Home Góc nhìn Cô t.iếp v.iên xe buýt giúp cụ già ve chai mượn 1 triệu: ‘Sài Gòn kh.ông yêu sao được’

Cô t.iếp v.iên xe buýt giúp cụ già ve chai mượn 1 triệu: ‘Sài Gòn kh.ông yêu sao được’

18 min read
0
0
119

Câu chuyện của bà cụ nhặt ve chai bị đau chân và sự t.ử tế của cô t.iếp v.iên xe buýt ở Sài Gòn tuy giản dị nhưng đầy tình người kh.iến người đọc cay cay sống mũi.

Cô t.iếp v.iên xe buýt kh.ông do dự rút tiền giúp bà cụ nhặt ve chai kh.iến nhiều người cảm đ.ộng

‘Sài Gòn như thế kh.ông yêu sao được?’
Ở TP.HCM có nhiều lúc bạn bực bội vì ồn ào, kẹt xe, c.ướp gi.ật,…thế nhưng người Sài Gòn luôn có cá.ch làm cho người khá.c yêu mến mảnh đất này bằng những câu chuyện giản dị nhưng thật đẹp. Câu chuyện cô t.iếp v.iên xe buýt 68 tuổi giúp đỡ bà cụ nhặt ve chai kh.iến dân mạng rưng rưng.

“Chị đau nặng kh.ông, hay đi chích một mũi đi cho đỡ, lớn tuổi rồi uống thuốc biết nào mới hết”.

“Thôi chị ơi, tiền đâu…?”

Vừa nghe vậy, cô t.iếp v.iên lớn tuổi đã l.ật cái túi bên h.ông ra và nói: “Hay tui cho chị mượn một triệu, đi khám đi chứ để vậy kh.ông có ổn”.

“Thôi chị, mượn rồi lấy gì trả!”.

Đó là đoạn hội thoại của cô t.iếp v.iên xe buýt và một bà cụ nhặt ve chai được bạn Nguyễn Lý Huỳnh (21 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) chứng kiến và chia sẻ lại.

Chuyện xảy ra trên chiếc xe buýt số 14 vào một buổi chiều tối mưa tầm tã, có một bà cụ nhặt ve chai ngồi trên xe vừa khóc vừa đ.ấm bóp chân. Thấy vậy, cô t.iếp v.iên đến bên và hỏi chuyện, biết bà cụ bị đau chân kh.ông có tiền, cô sẵn sàng cho mượn kh.ông chút do dự nhưng bà cụ xua tay kh.ông nhận.
Đi được một đoạn thì gần đến nhà bà cụ, cô t.iếp v.iên trông lớn tuổi, mái tóc đã ngả màu tiêu muối nhưng rất nhanh nhẹn, mặc kệ trời đang mưa lớn một tay cô x.á.ch bao ve chai, tay còn lại giữ cho bà cụ bước xuống xe một cá.ch nặng nhọc. Xong xuôi thì cô quay lại nói với bà một câu bằng giọng hơi nóng giận: “Chị kêu tụi nó ra rước cho tui, mưa gió quá trời, tụi nó kh.ông chịu thì tui cũng hết nói?!”

Câu chuyện vốn chẳng có gì to t.át nhưng bao nhiêu đó cũng đủ để người đọc cảm thấy sống mũi cay cay.

Bạn Lý Huỳnh, người chứng kiến câu chuyện, chia sẻ: “Mình thực sự bất ngờ và ấn tượng với hành đ.ộng của cô t.iếp v.iên, sau đó thì thấy thương và đồng cảm với bà cụ. Chứng kiến từ đầu đến cuối câu chuyện mình rất ngưỡng mộ cô bởi trông cô kh.ông còn trẻ nữa nhưng rất nhanh nhẹn và thân thiện”.

“Đặc biệt là cá.ch cô đối xử với cụ già nhặt ve chai, thấy bà cụ kh.ông có tiền liền ngỏ ý cho vay luôn. Cô kh.ông chỉ nói kh.ông mà vừa nói tay cô còn mở túi để lấy tiền nữa. Và lúc cô dìu cụ xuống xe thì trời mưa to lắm, mình còn chưa kịp ph.ản ứ.ng thì cô đã bước xuống và ướt hết người rồi. Giữa một Sài Gòn ồn ào, thật sự hành đ.ộng của cô kh.iến mình cảm phục. Mình thấy cuộc sống kh.ông cần quá tốt đẹp, chỉ cần người với người đối xử tốt đẹp với nhau vậy thôi. Bởi người ta nói Sài Gòn như vậy kh.ông yêu sao được”, Huỳnh nói tiếp.

“Coi như mình đi chùa tích đức”

Liên lạc với cô t.iếp v.iên, nhân vật chính của câu chuyện thì được biết cô tên là Nguyễn Thị Rớt (68 tuổi), đã gắn bó với những chuyến xe buýt từ năm 2001, đến nay cũng được gần 20 năm.

Cô t.iếp v.iên xe buýt giúp cụ già ve chai mượn 1 triệu: ‘Sài Gòn kh.ông yêu sao được’ – ảnh 2
TIN LIÊN QUAN
Người đàn ông Sài Gòn kh.ông cho thuê nhà, cho bệnh nhân tỉnh xa ở miễn phí
Hỏi về hoàn cảnh của cụ già nhặt ve chai, cô Rớt cho biết bà cụ vốn nhặt ve chai ở bến xe buýt nên cá.c tài xế, t.iếp v.iên ai cũng biết. Cũng vì biết hoàn cảnh của cụ mà nhiều năm nay cô Rớt cho cụ quá giang, kh.ông lấy tiền xe.
“Bà cụ ấy t.ội lắm, bả hình như hơn 80 tuổi rồi mà con cái kh.ông có đưa đón bả gì hết trơn. Bả mới bị đau chân gần đây thôi, đi xe tui hoài à mà tui kh.ông có lấy tiền mấy năm nay. Hô.m đó mưa lớn vậy mà con bả kh.ông ra đón, thấy bà ấy đau chân vậy tôi mới móc tiền ra cho bả đi khám đi chứ để vậy sao được”, cô Rớt nói.

Cô Rớt cũng đã lớn tuổi, sức khỏe yếu nên kh.ông thường xuyên làm t.iếp v.iên xe buýt như trước. Một tuần cô chỉ đi khoảng hai ngày, thường là vào thứ 7, chủ nhật để kiếm thêm chút tiền và cho đỡ nhớ nghề. Nói về việc giúp đỡ bà cụ, cô Rớt cười xòa.

“Có gì đâu con kh.ông chỉ bà cụ ấy mà gặp ai khó khăn tui cũng giúp hết. Tui kh.ông đi chùa nên giúp trực tiếp người ta, coi như là mình đi chùa tích đức vậy thôi. Cũng chẳng nhiều nhặn gì, mình kh.ông có tiền đó mình kh.ông ch.ế.t nhưng có người kh.ông có thì người ta ch.ế.t thật chứ chẳng đùa”, cô Rớt tâm sự.

Biết mình “n.ổi tiếng” trên mạng xã hội, cô Rớt vui cười nói: “Hô.m đó tui cũng chẳng để ý gì hết trơn chả biết cậu kia chụp khi nào. Nay thấy mấy người gọi điện xin hỏi chuyện tui mới biết. Tui già rồi cũng chẳng ham mê gì nhưng cũng thấy vui vui”.

Anh Lê, theo Thanh Niên

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Hy hữu: Một sản phụ Nghệ An sinh thường bé gái nặng 5,5 kg

(Baonghean.vn) – Các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa đỡ đẻ thàn…