Home Kinh tế Cô.ng ty b.ị niêm phong, l.ãnh đ.ạo ngh.i b.ỏ tr.ốn, hàng nghìn c.ô.ng nhân h.oang m.ang

Cô.ng ty b.ị niêm phong, l.ãnh đ.ạo ngh.i b.ỏ tr.ốn, hàng nghìn c.ô.ng nhân h.oang m.ang

8 min read
0
0
59

(Cô.ng lý) – Hàng nghìn c.ô.ng nhân Cô.ng ty TNHH Kai Yang Việt Nam b.ức x.úc và h.oang m.ang khi Cô.ng ty n.ợ lương hơn một thá.ng. Hiện tại, Cô.ng ty đang b.ị phía ng.ân hàng niêm phong t.ài s.ản, còn Tổng Giám đốc thì đã rời bỏ c.ô.ng ty.

Sá.ng 12/8, hàng ngàn c.ô.ng nhân lao đ.ộng và nhân viên Cô.ng ty TNHH Kai Yang Việt Nam (địa chỉ: 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, Kiến An, Hải Phòng) h.oang m.ang vì nhiều phân xưởng, nhà kho của Cô.ng ty bỗng dưng b.ị phía ng.ân hàng niêm phong, còn Ban Giám đốc thì đã r.ời kh.ỏi Việt Nam từ hô.m trước.

Đến khoảng 8h30, c.ô.ng nhân mới được phép vào trong cá.c phân xưởng để lấy đồ đạc c.á nh.ân, nhưng phải chịu sự giá.m s.át chặt chẽ của l.ực l.ượng b.ảo v.ệ và cá.c nhân viên của ng.ân hàng.

Cô.ng nhân h.oang m.ang khi phải ng.ừng việc, chậm lương hơn thá.ng

Nhiều c.ô.ng nhân cho biết, họ đang b.ị chậm lương 1 thá.ng 12 ngày. Trong khi đó, nhân viên ng.ân hàng cho biết, họ phải niêm phong t.ài s.ản vì đây là cá.c t.ài s.ản phía c.ô.ng ty đang thế chấp tại ng.ân hàng.

Ngay sau khi nắm b.ắt th.ô.ng tin, l.ãnh đ.ạo quận Kiến An, l.ãnh đ.ạo phường Ngọc Sơn và Liên đoàn Lao đ.ộng thành phố Hải Phòng đã có mặt trực tiếp chỉ đạo x.ử l.ý gi.ải qu.yết v.ụ việc.

Trao đổi với báo chí, ô.ng Trần Văn Quý, Ch.ủ t.ịch UBND quận Kiến An cho biết, UBND quận đã b.áo c.áo thành phố về v.ụ việc trên và ph.ối h.ợp với cá.c ngành ch.ức n.ăng x.ử l.ý v.ụ việc, đ.ảm b.ảo quyền lợi cho c.ô.ng nhân.

Bà Chu Thị Kim Oanh, Ch.ủ t.ịch c.ô.ng đoàn Cô.ng ty TNHH Kai Yang Việt Nam cho biết, hiện cá.c c.ô.ng nhân đã được ổn định t.âm l.ý. Trước mắt, c.ô.ng ty sẽ cho c.ô.ng nhân tạm ngh.ỉ v.iệc một thời gian cho đến khi có kế hoạch cụ thể sẽ th.ô.ng báo đến ng.ười lao đ.ộng.

Tài sản c.ô.ng ty b.ị niêm phong

Được biết, Cô.ng ty TNHH Kai Yang Việt Nam là c.ô.ng ty có vốn đ.ầu tư Đài Loan, do ô.ng Huang Sheng Che làm Tổng Giám đốc. Cô.ng ty này hoạt đ.ộng từ năm 2005 trong lĩnh vực sản xuất giày da.

Trước đó, vào năm 2016, hàng ngàn c.ô.ng nhân c.ô.ng ty này cũng đã t.ổ ch.ức đình c.ô.ng t.ập th.ể, đ.áp mắm tô.m, trứng thối để phản đối về chế đọ tiền lương, thưởng, phụ cấp của c.ô.ng ty này.

Vũ Ba, Cô.ng Lý

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Không mua thì thôi, nói chi câu ‘Hổng bán về quê cũng mang nợ’?

TTO – ‘Mấy bữa nay sao vắng hoe, bán ế, không được giá, không biết mai mốt sao…