Home Pháp luật Chủ tọa giải thích vì sao vụ Nguyễn Hữu Linh d.âm ô được xử kín

Chủ tọa giải thích vì sao vụ Nguyễn Hữu Linh d.âm ô được xử kín

9 min read
0
0
133

Theo Thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Tòa xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh d.âm ô bé gái là do gia đình phía bị h.ại có đơn yêu cầu.

Theo dự kiến, ngày 25/6, TAND quận 4, TP.HCM sẽ x.ét x.ử kín đối với cựu Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh về t.ội “D.âm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.

Trao đổi với VietNamNet, Thẩm phán Nguyễn Hải Nam cho hay, Tòa xử kín là do gia đình phía bị h.ại có đơn xin x.ét x.ử vắng mặt, xử kín và cũng kh.ông yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi.

Hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh đối với bé gái bị camera an ninh trong thang máy ghi lại

Cũng theo ông Nam, ph.iên t.òa tới đây chỉ có sự tham gia của HĐXX, b.ị c.áo và luật sư bảo vệ cho b.ị c.áo. Luật sư Trần Bá Học, Đoàn Luật sư TP.HCM sẽ bào chữa cho b.ị c.an Nguyễn Hữu Linh.

Theo luật sư Nguyễn Duy Bình (Văn phòng luật sư Duy – Trinh), tại Điều 25 Bộ luật Tố tụng H.ình s.ự 2015 quy định: “Trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật Nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì t.òa á.n có thể x.ét x.ử kín nhưng phải t.uyên á.n c.ông khai”.

Còn tại điểm d, khoản 1, Điều 7, th.ông tư 02/2018/TT-TANDTC quy định chi tiết việc x.ét x.ử v.ụ á.n h.ình s.ự có người dưới 18 tuổi bị x.âm h.ại t.ình d.ục, bị b.ạo h.ành hoặc bị mua bán thì Tòa án phải x.ét x.ử kín; đối với những v.ụ á.n khá.c có yêu cầu của người dưới 18 tuổi, người đại diện của họ hoặc để giữ bí mật đời tư, bảo vệ người dưới 18 tuổi thì cũng có thể x.ét x.ử kín nhưng phải t.uyên á.n c.ông khai theo quy định tại Điều 327 của Bộ luật Tố tụng h.ình s.ự

Trước đó, khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4). Lúc này có bé gái sống tại chung cư cũng đi vào để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã gi.ở tr.ò đồi bại, d.âm ô bé gái. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây ph.ẫn n.ộ dư luận.

CA vào cuộc đ.iều tr.a, ông này bị CA Q.4 mời làm việc. Ông Linh th.ừa nh.ận h.ành v.i diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng, nhưng một mực cho rằng kh.ông s.àm s.ỡ, d.âm ô mà chỉ “nựng” bé gái.

Đến ngày 20/4, cơ quan CSĐT CA Q.4 đã t.ống đ.ạt cá.c quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n, kh.ởi t.ố b.ị c.an đối với ông Nguyễn Hữu Linh về h.ành v.i “D.âm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Gần 1 tháng sau, ngày 22/5, VKSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp.

Đoàn Nga, theo Vietnamnet

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

‘Kh.ông có chuyện người T.Q đứng tên giấy chứng nh.ận quyền sử dụng đất’

TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-9, ông Tô Văn Hùng, giám đốc Sở TN-MT Đà…