Home Thế giới Chuyến đi cuối cùng của bà Merkel trước cuộc bầu cử Đức

Chuyến đi cuối cùng của bà Merkel trước cuộc bầu cử Đức

6 min read
Comments Off on Chuyến đi cuối cùng của bà Merkel trước cuộc bầu cử Đức
0
87


Mặc dù muốn tránh sự chú ý trước khi rút lui khỏi chính trường, Thủ tướng Merkel đã t-h.a-m gia vận động tranh cử cho ông Laschet, nỗ lực cuối cùng trước khi người Đức bỏ phiếu.

Trong tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử, bà Merkel đã đưa ông Laschet đến khu vực bầu cử bên bờ biển Baltic. Thủ tướng đã kêu gọi những cử tri ủng hộ cho đại diện của đảng bà vì sự ổn định – một thương hiệu của Đức, theo Strait Times.

Thủ tướng Merkel đã bị kéo vào lịch trình tranh cử dày đặc của vị lãnh đạo không mấy tiếng tăm của đảng Liên minh Dân chủ Cơ Đốc giáo (CDU) của bà, ông Laschet.

Một ngày trước cuộc bỏ phiếu, bà đi cùng ông Laschet đến khu vực bầu cử tại Aachen, quê hương và nơi ông đang sinh sống.

cuoc bau cu thu tuong o Duc anh 1
Bà Angela Merkel lên tiếng ủng hộ ông Armin Laschet làm thủ tướng Đức. Ảnh:
AP
.

Ông Laschet đang rượt đuổi ông Scholz – ứng cử viên đại diện Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) – trong cuộc chạy đua cho vị trí thủ tướng. Strait Times nhận định đây có thể là cuộc bầu cử khó đoán nhất trong những năm gần đây.

Trong khi đó, ông Scholz tổ chức “những cuộc đối thoại về tương lai” với các cử tri ở khu vực bầu cử của ông ở Potsdam – một thành phố ở gần Berlin. Cũng trong chiến dịch tranh cử hôm 24/9, ông Scholz đã đòi hỏi một “khởi đầu mới cho nước Đức” và “thay đổi chính phủ” sau 16 năm chèo lái nước Đức của Thủ tướng Merkel.

Ông Scholz đã liên tục đ-á.n.h bại ông Laschet, song đại diện đảng CDU đang dần thu hẹp khoảng cách khi ngày bầu cử chính thức đang tới gần.

Với những người bảo thủ đang sợ hãi khi các cuộc thăm dò cho thấy SPD đang dần chiếm ưu thế, họ đã chuyển sang “tài sản” lớn nhất của họ – bà Merkel, người vốn được công chúng quý mến.

Nhà phân tích chính trị Oskar Niedermayer của Đại học Tự do Berlin cho biết: “Bà Merkel vẫn là chính trị gia được yêu thích nhất. Tuy nhiên, những lần xuất hiện chung có thể trở thành vấn đề đối với ông Laschet vì họ ngay lập tức bị so sánh với nhau”.

“Do đó, điều này có thể phản tác dụng vì mọi người có thể nghĩ rằng bà Merkel phù hợp hơn ông Laschet”, ông cho biết.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Biến thể phụ nguy hiểm hơn chủng Delta đã lan đến 27 nước

Nga đã ghi nhận một số ca mắc biến thể AY.4.2 là biến thể phụ của chủng Delta. Thủ tướng N…