Home Tin mới Cổ phiếu Alibaba có nguy cơ biến mất khỏi Mỹ

Cổ phiếu Alibaba có nguy cơ biến mất khỏi Mỹ

6 min read
Comments Off on Cổ phiếu Alibaba có nguy cơ biến mất khỏi Mỹ
0
27


Trước nguy cơ bị gạch tên khỏi sàn New York, Alibaba đang phải tìm cách duy trì niêm yết trên sàn giao dịch Hong Kong.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của Alibaba đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, tác động tiêu cực và kéo Chỉ số công nghệ Hang Seng xuống 1,8%. Động thái này diễn ra sau khi cơ quan giám sát chứng khoán Mỹ thêm cổ phiếu Alibaba vào danh sách hủy niêm yết do không tuân thủ các quy tắc công bố thông tin.

Vào tuần trước, cổ phiếu tập đoàn thương mại điện tử diễn biến tương đối khởi sau khi có thông tin Alibaba có kế hoạch niêm yết tại Hong Kong. Nếu triển khai thành công, Alibaba có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục.

Dẫu vậy, đợt tăng này nhanh chóng biến mất, đặc biệt trong bối cảnh Alibaba chuẩn bị công bố báo cáo tài chính. Một số nhà phân tích dự đoán Alibaba sẽ có mức tăng trưởng doanh thu hàng quý âm lần đầu tiên.


Cổ phiếu Alibaba giảm sâu từ đỉnh. Ảnh: Investing.com.

“Việc Alibaba nộp đơn đăng ký niêm yết kép tại HKEX và tình trạng căng thẳng giữa Mỹ – Trung Quốc trong vấn đề kiểm toán khiến thị trường gia tăng niềm tin Alibaba sẽ bị hủy niêm yết”, các nhà phân tích của Jefferries lưu ý.

Alibaba tuyên bố sẽ tìm cách duy trì hoạt động niêm yết trên cả NYSE và HKEX. Trong thông báo gửi sàn chứng khoán Hong Kong, doanh nghiệp cũng cam kết tuân thủ luật pháp và các quy định hiện hành.

So với mức cao nhất trong tháng 7, giá trị cổ phiếu Alibaba đã giảm 27%. Trước đó, cổ phiếu công ty từng tăng 70% từ mức thấp kỷ lục ghi nhận hồi tháng 3.

Quá trình hồi phục niềm tin của nhà đầu tư vào Alibaba sớm biến mất sau khi xuất hiện thông tin lãnh đạo công ty bị chính quyền thẩm vấn do liên quan đến một vụ đánh cắp dữ liệu. Tin đồn cũng cho biết Alibaba bị phạt vì không báo cáo chính xác các giao dịch trong quá khứ.

Ngọc Phương Linh

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

10 cung đường đáng sợ nhất thế giới

Nằm ở độ cao chóng mặt, men theo vách đá dựng đứng… những cung đường này chỉ dành cho ngườ…