Home Thế giới COVID-19 TBN: Một ngày 838 người ch.ết, treo cờ rũ tưởng niệm

COVID-19 TBN: Một ngày 838 người ch.ết, treo cờ rũ tưởng niệm

5 min read
0
0
606

(PLO)- Thủ tướng Pedro Sanchez yêu cầu tất cả người lao động những ngành nghề không thiết yếu phải ở nhà, vẫn sẽ nhận tiền lương, nhưng sau này sẽ phải làm bù lại.

Chỉ trong một ngày, Tây Ban Nha ghi nhận thêm tới 838 người ch.ết vì COVID-19, đưa tổng số ca t.ử v.ong của nước này lên 6.528, theo Channel News Asia (CNA).

Số người ch.ết ở Tây Ban Nha hiện đứng thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Ý và bỏ xa Trung Quốc.Chỉ trong ngày 29-3, Tây Ban Nha cũng có thêm 6.875 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 80.110 ca.

An táng một n.ạn nh.ân COVID-19 tại nghĩa trang Fuencarral ở Madrid (Tây Ban Nha). Ảnh: AFP

Ngày 29-3, Giám đốc Trung tâm y tế khẩn cấp – ông Fernando Simon cho biết các khu chăm sóc đặc biệt đang trở nên bão hòa, tuy nhiên sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định. Các ca nhiễm nặng cũng giảm dần trong vài ngày gần đây.

Tây Ban Nha cũng vừa công bố thời gian chính thức để tang cho những người t.ử v.ong vì dịch bệnh. Cờ sẽ được treo rũ và tạm dừng mọi hoạt động ồn ào để tưởng niệm những người đã ch.ết.

Tình hình dịch phức tạp, số người ch.ết và số ca nhiễm quá cao và liên tục tăng đã buộc chính phủ Tây Ban Nha cuối cùng phải chấp nhận thực tế rằng chỉ có thể phong tỏa hoàn toàn mới mong kiềm chế sự lây lan của COVID-19.

Lúc này Tây Ban Nha chuẩn bị bước vào tuần thứ ba phong tỏa, tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế COVID-19 lây lan.

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

TQ phát hành 140 tỷ USD trái phiếu, nhưng không ghi vào ngân sách

Trung Quốc đang ở thế khó. Sau nhiều năm cố kiềm chế mức nợ công, nước này lại phải tăng s…