Home Thế giới Ch.ủ t.ịch Cub.a: Lệnh c.ấm vận Venezuela ch.o th.ấy sự thất bại của Washington

Ch.ủ t.ịch Cub.a: Lệnh c.ấm vận Venezuela ch.o th.ấy sự thất bại của Washington

5 min read
0
0
67

TGVN. Ngày 6/8, Ch.ủ t.ịch Cub.a Miguel Diaz-Canel đã lên á.n việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp đưa cá.c b.iện ph.áp trừng ph.ạt thành lệnh c.ấm vận toàn bộ nền kinh tế Venezuela.

Ch.ủ t.ịch Cub.a Miguel Diaz-Canel (trái) nhấn mạnh sự ủng hộ với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP)

Trong th.ô.ng điệp phát đi trên m.ạng x.ã h.ội Twitter, nhà l.ãnh đ.ạo Cub.a đã ch.ỉ tr.ích qu.yết đ.ịnh của chính quyền Washington và khẳng định, việc Mỹ ph.át l.ệnh c.ấm vận kinh tế chống Caracas ch.o th.ấy sự thất bại của Washington trước “chân giá trị và t.inh th.ần khá.ng ch.iến của cuộc Cá.ch m.ạng Bolivar”.

Qua th.ô.ng điệp, Ch.ủ t.ịch Cub.a cũng nhấn mạnh sự ủng hộ với Tổng thống Nicolas Maduro, cũng như kêu gọi sự đoàn kết trong nhân dân Venezuela để đối phó với những đòn t.ấn c.ô.ng của Mỹ.

Ngày 5/8, ô.ng Trump đã ký lệnh ph.ong t.ỏa toàn bộ t.ài s.ản của Venezuela tại nước này và c.ấm tất cả giao dịch l.iên qu.an của Caracas, trừ những trường hợp ngoại lệ, nhằm gia tăng sức ép b.uộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực.

Đây là lần đ.ầu tiên Washington áp đặt một b.iện ph.áp trừng ph.ạt như vậy đối với một quốc gia ở Tây Bá.n cầu trong 30 năm qua và là b.iện ph.áp c.ấm vận kinh tế toàn diện tương tự như đã làm với Triều Tiên, Iran, Syria và Cub.a.

Trong đ.ộng thái mới nhất, Washington c.ảnh b.áo cá.c bên thứ b.a kh.ô.ng nên có giao dịch kinh tế đối với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

PV.

(theo Prensa Latina)

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Gần 12.000 người Trung Quốc đang ở Đà Nẵng, nguy cơ dịch virus Corona xâm nhập

TPO – Tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp …