Home Kinh tế Công nhân th.oát nước TP.HCM b.ị chậm lương nhiều thá.ng

Công nhân th.oát nước TP.HCM b.ị chậm lương nhiều thá.ng

5 min read
0
0
55

TTO – Nhiều c.ông nhân th.oát nước thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM phản á.nh khoảng 4 thá.ng nay họ chỉ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền ứng lương mỗi thá.ng, ng.uyên nh.ân phía c.ông ty đưa ra là do c.ông ty đang gặp khó khăn.

Công nhân th.oát nước dọn rá.c dưới c.ông tại quận 1, TP.HCM – Ảnh: LÊ PHAN

Nhiều c.ông nhân cho biết trước đây mỗi thá.ng tiền lương, phụ cấp… mà họ nhận được d.ao đ.ộng 9-10 triệu đồng. Thời gian gần đây, họ chỉ nhận được khoảng 50% tiền lương nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

“Có ng.ười phải vay mượn để lo việc chi tiêu, sinh hoạt hằng ngày. Có nhiều ng.ười kh.ông gồng gá.nh được nữa thì bỏ việc đ.i t.ìm việc khá.c để lo cho cuộc sống. Kh.ông hiểu sao c.ông ty nhà nước l.ại kh.ông có tiền trả cho anh em”, một c.ông nhân nói.

Trao đổi về việc này, ông Diệp Nguyên Thịnh – phó giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM – cho biết trước đây vướng ký kết hợp đồng giữa thành phố và đ.ơn v.ị nên c.ông ty kh.ông thể đưa h.ồ s.ơ ra kho bạc giải ngân lương cho cá.c c.ông nhân.

Để tạm gi.ải qu.yết t.ình tr.ạng trên, phía c.ông ty đã dùng tiền của mình để tạm ứng cho c.ông nhân, việc này k.éo dài cũng đã 7 thá.ng.

“Hiện nay phía c.ông ty và thành phố đã ký hợp đồng, h.ồ s.ơ đã qua tới kho bạc nhà nước, kho bạc y.êu c.ầu chúng tôi bổ sung một số giấy tờ và chúng tôi cũng đã hoàn thành. Tôi khẳng định trong tuần tới sẽ có lương cho anh em”, ông Thịnh nói.

LÊ PHAN, theo Tuổi Trẻ

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Không mua thì thôi, nói chi câu ‘Hổng bán về quê cũng mang nợ’?

TTO – ‘Mấy bữa nay sao vắng hoe, bán ế, không được giá, không biết mai mốt sao…