Home Thời sự Chủ khu du lịch chở 3 tảng đá trả lại cho người làm đơn tố cáo

Chủ khu du lịch chở 3 tảng đá trả lại cho người làm đơn tố cáo

9 min read
0
0
231

TTO – Ba tảng đá màu với trọng lượng hơn 50 tấn của một người dân tố cáo bị mất, đưa vào khu du lịch đã được chủ khu du lịch này thuê người vận chuyển trả về vị trí cũ.

Những tảng đá anh Phương cho là của mình “bỗng dưng” nằm trong khu du lịch – Ảnh: L.T

Chiều 13-7, ông Nguyễn Hùng Cường – chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư du lịch Hùng Cường, chủ đầu tư khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Phú Ninh – cho biết cùng ngày đã thuê đơn vị vận chuyển ba tảng đá màu người dân trình báo bị mất đang nằm trong khu du lịch này về chỗ cũ ban đầu.

Theo ông Cường, ông đã làm việc qua điện thoại với chủ những tảng đá trên, thống nhất chở về trả lại vị trí cũ.

Trong đơn tố cáo gửi Công an huyện Phú Ninh, Quảng Nam, anh Dương Ngọc Phương (32 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết tháng 1-2020 anh mua 20m3 đá màu từ mỏ đá ở Nghệ An với tổng chi phí 150 triệu đồng.

Anh Phương kể mình cho người vận chuyển để tạm ở một khu đất trống đối diện ký túc xá ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, đất này của nhà nước, cũng không gửi cho ai giữ hộ, chỉ nhờ một người dân ở khu vực này coi ngó giúp. Khoảng một tuần sau quay lại lấy đá thì không còn nữa.

Khi tìm kiếm thì anh được biết một đơn vị cẩu tải chở thuê cho Công ty CP đầu tư du lịch Hùng Cường chở 3 tảng đá lớn hơn 50 tấn đến khu du lịch, còn những tảng đá nhỏ bị người dân lấy.

Liên hệ công ty cẩu tải, anh Phương được cho hay một cán bộ Công an huyện Phú Ninh là người môi giới và cho vận chuyển đá về khu du lịch nói trên.

Anh Phương đã gặp hỏi lý do thì cán bộ này bảo tưởng đá của ai vứt đi chứ không nghĩ đá có chủ. Sau đó người này nói việc đã lỡ rồi để ông ta làm việc với Công ty Hùng Cường trả đá lại hoặc trả tiền theo thỏa thuận nhưng đến giờ vẫn chưa giải quyết.

“Giờ tôi yêu cầu phải trả số đá đó cho tôi và bồi thường thiệt hại trong suốt thời gian qua do bị khách hàng cắt đứt hợp đồng” – anh Phương nói.

Ông Nguyễn Hùng Cường cho biết ông được một cán bộ Công an huyện Phú Ninh nói rằng có các tảng đá bỏ ở hố rác nên báo cho ông mang về, vì thế ông Cường bỏ tiền thuê xe chở về khu du lịch. Ông cho biết mình sẵn sàng trả lại nếu đá đó là của anh Phương.

Còn cán bộ công an được anh Phương nhắc đến trong đơn tố cáo thì ông chỉ nói: “Người nào vu khống thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

LÊ TRUNG, theo Tuổi Trẻ online

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Trường hợp mắc COVID-19 t.ử v.ong thứ 21 vì bệnh lý nền nặng

Suckhoedoisong.vn – Sáng ngày 14/8/2020, Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận …