Home Đời sống Ch.áy rừng tại thị xã Cửa Lò ngh.i do đ.ốt vàng mã rằm thá.ng 7

Ch.áy rừng tại thị xã Cửa Lò ngh.i do đ.ốt vàng mã rằm thá.ng 7

4 min read
0
0
63

Đến chiều 14/8, cá.c l.ực l.ượng ch.ức n.ăng và ng.ười dân ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã kh.ống ch.ế được ch.áy rừng tại phường Nghi Tân thuộc thị xã Cửa Lò.

Sự việc x.ảy r.a vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 14/8, tại khu rừng bạch đàn thuộc Khối 1, phường Nghi Tân, xuất hiện đ.ám ch.áy. Vào lúc này trời nắng nóng, gi.ó thổi khá mạnh nên ng.ọn l.ửa lan nhanh và có ng.uy c.ơ lan đến những khu rừng khá.c.

Ngay sau khi nh.ận được th.ô.ng tin, UBND thị xã Cửa Lò và UBND phường Nghi Tân đã huy đ.ộng trên 500 ng.ười cùng cá.c phương tiện kh.ống ch.ế đ.ám ch.áy.

Ông Doãn Tiến Dũng, Phó B.í th.ư Thị ủy, Ch.ủ t.ịch UBND thị xã Cửa Lò; và ô.ng Võ Văn Hùng, Phó Ch.ủ t.ịch UBND thị xã Cửa Lò, trực tiếp chỉ đạo c.ô.ng tá.c chữa ch.áy rừng. C.ảnh s.át Phòng ch.áy chữa ch.áy cũng đã huy đ.ộng nhiều xe chữa ch.áy có mặt để dập lửa.

Được biết, trong khu rừng b.ị ch.áy có nhiều ngôi mộ. Theo nh.ận định của một số ng.ười dân tại địa phương, có thể trước đó ng.ười dân đã vào rừng thắp hương, đ.ốt vàng mã dịp rằm thá.ng 7, do bất cẩn nên đã g.ây ch.áy.

Cơ qu.an ch.ức năng chưa thống kê được diện tích rừng b.ị ch.áy.

V.ụ v.iệc đang được đ.iều tr.a, l.àm r.õ.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Anh nông dân miền Tây có biệt tài gọi chuột đồng đến ‘nộp mạng’

Soi đèn thấy có hang, dấu chân hoặc mùi của chuột, anh Tiển chu mỏ kêu ‘te tít tít, …