Home Tin mới Công an TP Thủ Đức vào cuộc vụ mất tài sản khi cưỡng chế nhà

Công an TP Thủ Đức vào cuộc vụ mất tài sản khi cưỡng chế nhà

7 min read
Comments Off on Công an TP Thủ Đức vào cuộc vụ mất tài sản khi cưỡng chế nhà
0
96


UBND TP Thủ Đức bàn giao vụ việc cho Công an TP Thủ Đức xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm trong vụ người dân tố bị mất tài sản khi bị cưỡng chế nhà.

Sau khi báo chí phản ánh người dân mất một số tài sản trong khi nhà bị cưỡng chế ở TP Thủ Đức, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh và các ngành chức năng xác minh vụ việc.

Lãnh đạo TP Thủ Đức chỉ đạo tăng cường kiểm tra quy trình tổ chức cưỡng chế vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. Hiện UBND TP Thủ Đức bàn giao vụ việc cho Công an TP Thủ Đức xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm.

Công trình bị cưỡng chế của ông Mai Văn Đoàn tại khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức), thuộc diện công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Chính quyền TP Thủ Đức đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế, yêu cầu phá dỡ công trình vi phạm, khôi phục hiện trạng ban đầu.


Căn nhà bị cưỡng chế. Ảnh: Công An Nhân Dân.

Theo UBND TP Thủ Đức, hôm 17/5, tổ công tác tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch. Ngoài lực lượng của phường, đơn vị có thuê thêm 5 nhân công là lao động tự do để tháo dỡ công trình. Thời điểm cưỡng chế, ông Mai Văn Đoàn và gia đình không hợp tác, không có mặt tại công trình vi phạm và khóa cửa bên ngoài.

Tổ công tác đã công bố quyết định cưỡng chế, lập biên bản để cắt khóa và di dời tài sản ra khu đất trống đối diện công trình vi phạm, phủ bạt lên trên để che chắn, bảo vệ tài sản.

Đến trưa cùng ngày, bà Huỳnh Thị Bích Chi (vợ ông Mai Văn Đoàn) trở về, đề nghị UBND phường không di chuyển tài sản và các vật dụng ra khỏi khu đất. Theo đó, bà Chi nhận lại tài sản, tự chịu trách nhiệm quản lý và ký biên bản không khiếu nại.

UBND TP Thủ Đức cho biết trong năm 2020 và 2021, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã 3 lần tổ chức thực hiện cưỡng chế nhà của ông Mai Văn Đoàn. Tại các buổi cưỡng chế, ông Mai Văn Đoàn đều đề nghị cho gia đình tự tháo dỡ công trình vi phạm, cam kết thực hiện không để cưỡng chế nên tổ cưỡng chế thống nhất để người này tự tháo dỡ.

Tuy nhiên, ông Mai Văn Đoàn không thực hiện theo cam kết nên UBND phường đã ban hành kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Thư Trần

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bị tố cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi người Anh

Theo Dailymail, diễn viên nổi tiếng 37 tuổi và nhạc sĩ nổi tiếng 42 tuổi người Việt Nam bị…