Home Giải trí Cứ ‘diễn viên’, mẫu ảnh tham gia show h.ẹn h.ò là ‘dính phốt’?

Cứ ‘diễn viên’, mẫu ảnh tham gia show h.ẹn h.ò là ‘dính phốt’?

33 min read
0
0
86

“Quay đi ngoảnh l.ại game show toàn là diễn viên, ng.ười mẫu ảnh… Kh.ô.ng biết có b.ao nhiêu ng.ười m.uốn đ.i t.ìm tình yêu thật sự tại cá.c chương trình h.ẹn h.ò”.

Xuất hiện tại chương trình Bạn m.uốn h.ẹn h.ò số 521 phát sóng t.ối 19/8, Phạm Thị Thùy Dương (31 t.uổi, TP.HCM) b.ị dân m.ạng “ném đ.á” vì phát ngôn y.êu c.ầu bạn trai tài trợ tiền đi châu Âu mới đồng ý h.ẹn h.ò.

“Anh có đủ t.ự t.in, bản lĩnh tài trợ cho em những chuyến đi châu Âu, châu Mỹ hay kh.ô.ng?” là câu nói kh.iến Thùy Dương trở thành tâm điểm của sự ch.ỉ tr.ích.

Trước đó, h.àng l.oạt v.ụ h.ẹn h.ò khá.c cũng g.ây tr.anh c.ãi kh.ô.ng kém như Tường Linh dính “phốt” tham gia liên tục 2 show h.ẹn h.ò, diễn viên Đoàn Thanh Tài đổi tên thành Harry Đoàn và đ.i t.ìm yêu với tư cá.ch doanh nhân…

Theo dân m.ạng, điểm chung của những nhân vật “tạo sóng” này là đều là diễn viên kh.ô.ng chuyên hoặc những ng.ười m.uốn đ.á.nh bóng tên t.uổi. Số ng.ười dính phốt cũng là một phần nhỏ trong tổng số ng.ười chơi tham gia.

Thống kê của Zing.vn với b.a chương trình Bạn m.uốn h.ẹn h.ò, Lựa chọn của trái t.im và Người ấy là ai (tính từ thá.ng 1-8/2019), trong số 478 ng.ười chơi chỉ có 9 nhân vật “tạo phốt” và g.ây bão trên m.ạng x.ã h.ội. Tuy nhiên, trong đó có đến 7 ng.ười l.iên qu.an đến nghề diễn viên, mẫu ảnh.

Cô gái y.êu c.ầu bạn trai tài trợ du lịch châu Âu mới h.ẹn h.ò Tại chương trình “Bạn m.uốn h.ẹn h.ò” số 521, chàng trai từng làm việc ở nước ngoài 10 năm đã chinh phục thành c.ô.ng c.ô gái mê dịch chuyển sau màn trò chuyện tìm hiểu nhau.

Casting “rầm rộ”

Ngọc Anh (24 t.uổi, TP.HCM) – từng làm c.ô.ng việc casting ng.ười chơi cho cá.c game show – cho biết mỗi chương trình đều phải casting với nhiều tiêu chí giống như chọn diễn viên đóng phim.

“Với cá.c game show h.ẹn h.ò, tiêu chí đ.ầu tiên là ng.ười chơi phải dạn dĩ, kh.ô.ng ng.ại ống kính. Ngoài ra, thí sinh có câu chuyện càng t.ốt, cuối cùng là phải có ngoại hình ưa nhìn”, Ngọc Anh nói.

Cu 'dien vien', mau anh tham gia show hen ho la 'dinh phot'? hinh anh 1 Mỗi khi có game show mới, nhà sản xuất sẽ lên m.ạng tìm ng.ười, t.ổ ch.ức casting rầm rộ. Ảnh chụp màn hình.

Đến hẹn l.ại lên, trước khi quay hình khoảng 1-2 thá.ng sẽ có đợt casting tìm thí sinh tham gia game show. Ngọc Anh nói họ tuyển diễn viên th.ô.ng qua m.ạng x.ã h.ội, ng.ười quen, ai có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp.

“Cát-xê ở những show h.ẹn h.ò sẽ kh.ô.ng cao lắm, r.ơi vào mức tầm 2 triệu đồng. Nhưng nếu biết nắm b.ắt, gặp ngay chương trình hot từ đ.ầu, diễn viên tr.ẻ sẽ được nhiều ng.ười biết đến”, c.ô cho biết.

Ngọc Anh nói thêm mỗi chương trình h.ẹn h.ò đều có kịch bản để hướng dẫn ng.ười chơi, thí sinh. Đôi lúc, nếu thí sinh kh.ô.ng có gì đặc sắc, phía chương trình sẽ đưa câu chuyện, diễn viên chỉ cần làm đúng theo những gì đã lên sẵn.

“Hiện nay, hầu như chương trình h.ẹn h.ò nào cũng làm giống như vậy”, 9X khẳng định.

Cu 'dien vien', mau anh tham gia show hen ho la 'dinh phot'? hinh anh 2 Những cuộc casting diễn viên tham gia game show thu hút nhiều ng.ười đăng ký. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, theo Ngọc Anh, với cá.c chương trình cần câu chuyện có chiều s.âu, thí sinh thường sẽ kh.ô.ng biết cá.ch th.ể h.iện. Vì vậy, đây chính là cơ hội của cá.c diễn viên tr.ẻ.

“Nhiều ng.ười tên t.uổi chưa n.ổi lắm, tham gia một chương trình h.ẹn h.ò liền ‘v.ụt sá.ng’, đ.ơn cử là Khá.nh Ngô xuất hiện tại show Người ấy là ai ở tập Hương Giang làm n.ữ chính. Giờ anh ta nh.ận được nhiều show hơn, trang c.á nh.ân cũng nhiều ng.ười th.eo d.õi (hơn 100.000 follower), giá quảng cáo, đóng phim cũng từ đó tăng lên”, Ngọc Anh nói.

Diễn xuất theo kịch bản

Huỳnh Ân (25 t.uổi, TP.HCM) – diễn viên tự do – cho biết diễn viên tr.ẻ tham gia game show như anh “nhiều kh.ô.ng đếm xuể”. Mỗi lần có chương trình nào hot, họ đều rủ nhau đăng ký.

Anh cũng cho biết thêm bạn bè anh nhiều ng.ười may mắn tham gia đúng “game show hot”, một bước trở thành gương mặt được yêu thích trên m.ạng. Tuy nhiên, cũng có nhiều ng.ười chơi game show đến độ quen mặt nhưng chưa có cơ hội n.ổi tiếng.

Cu 'dien vien', mau anh tham gia show hen ho la 'dinh phot'? hinh anh 3 Thiên Kỳ từng b.ị dân m.ạng ch.ỉ tr.ích khi xuất hiện tại game show Quý c.ô hoàn hảo. Ảnh c.ắt từ c.lip.

Lâm Thiên Kỳ (22 t.uổi, sinh viên ĐH Sân khấu Điện ảnh) là ng.ười từng b.ị ch.ỉ tr.ích khi tham gia game show Quý c.ô hoàn hảo.

Thá.ng 3/2018, tại chương trình, c.ô xuất hiện với vẻ “dữ dằn”, cãi “chem chẻm” m.ẹ ch.ồng tương lai trên sóng truyền hình. Thời điểm đó, c.ô b.ị dân m.ạng nói “hỗn hào”, “c.on dâu m.uốn ăn thịt cả m.ẹ ch.ồng”…

Dù có lên m.ạng giải thích là diễn xuất theo kịch bản, c.ô cũng b.ị “ném đ.á” và chịu sự ch.ỉ tr.ích trong thời gian dài.

Chia sẻ với Zing.vn, sau khi được nhiều ng.ười biết đến, Thiên Kỳ nh.ận được nhiều lời mời từ cá.c chương trình h.ẹn h.ò nhưng c.ô kh.ô.ng dám nh.ận.

“Những diễn viên tr.ẻ m.uốn tham gia game show để được lên truyền hình, được nhiều ng.ười biết đến. Nếu may mắn, họ có nhiều lời mời show, phim, TVC. Tuy nhiên, nếu kh.ô.ng biết kiềm chế, th.ể h.iện hơi quá sẽ kh.iến bản thân b.ị ả.nh h.ưởng”, 9X khẳng định.

“Tạo phốt” ở show h.ẹn h.ò

Phạm Thị Thùy Dương trở thành tâm điểm của sự ch.ỉ tr.ích chỉ vì b.ày tỏ quan điểm tình yêu phải gắn liền với vật chất tại Bạn m.uốn h.ẹn h.ò.

“Sau khi anh lấy v.ợ, nếu như v.ợ anh kh.ô.ng đi làm, anh có đủ bản lĩnh nuôi được 2 v.ợ ch.ồng, 2 đứa c.on, bên cạnh đó, anh phải chăm lo gửi tiền về cho b.ố m.ẹ bên nội, bên ngoại kh.ô.ng?”, c.ô nói.

Ngoài ra, c.ô còn chịu nhiều ý kiến trái chiều khi m.uốn bạn trai tài trợ tiền đi châu Âu khi tiến đến h.ẹn h.ò.

Tuy nhiên, dân m.ạng l.ại đặt ngh.i vấn Thùy Dương đang diễn trên sóng truyền hình vì trước đó, ở phần giới thiệu, 9X th.ừa nh.ận m.ình từng là diễn viên.

“Em đã xuất hiện trong một phim n.ổi đình n.ổi đ.ám chiếu vào dịp Tết. Phim có anh Hoài Linh, Đan Tr.ường và chị Nguyệt Ánh”, Thùy Dương kể.

Lên truyền hình đ.á.nh bóng tên t.uổi, cố tình đóng v.ai á.c để n.ổi tiếng… là những câu nói dân m.ạng dành cho Thùy Dương.

“Nếu cảm thấy m.uốn h.ẹn h.ò thì hẵng lên sóng. Hay chỉ m.uốn lên sóng cho vui, thử một lần chơi lớn xem dân m.ạng có trầm trồ?”, Mỹ Linh bình luận.

Thùy Dương trở thành nhân vật được chú ý sau phát ngôn m.uốn ng.ười yêu tài trợ tiền đi châu Âu. Ảnh c.ắt từ c.lip.

Đầu thá.ng 8, Tường Linh xuất hiện trong chương trình Người ấy là ai với tư cá.ch n.ữ chính đ.i t.ìm ng.ười yêu. Tập phát sóng của Tường Linh thu hút nhiều sự chú ý vì c.ô là nhân vật khá n.ổi trong showbiz với cá.c danh hiệu như Á quân The Face 2017, Hoa hậu sắc đẹp châu Á.

Khi xuất hiện trong tập 15 Người ấy là ai mùa 2, dân m.ạng ph.át h.iện Á quân The Face Vietn.am 2017 Tường Linh từng được kết đôi ở một show h.ẹn h.ò khá.c có tên 24h thử yêu.

Sau tập phát sóng của Tường Linh, trên m.ạng liền xuất hiện loạt b.ài “bóc phốt” ng.ười đẹp chỉ m.uốn PR bản thân, kh.ô.ng vì mục đích h.ẹn h.ò.

“Mới tham gia show trước đồng ý h.ẹn h.ò cùng “quý ô.ng tia chớp”, giờ l.ại đến đây tìm ng.ười yêu r.ồi sao ng.ười đẹp Tường Linh?”, Trang Phương viết.

“Rồi chị Linh còn quen anh Huy kh.ô.ng ta? Hay là m.uốn tham gia game show chỉ để PR thôi, yêu ai thì t.ùy?”, Ngọc Linh bình luận.

Bên cạnh đó, một số dân m.ạng bênh vực Tường Linh. Theo lời Á quân The Face 2017, c.ô và Anh Huy cảm thấy kh.ô.ng phù hợp nên qu.yết đ.ịnh chỉ là bạn. Vì vậy, dân m.ạng cho rằng c.ô kh.ô.ng h.ẹn h.ò sau 24h thử yêu và tham gia Người ấy là ai để kiếm tình yêu mới thì kh.ô.ng sai.

Về phía Trần Anh Huy, trước khi đồng ý h.ẹn h.ò để r.ồi “qu.yết đ.ịnh chỉ là bạn” với Tường Linh, anh đã g.ây chú ý khi tham gia chương trình Lựa chọn của trái t.im tập 19 mùa 1.

Trong Lựa chọn của trái t.im, Anh Huy có thời gian tìm hiểu 3 c.ô nàng x.inh đ.ẹp. Cuối chương trình, n.am MC qu.yết đ.ịnh nắm tay Lê Xuân Hương (21 t.uổi, Tiền Giang) ra về.

Tuy nhiên, sau đó, Anh Huy chia sẻ anh và Xuân Hương kh.ô.ng ai chủ đ.ộng liên hệ, chỉ thỉnh thoảng bình luận qua l.ại trên m.ạng.

Sau khi Tường Linh b.ị nói PR khi tham gia quá nhiều show h.ẹn h.ò, Trần Anh Huy cũng trở thành ng.ười b.ị “v.ạ l.ây”.

“Thì ra trước đó Anh Huy cũng tham gia show h.ẹn h.ò r.ồi. Cũng kh.ô.ng quá khi dân m.ạng nói hai ng.ười lên truyền hình chỉ để PR bản thân”, Linh Đan bình luận.

Cu 'dien vien', mau anh tham gia show hen ho la 'dinh phot'? hinh anh 5 Cu 'dien vien', mau anh tham gia show hen ho la 'dinh phot'? hinh anh 6 Tường Linh và Trần Anh Huy b.ị nói tham gia chương trình h.ẹn h.ò chỉ để PR bản thân. Ảnh: FBNV.

Cuối thá.ng 6, diễn viên Đoàn Thanh Tài xuất hiện trong chương trình Lựa chọn của trái t.im với cái tên Harry Đoàn để đ.i t.ìm ng.ười yêu.

Trong chương trình, anh “bỏ sau l.ưng” cái má.c diễn viên, ng.ười mẫu để đ.i t.ìm bạn gái trong v.ai trò doanh nhân.

Cá.ch đây nhiều năm, anh có mối tình mặn nồng với diễn viên Ngọc Lan. Hai ng.ười đã đính h.ôn song b.ất ng.ờ h.ủy bỏ.

Sau ồn ào này và một số mối tình khá.c, anh b.ị ch.ỉ tr.ích, gắn má.c “trai đểu”. Việc gi.ấu đi chuyện m.ình là diễn viên, ng.ười mẫu) để xuất hiện tại một chương trình h.ẹn h.ò nh.ận nhiều ch.ỉ tr.ích từ khá.n giả.

Bên cạnh đó, n.am diễn viên cũng gi.ấu chuyện từng kết h.ôn vào năm 2012 và ly h.ôn kh.ô.ng lâu sau đó. Anh chỉ nói m.ình đã trải qua 3 mối tình.

Chia sẻ với Zing.vn, Đoàn Thanh Tài cho biết kh.ô.ng m.uốn nói thêm về việc tham gia chương trình h.ẹn h.ò. Nam diễn viên cho biết gặp nhiều phiền phức, rắc rối sau khi nh.ận lời mời tham gia chương trình.

Sẽ ra sao nếu c.ô gái đ.òi đi châu Âu gặp chàng trai m.uốn chia tiền phở? Chuyện gì sẽ x.ảy r.a nếu Thùy Dương – c.ô gái đ.òi bạn trai h.ỗ tr.ợ đi châu Âu, châu Mỹ – lên sân khấu trò chuyện cùng Đức Cảnh – chàng trai khăng khăng đ.òi chia tiền phở?

Hoài Vỹ, theo Zing

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Nghệ sĩ Trung Quốc bị chỉ trích vì đi nước ngoài tránh dịch Covid-19

Trong thời gian giới giải trí đóng băng vì Covid-19, nhiều ngôi sao có xu hướng xuất ngoại…