Home Thời sự Cháu bé ngủ ngoài đường trong đêm tối khiến dân mạng xót xa: ‘Bố mất, ở với bác ruột ngh,iện r.ượu’

Cháu bé ngủ ngoài đường trong đêm tối khiến dân mạng xót xa: ‘Bố mất, ở với bác ruột ngh,iện r.ượu’

10 min read
0
0
156

Bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng, cháu H sống cùng bác ruột ngh,iện r.ượu. Đêm đến, sợ bác hay uống r.ượu, cháu ngủ ngoài đường mà không dám về nhà…

Lý do cháu bé ngủ ngoài đường trong đêm tối

Mới đây, nhiều người xót xa hình ảnh một cháu bé nằm co ro giữa đêm tốiở đường đất được một tài khoản Facebook đăng tải lên mạng xã hội.

Qua tìm hiểu được biết, cháu bé trong câu chuyện trên là Vừ M.H (6 tuổi, trú tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Cháu H sống cùng với bác nhưng vì ông này hay uống r.ượu nên H sợ không dám về nhà mà ngủ ngoài đường.

Chia sẻ với Lao Động, bà Phạm Thị Thủy – Chủ tịch UBND xã Khâu Vai – cho biết, do hoàn cảnh bố mất sớm, mẹ lại đi lấy chồng nên cháu H ở với người bác ruột (anh trai của bố bé H) tên Vừ Mí C.

Bà Thủy cho biết, ông C có hai người con gái, không có con trai nên sau khi bố cháu H mất, ông C đã nhận nuôi cháu H để sau này có người nối dõi tông đường theo phong tục người Mông.

Ông C là người thường xuyên ốm đau, lại ngh,iện r.ượu nên vợ ông C đưa 2 con gái về nhà mẹ đẻ và mang cháu H sang gửi ở nhà một bác ruột khác. Tuy nhiên, ông C quyết không cho cháu H rời nhà mình.

Hình ảnh cháu H nằm co ro ngủ giữa đường đất trong đêm khiến ai nấy đều xót xa (Ảnh: Ngọc Hồng).

Ông C thường xuyên r.ượu chè khiến cháu H sợ hãi, không dám trở về nhà ngủ. Gần đây, mọi người phát hiện cháu ngủ ngoài đường. Sau khi nắm được sự việc, chính quyền xã đã đưa cháu H về trụ sở để tiện chăm sóc và liên hệ với mẹ của cháu đến làm việc.

“Hiện cháu H đã được đưa ra bệnh viện huyện khám sức khỏe. Sau khi ổn định mọi thứ, chúng tôi sẽ đưa cháu nhập học lớp 1 ở Trường Tiểu học Khâu Vai, giúp bé hòa nhập với mọi người”, bà Thủy chia sẻ.

“Sức khỏe bé H hiện tại không tốt”

Chị Ngọc Hồng – người đăng tải hình ảnh cháu H ngủ ngoài đường, đồng thời là người đưa H đi viện khám sức khỏe cho hay, có người đi đường nhìn thấy cháu nằm ngoài đường nên đã chụp lại hình ảnh và gửi cho chị.

“Nhìn hình ảnh cháu bé nằm co quắp dưới đất lạnh mà tôi r.ơ.i n.ước m.ắ.t. Tôi lập tức lên đường đi vào thôn bản để gặp cháu và xem tình hình như nào. Khi tôi vào đến nơi, cháu bé đang được ngủ nhờ một nhà dân trên đỉnh đồi, cách nhà cháu bé khoảng 500m chứ không phải ngủ ngoài đường”, chị Hồng nói.

Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Theo chị Hồng, sức khỏe của H hiện tại không tốt. Bé vừa được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện để điều trị suy dinh dưỡng nặng và giun sán.

“Chúng tôi chỉ mong sức khỏe của cháu tốt hơn để trở lại đi học bình thường. Còn việc ai nhận nuôi cháu sẽ do chính quyền quyết định”, chị Hồng nói.

Cường Ngô, Lao Động 

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

‘Hành đ.ộng của T.Q tại Biển Đông là kh.ông thể chấp nhận được’

Giới quan sát khẳng định hành đ.ộng của T.Q là kh.ông thể chấp nhận được và c.ảnh b.áo cá.…