Home Thời sự Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm T r u n g Q u ố c

Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm T r u n g Q u ố c

6 min read
Comments Off on Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm T r u n g Q u ố c
0
133


Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về mua vắc xin phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm (T.r.u.n-g Q-u-ố-c).

Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm Trung Quốc - Ảnh 1.
Sẽ có 20 triệu liều vắc xin Vero Cell được mua theo nghị quyết của Chính phủ vừa ban hành – Ảnh: Nam Trần

Theo nghị quyết này, Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại điều 26 của Luật đấu thầu đối với việc mua 20 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm T-r-u-n-g Q.u-ố.c.

Việc mua 20 triệu liều vắc xin Vero Cell thực hiện trong các điều kiện gồm: Chấp nhận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vắc xin, hoặc việc sử dụng vắc xin.

Chấp nhận phương thức thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng. Chấp nhận không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Việc ký kết, hiệu lực, giải thích và thực hiện, giải quyết tranh chấp của hợp đồng áp dụng theo pháp luật T-r.u-n-g Q.u.ố.c. Trường hợp không giải quyết được, tranh chấp do Ủy ban Trọng tài thương mại và kinh tế quốc tế T-r.u-n-g Q.u.ố.c tại Bắc Kinh, T-r.u-n-g Q.u.ố.c phán quyết.

Nghị quyết này cũng nêu rõ, Bộ Y tế chịu trách nhiệm về tờ trình số 1442 và khẩn trương tổ chức thực hiện việc mua vắc xin phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm, đảm bảo chất lượng vắc xin, hiệu quả, tiến độ trong phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện Việt Nam có 8 loại vắc xin phòng COVID-19 đã được cấp phép sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh, gồm: AstraZeneca (do AstraZeneca sản xuất), Sputnik V (Viện nghiên cứu Gamaleya), COVID-19 Vaccine Janssen (Johnson & Johnson), Spikevax (COVID-19 Vaccine Moderna), Comirnaty (Pfizer – BioNTech), Vero Cell (China National Biotec Group (CNBG)/Sinopharm), Hayat – Vax và Abdala.

Chính phủ cũng đã phê duyệt việc mua hơn 51 triệu liều vắc xin Pfizer; 10 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Abdala của Cuba; hơn 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca…. với tổng số 50 triệu liều vắc xin COVID-19 các loại khác nhau đã được tiếp nhận.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Lãnh đạo Tiền Giang giải thích lý do ‘1 mình đi 1 đường’

Tại buổi họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang sáng 21-10, l…