Home Pháp luật Cửa hàng ở Sài Gòn giữ xe giá 200.000 đồng b.ị ph.ạt 22,5 triệu

Cửa hàng ở Sài Gòn giữ xe giá 200.000 đồng b.ị ph.ạt 22,5 triệu

8 min read
0
0
127

UBND quận Bình Thạnh cho biết đã xử ph.ạt hành chính 22,5 triệu đồng với cửa hàng B.Corner trên đường Nguyễn Gia Trí, nơi b.ị khá.ch hàng phản á.nh “chặt ch.ém” giá giữ xe.

Sá.ng 11/7, đại diện UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM x.á.c nhận với Zing.vn đã b.an h.ành quyết định xử ph.ạt hành chính với cửa hàng B.Corner trên đường Nguyễn Gia Trí thuộc địa bàn quận vào ngày 9/7. Đây là cửa hàng b.ị khá.ch hàng phản á.nh “chặt ch.ém” giá giữ xe 200.000 đồng, gây xôn xao trên cộng đồng mạng thời gian qua.

Cửa hàng trên b.ị xử ph.ạt 22,5 triệu đồng theo nghị định quy định xử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn và có thời hạn 10 ngày để nộp ph.ạt.

Cuối tuần trước, một nữ khá.ch hàng gửi nhầm xe dưới tầng hầm của cửa hàng B.Corner rồi đi vào cửa hàng bên cạnh mua sắm. Vị khá.ch này sau đó phải trả 200.000 đồng phí giữ xe vì B.Corner chỉ miễn phí giữ xe cho những khá.ch có hóa đơn mua hàng. Vụ việc kh.iến cộng đồng mạng xôn xao.

Chia sẻ với Zing.vn, Phương Nhi, nữ khá.ch hàng, cho biết: “Lúc đến, đường khá đông đúc, tôi chỉ biết đi theo mọi người đưa xe xuống hầm. Cửa hàng nằm trên tầng 2 nên tôi kh.ông biết đó là chỗ của họ. Tôi kh.ông để ý tờ th.ông báo và khi bảo vệ đưa vé cũng kh.ông hề nhắc nhở, lưu ý nên khi trở ra b.ị đòi số tiền lớn, tôi thấy khá s.ốc”.

Th.ông báo giữ xe giá 200.000 đồng với khá.ch kh.ông mua hàng dá.n trong hầm cửa hàng B.Corner. Ảnh: Phuong Bui.

Theo Nhi, cô được nhân viên cửa hàng B.Corner đ.ề ngh.ị mua hàng, lấy hóa đơn để giảm giá gửi xe còn 50.000 đồng. Tuy nhiên, cô chỉ mua một chiếc bút giá 10.000 đồng nên hóa đơn kh.ông được chấp nhận.

Do đó, Nhi vẫn b.ị đòi trả đủ số tiền vì đã qua cửa hàng bên cạnh mua sắm trước rồi mới sang cửa hàng B.Corner. Cuối cùng, cửa hàng Phương Nhi mua sắm đầu tiên hỗ trợ cô 200.000 đồng để trả cho shop B.Corner.

Theo giải thích của cửa hàng B.Corner, hành đ.ộng này để hạn chế t.ình tr.ạng khá.ch gửi xe ở cửa hàng để đi sang cá.c cửa hàng khá.c hoặc đi cà phê quá đông kh.iến khá.ch hàng của B.Corner kh.ông có chỗ để xe. Bên cạnh đó, nếu xe quá đông, phải xếp ở ngoài vỉa hè, cửa hàng còn phải chịu trả tiền ph.ạt với bên mỹ quan đô thị.

Việt Đức, theo Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Ông Trương Minh Tuấn ký MobiFone mua AVG vì được hứa cho làm bộ trưởng

(VTC News) – Ông Trương Minh Tuấn khai làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son trong…