Home Giải trí Cổ Thiên Lạc – từ k.ẻ bất hảo thành ông tr.ùm của showbiz Hong Kong

Cổ Thiên Lạc – từ k.ẻ bất hảo thành ông tr.ùm của showbiz Hong Kong

22 min read
0
0
388

Cổ Thiên Lạc đã đi lên từ quá khứ t.ù t.ội để trở thành th.ế l.ực của showbiz Hong Kong. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn cô đơn ở t.uổi 49.

Tảo đ.ộc 2: Thiên địa quyết đấu là tá.c phẩm điện ảnh được mong chờ bậc nhất trong thá.ng 7 của làng giải trí Hoa ngữ. Phim đ.á.nh dấu lần thứ 6 bộ đôi ảnh đế Hong Kong Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc hợp tá.c. Ra rạp T.Q từ ngày 5/7, Tảo đ.ộc 2 thu về hơn 65,2 triệu USD và đang dẫn đầu tỷ lệ ng.ười xem tại nước này khi chiếm gần 40% lượng khá.n giả.

Trong một sự kiện quảng bá bộ phim này, Cổ Thiên Lạc chia sẻ về cảnh quay anh b.ị Dư Thuận Thiên (Lưu Đức Hoa đóng) ch.ặt t.ay. Phân đoạn này kh.iến nam diễn viên bồi hồi nhớ lại bộ phim làm nên tên t.uổi của anh, Thần điêu đại hiệp 1995.

Co Thien Lac - tu ke bat hao thanh ong trum cua showbiz Hong Kong hinh anh 1 Cổ Thiên Lạc là th.ế l.ực tại showbiz Hong Kong hiện tại.

“Khi đóng Dương Quá, tôi b.ị Quá.ch Phù ch.ém c.ụt t.ay. Lần này b.ị Dư Thuận Thiên ch.ặt t.ay. Tôi cảm thấy số mệnh con ng.ười thật sự rất kỳ diệu”, tài t.ử Hong Kong nói.

Đúng như Cổ Thiên Lạc nói, sự kỳ diệu của cuộc sống đã biến nam diễn viên họ Cổ từ g.ã trai có quá khứ bất hảo trở thành ông tr.ùm quyền lực trong làng giải trí Hong Kong.

Sự ngh.iệp rực rỡ sau quá khứ đen t.ối

Cổ Thiên Lạc thành danh nhờ bộ phim Thần điêu đại hiệp và ghi dấu ấn trong lòng ng.ười hâm mộ qua cá.c tá.c phẩm như Loan đao phục hậnHồ sơ tr.inh s.át, Cỗ máy thời gian.

Song trước khi có được thành c.ông, Cổ Thiên Lạc từng có quá khứ đ.á.ng quên lãng. Anh từng là g.ã trai hư hỏng, vào t.ù vì t.ội tr.ộm c.ắp. Cổ Thiên Lạc kể t.uổi thơ của anh là những ngày thá.ng kiếm ăn từng bữa. Từ 15 t.uổi, anh đã phải làm đủ nghề để có tiền. Nay anh làm nghề khuân vá.c, mai có thể trở thành phục v.ụ bàn. Cổ Thiên Lạc sa ng.ã khi d.ính l.íu vào v.ụ tr.ộm c.ắp và lĩnh á.n t.ù.

Co Thien Lac - tu ke bat hao thanh ong trum cua showbiz Hong Kong hinh anh 2 Cổ Thiên Lạc gặp nhiều khó khăn trên con đường khẳng định tên t.uổi bản thân.

Năm 1993, sau khi ra t.ù, Cổ Thiên Lạc gia nhập đài TVB. Nam diễn viên với gương mặt lãng t.ử, điển trai nhanh ch.óng g.ây dấu ấn với khả năng diễn xuất tài tình qua hàng loạt bộ phim truyền hình đình đ.ám xứ Cảng thơm.

Mọi chuyện trở nên khó khăn hơn với Cổ Thiên Lạc khi anh quyết định chuyển sang diễn xuất trong cá.c tá.c phẩm điện ảnh. Lĩnh vực mới kh.iến Cổ Thiên Lạc b.ị chê bai. Thậm chí, nhiều ng.ười còn gọi anh là “ông hoàng phim rá.c” vì số lượng phim điện ảnh có sự góp mặt của nam diễn viên đạt được thành c.ông chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bỏ ngoài tai đủ lời gièm pha, Cổ Thiên Lạc vẫn kiên trì đi theo con đường riêng của mình. Mang tư tưởng “chấn hưng nền điện ảnh Hong Kong”, nhiều năm qua nam diễn viên chỉ đóng và sản xuất cá.c tá.c phẩm dá.n má.c Hong Kong. Anh t.ừ ch.ối mọi lời mời sang Đại lục diễn xuất. Khi đầu tư sản xuất, anh cũng luôn chiêu mộ diễn viên Hong Kong và sử d.ụng nguồn vốn bản địa.

Năm 2013, Cổ Thiên Lạc thành lập Công ty Thiên Hạ Nhất. Dưới trướng c.ông ty này còn 10 c.ông ty con.

Cá.c nghệ sĩ thuộc quyền quản lý là những tên t.uổi hàng đầu của làng giải trí Hong Kong như Tuyên Huyên, Lâm Phong, Xa Thi Mạn. Ngoài việc chiêu mộ cá.c nghệ sĩ n.ổi tiếng về đầu quân cho mình, Cổ Thiên Lạc còn chú trọng việc đào tạo và nâng đỡ diễn viên trẻ. Chính vì vậy, uy tín của Cổ Thiên Lạc trong ngành điện ảnh ngày càng cao.

Co Thien Lac - tu ke bat hao thanh ong trum cua showbiz Hong Kong hinh anh 3 Bộ phim điện ảnh Sát Phá Lang mang đến cho nam diễn viên danh hiệu Ảnh đế.

Tới năm 2018, mọi tâm huyết của Cổ Thiên Lạc cuối cùng cũng được đền đ.áp xứng đ.á.ng khi anh đăng quang Ảnh đế của Kim Tượng, trở thành Ch.ủ t.ịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong.

“Lúc ngồi dưới hàng ghế khá.n giả, tôi đã trăn trở rằng chúng ta nên làm gì để phát triển điện ảnh Hong Kong. Sau đó tôi nhận ra, chúng ta cần phải đoàn kết. Cảm ơn điện ảnh Hong Kong, kh.ông có điện ảnh Hong Kong thì kh.ông có tôi của hô.m nay. Hy vọng được cùng mọi ng.ười đưa điện ảnh Hong Kong trở về thời hoàng kim”, anh phát biểu.

Đời tư kín tiếng và đ.ộc thân ở t.uổi U50

Cổ Thiên Lạc, dù có sự ngh.iệp rực rỡ và là nam thần trong mắt nhiều khá.n giả nữ, song ở t.uổi U50, anh vẫn cô đơn. Trong quá khứ, tài t.ử Thần điêu đại hiệp từng chỉ c.ông khai mối tình duy nhất với ng.ười đẹp Huỳnh Kỷ Doanh khi nên duyên từ bộ phim Hạnh phúc đâu tự có. Tuy nhiên, cả hai b.ất ng.ờ chia tay sau 7 năm gắn bó.

Sau khi chia tay Huỳnh Kỷ Doanh, Cổ Thiên Lạc trở nên kín tiếng trong chuyện t.ình c.ảm. Cổ Thiên Lạc luôn giữ nguyên tắc kh.ông nói chuyện c.á nh.ân, kh.ông phô trương bản thân. Do vậy, đời tư của nam diễn viên là một b.í ẩ.n lớn.

Co Thien Lac - tu ke bat hao thanh ong trum cua showbiz Hong Kong hinh anh 4 Cổ Thiên Lạc luôn gi.ấu kín chuyện đời tư.

Cũng giống như nhiều sao nam khá.c trong làng giải trí, Cổ Thiên Lạc từng x.ảy r.a tin đồn t.ình c.ảm với kh.ông ít sao nữ như Dương Thiên Hoa, Trịnh Tú Văn, Trần Nghiên Hy, Trần Kiều Ân, Đường Thi Vịnh. Gần nhất, anh vướng ngh.i vấn sắp kết h.ôn với Tuyên Huyên. Tất nhiên, ngay sau đó, Cổ Thiên Lạc đã phủ nhận. Nam diễn viên tỏ ra kh.ông mặn mà chuyện kết h.ôn, dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ.

Trong tự truyện Tầm Lạc Ký, tài t.ử Hong Kong cho biết điều quan trọng nhất với anh trên cuộc đời này là gia đình chứ kh.ông phải sự ngh.iệp hay tình yêu.

Hiện tại, đã 49 t.uổi, anh vẫn sống cùng cha mẹ ruột để tiện ch.ăm s.óc và chiều theo mọi sở thích của đấng sinh thành. Mới đây, Cổ Thiên Lạc kh.ông tiếc tiền chi hơn 7 triệu USD để mua một chiếc du thuyền hạng sang làm quà cho mẹ ruột với mong muốn bà có thể ngắm pháo hoa thoải mái.

“Mẹ của tôi rất thích xem pháo hoa vào cá.c dịp lễ tết. Vì để bà được ngắm cảnh ở góc thuận lợi, kh.ông b.ị ảnh hưởng bởi đ.ám đông, tôi quyết định mua tặng bà chiếc du thuyền này”, Cổ Thiên Lạc nói.

Co Thien Lac - tu ke bat hao thanh ong trum cua showbiz Hong Kong hinh anh 5 Cổ Thiên Lạc luôn dành mọi điều t.ốt đẹp nhất cho bố mẹ của mình.

Khi được ca ngợi là ng.ười con hiếu thảo, nam diễn viên khiêm t.ốn nói rằng việc làm của anh chỉ là một phần nhỏ so với c.ông lao của bố mẹ. Anh luôn biết ơn sự h.y s.inh của cha mẹ, giúp anh có được thành tựu như hiện tại nên muốn ở bên bố mẹ, báo đ.áp ơn dưỡng d.ục, dạy bảo.

Trong tiêu chuẩn chọn bạn đời của Cổ Thiên Lạc, anh cũng đặt cha mẹ lên hàng đầu. Anh cho biết cô gái đó phải chấp nhận ch.ăm s.óc cha mẹ.

Quỳnh Hoa, theo Zing

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Lý Tử Thất – blogger nổi tiếng nhưng nhiều lùm xùm tại Trung Quốc

Là một trong những blogger ẩm thực hàng đầu Trung Quốc, Lý Tử Thất vẫn nhận được không ít …