Home Đời sống Chê vợ, cụ ông đ.òi ly h.ôn, mang 3 tỷ nuôi bồ nhí 20 tuổi

Chê vợ, cụ ông đ.òi ly h.ôn, mang 3 tỷ nuôi bồ nhí 20 tuổi

17 min read
0
0
169

Ở tuổi già, thay vì sum vầy cùng vợ, ch.ăm s.óc cá.c ch.áu, bố tôi ra ngoài ng.oại t.ình, đ.òi ly h.ôn vợ, mang số tiền tiết kiệm 3 tỷ bao nuôi bồ nhí mới 20 tuổi.

Bố tôi năm nay 70 tuổi, tá.c phong vẫn còn nhanh nhẹn, hoạt bát và sở hữu gu ă.n m.ặc phong độ. Mẹ tôi kém bố 10 tuổi nhưng có phần già nua, S.ức kh.ỏe kém hơn chồng.

Suốt tuổi trẻ, ông bà lấy nhau, lần lượt sinh 4 đứa con, 2 trai, 2 gái. Một m.ình mẹ bươn chải, nuôi con, gửi g.ạo muối, tiền bạc lo cho chồng đi học xa nhà.

Đến khi chồng thành đạt, sống ở thủ đô, bà vẫn ở quê ch.ăm s.óc bố mẹ chồng, dạy dỗ cá.c con. Ông bà nội tôi qu.a đ.ời, mẹ mới đồng ý chuyển về Hà Nội.

Năm đó, bố tôi được đề bạt làm giám đốc xí ngh.iệp. Cơ hội kiếm tiền nhiều, bổng l.ộc khá. Mẹ tôi bàn với bố, gom tiền, mua thêm 2 căn nhà giá rẻ, ý định để làm t.ài s.ản, tặng cho cá.c con sau này.

Chê vợ ‘khô khan’, cụ ông đ.òi ly h.ôn, mang 3 tỷ nuôi bồ nhí 20 tuổi.

Từ chỗ mua nhà, mua đất để dành, bố mẹ tôi kiếm tiền và giàu có nhanh ch.óng. Kinh tế khá gi.ả là vậy nhưng mẹ tôi vẫn giữ lối sống tằn tiện như ngày dưới quê, bản tính lại chất phá.c, hiền hậu, bà được mọi người quý mến.Sau vài năm, 2 căn nhà bỗng có giá khi địa phương làm đường, mở rộng quy hoạch, xây dựng khu đô thị mới. Dân buôn đất đổ xô đến hỏi mua, mẹ tôi chọn người tr.ả gi.á cao nhất, bá.n đi 1 căn, rồi lại dùng tiền đ.ầu tư thêm đất.Mọi việc trong nhà, bà lo toan, vun vén, nhờ đó ch.ị em tôi có cuộc sống thoải mái, vui vẻ, học hành đỗ đạt. Bố tôi chưa bao giờ phải đ.ộng tay chân vào việc gì, kể cả dạy dỗ cá.c con học.

Có lần, bố tôi nghe người ta, đ.ầu tư chứng khoá.n, về nằng nặc b.ắt vợ đưa tiền. Mẹ tôi khuyên kh.ông được, rút 2 tỷ cho chồng. Cuối cùng số tiền cũng m.ất trắng.

Cả một đời hi sinh, lấy việc ch.ăm s.óc chồng con là sự ngh.iệp lớn lao, ở tuổi 60, ai cũng nghĩ bà sẽ hưởng trái ngọt. Vậy mà, bố tôi mang đến cho bà bao cay đắng.

ch.ị em tôi lập gia đình, ra ở riêng, bố mẹ ở căn nhà 3 tầng. Bố tôi về hưu, hay đi t.ập th.ể thao, tụ tập bạn bè.

Thấy S.ức kh.ỏe mẹ kém, tôi thuê c.ô giúp việc 46 tuổi, hỗ trợ bà việc nhà, mua vé cho bà đi tập yoga, ch.ăm s.óc da và bấm huyệt. Chẳng hiểu bị c.ô giúp việc thả thính kiểu gì, bố tôi l.én l.út’ăn vụng’sau l.ưng vợ. Bị mẹ tôi phát h.iện, ông kh.ông hối lỗi, ăn năn, chỉ im lặng, tự đ.ộng c.ắt đ.ứt với nhân tình.

Tưởng sau lần đó, ông sẽ ch.ấm d.ứt chuyện tr.ăng hoa, ngờ đâu ông ra ngoài cặp kè với c.ô gái làm nghề uốn tóc mới 20 tuổi. ch.ị em tôi nhiều lần th.eo d.õi, b.ắt gh.en thay mẹ, c.ấm c.ô ả liên l.ạc với bố m.ình nhưng chỉ vài ngày, lại thấy bố tôi xuất hiện ở nhà người tình trẻ.

Thấy cá.c con gay gắt, bố tôi l.ớn t.iếng ch.ỉ tr.ích, bảo mẹ tôi đã đến tuổi ‘khô khan’, lạnh lùng như khúc gỗ. Ba năm nay hai vợ chồng toàn ngủ riêng vì mẹ tôi đ.ộng vào ng.ười là kh.ó ch.ịu. Ông nói bản thân còn khỏe mạnh, kh.ông thể ch.ịu đựng cảnh ‘chăn đơn, gối chiếc’ nên k.iên qu.yết ly h.ôn vợ.

Kh.ông thể lay chuyển, khuyên nhủ chồng, mẹ tôi lau n.ước m.ắ.t, ký đơn ly h.ôn. Ngày ra t.òa, bà hỏi chồng xem đã nghĩ kỹ chưa? Nếu bố tôi quay về, bà vẫn đồng ý, xí xóa hết chuyện cũ.

b.ất ch.ấp tất cả, bố tôi giục t.òa á.n nhanh ch.óng ra phá.n quyết. t.ài s.ản nhà cửa và đất đai đã chia hết cho cá.c con, hai vợ chồng còn quyển sổ tiết kiệm 6 tỷ, ông đ.ề ngh.ị chia đôi. Sau phiên t.òa, ông b.ắt mẹ tôi ra ng.ân hàng rút tiền rồi ôm 3 tỷ chuyển đến s.ống ch.ung với bồ trẻ. Mẹ tôi nén thương đau, dành thời gian đi du lịch, đi chùa chiền với câu lạc bộ người cao tuổi.

Vừa rồi, bố tôi bị ng.ã xe máy, c.ô bồ ôm hết tiền b.ỏ đ.i, ông nằm một chỗ, kh.ông dám báo cho con cái. Đến lúc đứa ch.áu họ ở quê lên mời về ăn giỗ, mới biết ông t.ai n.ạn. Người ch.áu vội báo tin cho mẹ và ch.ị em tôi.

Mẹ bàn với cá.c con, m.uốn tái hợp với chồng cũ và đưa ông về nhà nhưng tôi và ch.ị gái k.iên qu.yết phản đối. Chúng tôi sẽ thuê giúp việc chăm ông, đưa ông đi V.iện.

Điều tôi mong m.uốn là mẹ được sống thật thanh thản, hạnh phúc đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Bà làm vậy, chẳng khá.c nào mua dây b.uộc m.ình.

Tôi hỏi mẹ, bao nhiêu lỗi lầm, s.ai tr.ái ông làm với bà, sao bà có thể nhanh ch.óng quên đi như thế? Mẹ chỉ nói đây là cái nghĩa. Ông có ra sao vẫn là bố của cá.c con bà, kh.ông thể ngoảnh mặt làm ngơ.

b.ất ch.ấp sự phản đối của cá.c con, bà vẫn đón bố tôi về, hàng ngày gọi taxi đưa ông đến V.iện kh.ám và trị liệu. Tôi kh.ông hiểu mẹ đang nghĩ gì nữa? Theo cá.c bạn, việc tôi phản đối mẹ tái hợp với bố là đúng hay sai?

Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Theo PV/Vietnamnet

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Phòng dịch Covid-19, làm sao để trẻ ăn tốt, khỏe hơn?

Một trong những biện pháp giúp trẻ em có sức đề kháng cao, không bị virus xâm nhập mùa dịc…