Home Đời sống Chấp hết mọi xì xầm, chồng tỏ tình bằng câu ‘bà x.ấu quá bà ơi’

Chấp hết mọi xì xầm, chồng tỏ tình bằng câu ‘bà x.ấu quá bà ơi’

22 min read
0
0
160

Những lời xì xầm á.c ý ‘Hai đứa nó vậy, con nó chắc gì đã bình thường’ như ngàn lưỡi d.ao cứa vào t.im gan của cặp đôi khuyết tật. g.ạt ngoài tai tất cả, vợ chồng anh Vũ, ch.ị Hiếu vẫn hạnh phúc bên nhau.

Vợ chồng ch.ị Hiếu đã cùng nhau vượt qua những lời đàm tiếu để giữ vững hạnh phúc gia đình – Ảnh: Vũ Phượng

Vốn kh.ông may mắn như mọi người, anh Phạm Phương Vũ (36 tuổi) và ch.ị Trần Thị Ngọc Hiếu (35 tuổi) đều bị khuyết tật sau một trận sốt bại liệt ngày nhỏ. Nhưng phép nhiệm màu đã đến khi hai anh ch.ị nên duyên vợ chồng và có với nhau một b.é g.ái 4 tuổi tên Thục Đoan.

Cuộc sống trong căn nh.à tr.ọ ở Q.Thủ Đức, TP.HCM của anh ch.ị lúc nào cũng rộn tiếng cười nói của cả ba th.ành v.iên. Nhưng ít ai biết được, để có ngày hôm nay, anh ch.ị đã phải trải qua nhiều b.iến c.ố đến mức nhiều lúc định buông xuôi.

Tỏ tình bằng câu ‘bà x.ấu quá bà ơi’

Sau một ngày mệt nhoài làm shipper trên chiếc xe chế 3 bá.nh dành cho người khuyết tật, anh Vũ trở về căn trọ nhỏ khi trời đã t.ối mịt. Anh vừa đặt cặp nạng vào mé cửa, b.é Thục Đoan (4 tuổi) – c.on g.ái anh đã vội chạy ra ôm chầm lấy ba. Nhìn c.on g.ái, anh Vũ cười hạnh phúc, bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết.

Kh.ông may mắn như nhiều người khá.c, năm 3 tuổi anh Vũ bị sốt bại liệt được gia đình đưa vào b.ệnh v.iện Nhi Đồng nhưng bỏ luôn ở đó. Sau thời gian đ.iều tr.ị, bá.c sĩ chuyển anh Vũ qua trung tâm ch.ăm s.óc trẻ tàn tật, mồ c.ôi. Khi đủ 18 tuổi, anh xin vào làm ở c.ông ty 27.7 chuyên về mỹ nghệ. Sau đó anh chuyển qua làm tranh đ.á cho một c.ông ty và gặp ch.ị Hiếu.

Vừa đúng lúc đó anh Vũ thất tình nên được ch.ị Hiếu đ.ộng viên. “Kh.ông hiểu đ.ộng viên kiểu gì mà bị dụ yêu luôn”, anh Vũ cười nói.

Căn nh.à tr.ọ nhỏ của anh Vũ, ch.ị Hiếu ở Q.Thủ Đức, TP.HCM – Ảnh: Vũ Phượng

Nghe chồng nói vậy, ch.ị Hiếu kể: “Tôi nghĩ khuyên thì khuyên vậy thôi. Mà ổng cứ t.ối ngày kêu “bà x.ấu quá bà ơi”. Ổng đi đâu về là cứ hát bài “Bà xã tôi number one” rồi hỏi bà xã đâu rồi một cá.ch tỉnh queo. Tới hồi c.ông ty cho ổng nghỉ vì làm kh.ông hiệu quả, ổng b.uồn so mà hỏi tôi như kiểu hăm d.ọa “Giờ em có thương anh kh.ông? Em nói đi, nếu kh.ông thương thì anh lên Đà Lạt anh ở”. Tôi trả lời kh.ông thì ổng bảo anh đi rồi mai mốt đừng có kh.óc. Vậy là ổng khăn gói lên Đà Lạt”.

Suốt thời gian ở Đà Lạt, anh Vũ thường chủ đ.ộng gọi điện thoại cho ch.ị Hiếu hỏi chuyện, dần dần hai người thương nhau hồi nào kh.ông hay. Mỗi thá.ng một lần, anh Vũ về Sài Gòn thăm ch.ị Hiếu.

Thấy đi lại bất tiện lại t.ốn kém, ch.ị Hiếu khuyên anh nên chuyển về Sài Gòn tìm việc làm và hai người chính thức trở thành một cặp.

ch.ị Hiếu tâm sự: “Tôi nhớ nhất là lần ổng chở lên cầu Phú Mỹ, thấy bao nhiêu người đ.i ch.ơi nắm tay nhau ổng mới quay sang hứa với tôi đủ thứ trên đời. Ngày ấy tôi thấy ổng đơn gi.ản mà dễ thương lắm, hiếu thảo. Dù gia đình bỏ r.ơi ổng, nhưng từ ngày tìm được gia đình m.ình, ổng vẫn chạy tới thăm ba mẹ thường xuyên, kh.ông trá.ch móc một câu. Tôi hi vọng c.on g.ái sau này được thừa hưởng đức tính đó của ba”.

Vượt qua những lời xì xầm á.c ý

Sau thời gian tìm hiểu và x.á.c định dài lâu, ch.ị Hiếu đưa anh Vũ về ra mắt gia đình ở Đồng Nai nhưng gia đình ch.ị kh.ông chấp nh.ận cho anh ch.ị quen nhau vì “nhìn anh có vẻ láu cá”. Vì kh.ông m.uốn ba mẹ b.uồn lòng nên ch.ị Hiếu qu.yết đ.ịnh d.ừng lại, đúng thời điểm đó, ch.ị biết m.ình có Thục Đoan.

Hình cưới của anh ch.ị được đóng khung để làm kỷ niệm – Ảnh: Vũ Phượng

“Lấy hết can đảm, tôi về nói chuyện với gia đình. Mẹ tôi lên tăng xông vì quá s.ốc. Ba cũng trá.ch tôi rất nhiều vì gia đình gia giáo mà để có b.ầu trước khi cưới, đó là điều x.ấu hổ của dòng họ. Nhưng vì m.uốn con tôi được lớn lên bình thường nên ba mẹ dù kh.ông vui trong lòng vẫn để chúng tôi qua lại với nhau. Chúng tôi kh.ông làm đ.ám cưới và cũng kh.ông đăng ký kết h.ôn vì m.uốn đợi đến khi ba mẹ đồng ý chúc phúc mới t.ổ ch.ức”, ch.ị Hiếu kể.

Theo lời ch.ị Hiếu, từ ngày ch.ị có b.ầu đến s.inh c.on là những ngày ch.ị ch.ịu áp lực rất lớn từ thái độ của gia đình cho đến những lời xì xầm của hàng xóm. Mắt đỏ hoe, ch.ị Hiếu trải lòng: “Trước mặt m.ình họ kh.ông nói nhưng họ nói sau l.ưng nên vợ chồng tôi rất là mệt. Họ đem chuyện của chúng tôi ra chợ để nói với nhau rằng hai vợ chồng nó vậy đẻ con chắc cũng vậy. Tôi đ.òi đến nhà để nói chuyện với họ cho ra lẽ nhưng mẹ kh.ông đồng ý nên tôi cố gắng bỏ qua”.

Nh.ận thấy sự chân thành của anh Vũ, tới năm 2017, ba ch.ị đồng ý cho cả hai t.ổ ch.ức đ.ám cưới. Cả hai mừng rỡ vì chờ đợi đã lâu, nhưng chưa kịp chọn ngày thì ba ch.ị Hiếu đột quỵ qu.a đ.ời. Kế hoạch t.ổ ch.ức bị dời lại đến ngày 2.9.2019, anh ch.ị mới được m.ặc đ.ồ c.ô dâu, chú rể trong đ.ám cưới t.ập th.ể do Trung tâm hỗ trợ thanh niên, c.ông nhân t.ổ ch.ức.

Trong đ.ám cưới t.ập th.ể, anh Vũ kh.ông tin vào mắt m.ình vì thấy vợ m.ặc đ.ồ c.ô dâu quá đẹp – Ảnh: NVCC

Anh Vũ chia sẻ: “Hôm đó vợ tôi mặc đẹp quá nh.ận kh.ông ra luôn. Bình thường ngày nào cũng gặp nhưng kh.ông có nghĩ vợ đẹp như vậy. Đây là đ.ám cưới chúng tôi đã chờ đợi từ lâu rồi. Giờ nhớ lại hôm đó tôi còn run, bữa đó ban t.ổ ch.ức nói phải h.ôn nhau mà tôi run quá kh.ông dám h.ôn luôn”.

Vì cả hai vợ chồng đều đi lại kh.ó khăn, nên nhiều lần ch.ị Hiếu cũng ứa n.ước m.ắ.t vì những việc đơn gi.ản nhưng cả hai chung tay vẫn kh.ông thể làm được. Đó là đợt mưa ng.ập lịch sử vào thá.ng 10 năm trước, hết mưa nhưng nước ở khu vực nh.à tr.ọ vẫn cứ vậy dâng lên. Tủ lạnh, máy giặt, chăn mền đều bị nước ng.ập lênh lá.ng.

“Lúc đó hàng xóm đi di tản hết rồi nên chúng tôi kh.ông biết nhờ ai. Đến t.ối mịt, nước vẫn dâng nên chúng tôi mới đi, lúc đó nước đã lên đến ng.ập bá.nh xe. Hai vợ chồng kh.ông có đứa nào đi đứng vững, lại còn chở thêm đứa nhỏ nữa, tôi bảo với chồng bây giờ mà nó tắt máy xe giữa đường là chỉ có ngồi đó kh.óc thôi”, ch.ị Hiếu nhớ lại.

Dù cả hai kh.ông thể tự giúp chính căn nhà của m.ình trong c.ơn mưa ng.ập nhưng chính những khoảnh khắc bên nhau cùng đi qua lúc kh.ó khăn vậy là điều kh.iến anh ch.ị luôn cảm thấy hạnh phúc.

Vũ Phượng, theo Thanh Niên 

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Phòng dịch Covid-19, làm sao để trẻ ăn tốt, khỏe hơn?

Một trong những biện pháp giúp trẻ em có sức đề kháng cao, không bị virus xâm nhập mùa dịc…