Home Công nghệ Điện thoại Chưa ra mắt, iPhone 11 đã được dự đoá.n ‘ế’ và đây là lý do

Chưa ra mắt, iPhone 11 đã được dự đoá.n ‘ế’ và đây là lý do

9 min read
0
0
249

iPhone 11 có lẽ sẽ kh.ó có thể tạo ra “sức bật” trong mảng kinh doanh điện thoại của Apple khi theo cá.c t.iết l.ộ, nhu cầu về linh kiện cho sản phẩm này hiện khá thấp.

Như thường lệ hàng năm, Apple đang gấp rút chuẩn b.ị cho sản phẩm iPhone chủ lực sắp tới sẽ ra mắt vào thá.ng 9. Tuy nhiên, theo Cult of Mac, một b.áo c.áo trích dẫn từ “ng.uồn t.in nội bộ” cho biết sức bá.n của cá.c thiết b.ị cảm ứng và những linh kiện khá.c hiện vẫn còn khá yếu.

Apple sẽ kh.ó có thể đặt nhiều kỳ vọng với sản phẩm iPhone năm nay. Ảnh: Cult of Mac.

Nếu ng.uồn t.in này có thật, b.áo c.áo về “viễn cảnh lượng đ.ơn đặt hàng thấp” đang ch.o th.ấy năm 2019 kh.ô.ng phải thời điểm để doanh số bá.n iPhone của Apple tăng mạnh.

Tuy nhiên, thực tế thì cá.c b.áo c.áo trên đều có nguồn gốc từ cá.c chuỗi cung ứng vốn chỉ đóng góp khá ít c.ô.ng nghệ. Trong khi đó, Apple đang nhắm tới mục tiêu đa dạng hóa cá.c chuỗi cung ứng của m.ình.

Điều đó có nghĩa rằng, số lượng những đ.ơn đặt hàng của một vài nhà cung ứng kh.ó có thể nói lên toàn bộ câu chuyện.

Nhưng cũng kh.ô.ng phải là kh.ô.ng có c.ăn c.ứ để Apple cẩn trọng hơn với những đ.ơn đặt hàng của m.ình. Mặc dù b.áo c.áo doanh thu quý III của Apple đã đạt kỷ lục nhưng tình hình bá.n iPhone có sự giảm sút n.ặng n.ề.

Thậm chí với việc chỉ chiếm 48,3% tổng doanh thu quý, lần đ.ầu tiên kể từ năm 2012, iPhone kh.ô.ng đóng góp ít nhất một nửa doanh thu của Apple. Ngoài ra, Apple cũng đang t.iếp t.ục gặp kh.ó kh.ăn ở thị trường tỷ dân T.Q, nơi doanh số bá.n iPhone t.iếp t.ục tr.ượt mạnh.

Thêm vào đó, giá bá.n của iPhone ngày càng tăng và thực tế thiết kế năm nay của iPhone kh.ô.ng có quá nhiều sự khá.c biệt ngoại trừ hệ thống camera. Điều đó d.ẫn đ.ến việc kh.ô.ng có nhiều lý do hợp lý để ng.ười dùng phải ồ ạt mua mẫu iPhone mới vào thá.ng 9 như Apple đang m.uốn hướng tới.

Một b.áo c.áo gần đây đã t.iết l.ộ cá.c đối tá.c của Apple đang dự kiến sản xuất khoảng 75 triệu chiếc iPhone 11 trong năm nay. Đây là một c.on số gần như tương tự với 3 mẫu iPhone XR, XS và XS Max năm 2018 của Apple.

“Làn gi.ó mới” từ sản phẩm iPhone năm 2020, xét theo một khía cạnh nào đó, có lẽ sẽ t.ạo n.ên tiếng vang lớn hơn. Gần như chắc ch.ắn 2020 sẽ là năm đ.ầu tiên mà Apple giới thiệu cá.c thiết b.ị cầm tay trang b.ị kết nối 5G.

Nếu Apple vẫn bá.m s.át cá.c xu hướng hiện nay, năm 2020 cũng sẽ đ.á.nh dấu một cuộc “đại tu” về mặt thiết kế cho iPhone. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là sự thay đổi to lớn đ.ầu tiên của iPhone thời kỳ “hậu Jony Ive”.

Theo Cult of Mac

Anh Tuấn, theo Zing

Load More In Điện thoại

Leave a Reply

Check Also

Oppo huỷ sự kiện ra mắt ở Ấn Độ vì phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc

Các hãng di động từ Trung Quốc như Oppo, Xiaomi đang đối diện nhiều khó khăn tại thị trườn…