Home Thời sự Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm

Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm

7 min read
0
0
133

Đến trưa nay (24.11), những hộ dân và người thuê trọ có nhà gần vụ cháy bị ảnh hưởng bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đưa các vật dụng bị cháy ra phía ngoài.

Liên quan vụ cháy lớn tại cụm xưởng trên địa bàn P.Thạnh Xuân khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, nhà xưởng đổ sập, đến 10 giờ trưa ngày 24.11, Công an Q.12 (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa khám nghiệm hiện trường, đ.iều tr.a làm rõ nguyên nhân.

Khung cảnh hoang tàn sau vụ cháyTRẦN KHA

Trước đó, vào lúc 20 giờ 7 phút ngày 23.11, Trung tâm thông tin chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM nhận tin báo cháy xưởng, địa chỉ 100/2 Tô Ngọc Vân, P.Thạnh Xuân, Q.12.

Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm - ảnh 2

Nhà xưởng đổ sập

TRẦN KHA

Lực lượng chức năng đã điều động 23 xe chữa cháy các loại cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ của 5 đơn vị Q.12, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh, PC07 tham gia chữa cháy.

Khi lực lượng chức năng đến nơi đám cháy đã lan rộng. Khu vực cháy nằm trong cụm gồm nhiều công ty sản xuất. Lực lượng chức năng đã cho phong tỏa quanh khu vực vụ cháy để dập lửa và chống cháy lan.

Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm - ảnh 3Tường nhà dân bị cháy nham nhởTRẦN KHA

“Lửa cháy lớn lắm, ngay sát vách nhà kho tôi nên phải dọn đồ đạc, xe ra phía trước”, anh Nguyễn Thanh Phong nói.

“Lúc đó tôi mới đi làm về thấy lửa cháy lớn người ta đâu cho vào nhà trọ. Tôi phải mướn chỗ ngủ sáng nay về thì nhiều đồ thấy đạc bên trong nhà trọ như áo quần, vật dụng trong nhà bị cháy, hư hỏng”, chị Võ Thúy Phượng (31 tuổi) thuê ở tại khu trọ 816/39 QL 1, P.Thạnh Xuân buồn rầu.

Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm - ảnh 4

Xe đạp nhà dân để gần vụ cháy không kịp di dời bị cháy rụi

TRẦN KHA

Theo người dân, đến hơn 2 giờ sáng 24.11 đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Đến trưa cùng ngày, những hộ dân và người thuê trọ có nhà gần vụ cháy bị ảnh hưởng bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đưa các vật dụng bị cháy ra phía ngoài. Quanh hiện trường vụ cháy lực lượng chức năng đã cho căng dây, phong tỏa.

Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm - ảnh 5Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm - ảnh 6Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm - ảnh 7Nhiều vật dụng, tài sản nhà dân bị lửa cháy hư hỏngTRẦN KHA

Theo báo cáo nhanh, vụ cháy làm khoảng 1.000 m2 nhà xưởng bị cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã bảo vệ được các kho lân cận. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm - ảnh 8

Chị Võ Thúy Phượng (31 tuổi) thuê ở tại khu trọ 816/39 Quốc Lộ 1, P.Thạnh Xuân thu dọn đồ đạc trong nhà sau vụ cháy

TRẦN KHA

theo Thanh Niên

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Vì sao phải đốn hạ nhiều cây xanh ở TP.HCM

Theo ông Nguyễn Công Sơn, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM…