Home Pháp luật Chủ nợ uy hiếp, gia đình phải chuyển khoản 5 tỉ giữ mạng cho con trai

Chủ nợ uy hiếp, gia đình phải chuyển khoản 5 tỉ giữ mạng cho con trai

9 min read
Comments Off on Chủ nợ uy hiếp, gia đình phải chuyển khoản 5 tỉ giữ mạng cho con trai
0
425

Quá lo sợ, gia đình nạn nhân đã chuyển khoản 5 tỉ đồng cho chủ nợ để con trai được toàn mạng quay về. Gia đình này đã tố cáo ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Chủ nợ uy hiếp, gia đình phải chuyển khoản 5 tỉ giữ mạng cho con trai - Ảnh 1.
Vợ ông Kha phải chuyển khoản cho tài khoản của Pham Hong Lam 5 tỉ đồng vào ngày 23-2-2021 đổi lại Kim được an toàn về nhà – Ảnh: N.X

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo và hồ sơ từ ông Phạm Phú Kha (ngụ quận Gò Vấp) tố cáo nhóm chủ nợ của con trai ông đã có hành vi lừa đảo, cho vay nặng lãi, uy hiếp an toàn tính mạng của con trai và gia đình ông.

Bốn chủ nợ bị tố cáo gồm Bùi Đức Hữu, Phan Thanh Hùng (ngụ Gò Vấp,TP.HCM), Phạm Hồng Lâm (ngụ quận 12, TP.HCM) và Trần Nguyễn Trường Chinh (ngụ Tân Bình)

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Phú Kha cho hay con trai ông là Phạm Phú Kim có hùn hạp, đầu tư làm ăn, mua bán bất động sản với ba người trên từ năm 2018 và trước đó.

Quá trình làm ăn, hùn hạp bị thua lỗ dẫn đến Kim có xoay vòng vay tiền của những người trên để trả các khoản nợ lòng vòng với nhóm này. Sau đó Chinh. có giới thiệu Lâm. cho Kim để tiếp tục vay tiền trả nợ đến hạn.

Từ đầu năm 2021 đến tháng 2-2021, số tiền vay với lãi suất cao của Kim phát sinh với các “chủ nợ” lên đến hơn 68 tỉ đồng. Đến ngày 23-2-2021, vợ chồng ông Kha nhận được cuộc gọi của Kim cho biết đang bị “giữ ngồi lại”.

Tại đây nhóm bắt ép Kim phải viết giấy nhận nợ Chinh 37 tỉ đồng, Hữu 17 tỉ đồng, Hùng 8 tỉ đồng, còn lại là nợ Lâm. “Nếu không trả ngay tiền nợ cho Lâm thì con tôi không có cơ hội trở về nhà…” – ông Kha kể về lời cầu cứu của Kim.

Đồng thời Kim nói nhóm cũng giữ chiếc ôtô của Kim (trị giá 900 triệu đồng), một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Phạm Phú Kim trị giá khoảng 2 tỉ đồng và 100 triệu đồng tiền mặt.

Lo sợ con trai bị uy hiếp đến tính mạng nên trong sáng 23-2-2021 bà Dung (mẹ ông Kim) đã phải chuyển khoản ngay cho tài khoản Lâm 5 tỉ đồng để Kim được trở về nhà an toàn.

Ông Kha cho hay gia đình ông thường xuyên nhận được tin nhắn, cuộc gọi của các chủ nợ đe dọa, uy hiếp trong thời gian dài dù gia đình ông không liên quan gì đến việc nợ nần của Kim.

Vợ ông Kha vì quá lo sợ nên phát sinh bệnh tim mạch, huyết áp, thường xuyên phải nhập viện điều trị.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, Phạm Phú Kim trình bày thực tế chỉ vay tiền xoay vòng nhóm “chủ nợ” trên vài tỉ đồng nhưng chỉ trong thời gian ngắn số nợ trên được nhóm “chốt sổ”  lên hơn 68 tỉ đồng.

Hiện vụ việc được cơ quan công an làm rõ, xử lý.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-no-uy-hiep-gia-dinh-phai-chuyen-khoan-5-ti-giu-mang-cho-con-trai-20210306161722612.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

7 người tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh, ở ‘chui’ tại Đà Nẵng để đánh bạc hầu tòa

Sáng 15-4, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Na…