Home Thế giới Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga “lại rụng”, phi công thoát c.h.ết trong gang tấc

Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga “lại rụng”, phi công thoát c.h.ết trong gang tấc

6 min read
0
0
67

Một ch.iến đ.ấ.u cơ MiG-29 do Nga sản xuất đã không may gặp t.ai n.ạ.n trong chuyến bay huấn luyện ở Ai Cập hôm 3/11, phi công may mắn thoát c.h.ết trong gang tấc.

Đây là thông tin được hãng tin RIA dẫn từ Tập đoàn hàng không vũ trụ Nga United Aircraft Corporation (UAC).

Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga.

Chiếc máy bay gặp n.ạ.n được Nga cung cấp cho Ai Cập theo một bản hợp đồng thương mại, theo tờ Kommersant. Phi công người Ai Cập đã thoát hiểm kịp thời và không bị đe dọa tới tính mạng.

“Chúng tôi đã nhận được những thông tin mới nhất về vụ t.ai n.ạ.n của chiếc MiG-29M thuộc quân đội Ai Cập. Các chuyên gia kỹ thuật Nga sẽ tới Ai Cập trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ quá trình điều tra nguyên nhân dẫn tới t.ai n.ạ.n đáng tiếc”, UAC cho hay.

Tuy nhiên, UAC không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vụ t.ai n.ạ.n cũng như nguyên nhân vụ việc.

Còn theo tờ Vedomosti, chiểu theo bản hợp đồng được ký kết vào năm 2015, Nga đang triển khai cung cấp 46 ch.iến đ.ấ.u cơ MiG-29 cho Ai Cập.

Trước đó, hồi tháng 10, một chiếc MiG-29 của Nga cũng đã bị r.ơ.i ở trong rừng gần thủ đô Moscow trong quá trình bay huấn luyện. Nguyên nhân dẫn tới vụ t.ai n.ạ.n này chưa được công bố.

Vào thời điểm đó, phát ngôn viên UAC cho hay cả hai phi công đã cố gắng điều khiển ch.iến đ.ấ.u cơ ra khỏi khu vực dân cư để tránh th.ương v.o.n.g dưới mặt đất. Rất may hai phi công đã thoát nạn kịp thời dù máy bay r.ơ.i xuống rừng và bốc ch.á.y dữ dội.

MiG-29 mà NATO gọi là Fulcrum là ch.iến đ.ấ.u cơ đa nhiệm thế hệ thứ 4 của Nga.

Minh Thu (lược dịch), Infonet

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Cựu Thủ tướng Thaksin: Bầu cử ở Thái Lan đầy rẫy gian lận

Theo cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, cuộc bầu cử mới diễn ra ở Thái Lan chứa nh…