Home Du lịch “Cò du lịch” tiếp tục lộng hành ở Đà Lạt

“Cò du lịch” tiếp tục lộng hành ở Đà Lạt

11 min read
0
0
144

(PL+) – Đưa đẩy, chèo kéo du khách ở các điểm tham quan n.ổi tiếng trên địa bàn TP Đà Lạt ( Lâm Đồng) là những gì mà chúng tôi chứng kiến được, dù cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xử lý quyết liệt.

Các điểm tham quan như: Vườn hoa thành phố, Thung lũng tình yêu, đường Phù Đổng Thiên Vương, Nguyên Tử Lực…. là nơi tập trung nhiều “ cò du lịch”. Chính điều này, làm mất hình ảnh đẹp của thành phố ngàn hoa.

Chiều ngày 13/6, PV có mặt trước cổng Vườn hoa thành phố Đà Lạt, thấy xuất hiện một nhóm thanh khoảng 10 người tuổi từ 16- 35, trong đó có những người không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy lượn quanh khu vực để mời chào du khách tham quan vườn dâu tây và mua đặc sản.

Vừa thấy xe khách du lịch vào cổng vườn hoa, nhóm người này bám theo và mời chào kèm theo tấm danh th.iếp ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ của các cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt. Những năm trước, nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười đã diễn ra. Chẳng hạn, khi du khách đồng ý tham quan và hái dâu “cò” dẫn đến chỗ bán đặc sản. Tại đây, nhân viên sẽ yêu cầu du khách phải mua 1 trong những món hàng thì mới dẫn đi hái dâu và ngược lại. Cảnh giác hơn, vừa thấy PV, nhóm “cò” đã giải tán khỏi khu vực trước Vườn hoa thành phố.

Anh Đặng Hoàng Tuấn (tài xế xe khách) đến từ tỉnh Bình Dương cho biết, anh mới lên đây là chuyến thứ 2, họ thấy mới lên tài xế nào lạ lạ thì họ (PV- “ cò du lịch”) chạy theo mời, mà nếu xe không ghé thì họ kiếm chuyện nên bắt buộc phải ghé và kiếm chuyện bằng cách hăm dọa và đòi đập xe. Nói chung tình trạng này phải dẹp chứ nếu không làm ảnh hưởng tới chỗ làm ăn đàng hoàng, phiền khách mà cũng phiền nhiều nơi khác nữa.

“Cò du lịch” không đội mũ bảo hiểm đang chèo kéo du khách.

Theo Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), thời gian qua đơn vị đã b.ắ.t gi.ữ, xử lý và phạt hành chính gần 60 triệu đồng đối với hơn 60 đối tượng có hành vi tiếp thị dưới dạng “cò” để chèo kéo, tranh giành và ép buộc du khách sử dụng các dịch vụ du lịch.

Và 58 cơ sở kinh doanh các mặt hàng ăn uống, đặc sản, tham quan vườn dâu ăn trái tại Đà Lạt cũng đã bị xử lý nghiêm khắc về hành vi gian lận thương mại, bán hàng không rõ nguồn gốc và sử dụng lao động cò du lịch, với số tiền lên đến trên 220 triệu đồng để răn đe. Thế nhưng hoạt động của “cò du lịch” vẫn chưa thể chấn chỉnh triệt để mà còn đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, làm phiền lòng du khách và gây mất an ninh trật tự đô thị tại địa phương.

” Cò” tập trung nhiều trước cổng các điểm tham quan.

Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, cuối tháng 6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng “cò” đặc sản lộng hành ở Đà Lạt, bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, an toàn cho người dân và du khách; khôi phục hình ảnh, uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt.

Gia Hân, Pháp luật plus

Load More In Du lịch

Leave a Reply

Check Also

Khán giả gây hỗn loạn khi hội chọi trâu Đồ Sơn mở cửa miễn phí

Nhiều khán giả từ ngoài đẩy tung cánh cửa bên trái khán đài A để ùa vào bên trong khi bên …