Home Kinh tế “Cửa hẹp” cho ô tô nhập khẩu

“Cửa hẹp” cho ô tô nhập khẩu

19 min read
0
0
252

Nhiều doanh nghiệp khẳng định, nút thắt đối với việc nhập khẩu ô tô vẫn chưa được lới lỏng khi Thông tư 03/2018/BGTVT vẫn bao gồm những điều khoản vô hình tạo rào cản đối với hoạt động nhập khẩu ô tô vào Việt Nam từ năm 2018.
Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 03/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định 116/2017/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/3/2018.

Ô tô nhập khẩu “khó nhọc” vào Việt Nam

Theo đó, Thông tư 03 quy định việc kiểm tra chất lượng ô tô nhập khẩu đối với các xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018 đến thời điểm có hiệu lực của Thông tư này được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 6 của Nghị đinh số 116/2017/NĐ-CP.


Nhiều chuyên gia cho rằng, Thông tư 03 và Nghị định 116 đang làm khó người kinh doanh ô tô.

Cụ thể, để được nhập khẩu các ô tô nhập khẩu (chưa qua sử dụng) vào Việt Nam doanh nghiệp nhập khẩu ô tô phải cung cấp được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài; bản chính Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài cấp cho từng ô tô; tài liệu về kết quả đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài đối với nhà máy sản xuất ra kiểu loại ô tô nhập khẩu còn hiệu lực được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài. Đây chính là điểm “gây khó” cho nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô hiện nay.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thiên An Phúc nói: “Với Thông tư 03 và Nghị định 116 doanh nghiệp nhỏ và vừa gần như không thể nhập khẩu xe được. Thậm chí, ngay cả với những doanh nghiệp nhập khẩu chính hãng cũng khó bởi doanh nghiệp sẽ không thể nào “kiếm” được văn bản xác nhận, hoặc tài liệu chứng minh, được nhà sản xuất ở nước ngoài ủy quyền thực hiện lệnh triệu hồi ô tô nhập khẩu tại Việt Nam. Điều kiện này cũng không khác gì so với yêu cầu ô tô nhập khẩu phải có giấy ủy quyền chính hãng, như đã quy định tại Thông tư 20 trước đây của Bộ Công Thương trước đây ”.

Phân tích tiếp, ông Tuấn cho rằng một số “câu chữ” trong Thông tư 03 có thể tạo ra nhiều cách hiểu khác nhau, làm khó cho doanh nghiệp nhập khẩu.

“Thông tư 03 có quy định: ô tô chưa qua sử dụng nhập khẩu phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra đối với từng lô xe nhập khẩu. Tuy nhiên, Thông tư này lại không quy định cụ thể một lô xe thì gồm bao nhiêu xe? Chính điều này tạo ra nhiều cách hiểu khác nhau cho cả doanh nghiệp lẫn người thực thi chính sách, trong một số trường hợp thì đây chính là dư địa cho tình trạng nhũng nhiễu”, ông Tuấn nói.

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho nói: “Các quy định liên quan quy định có giấy chứng nhận xuất xứ từ nước sở tại, quy định kiểm định từng lô hàng… đang làm khó nhà kinh doanh. Thông tư hướng dẫn cần điều chỉnh hoặc chi tiết hóa vấn đề này. Mục đích không nhằm bảo vệ nhà nhập khẩu mà để yếu tố cạnh tranh thị trường được bình đẳng hơn”, ông Long nói.

Nới “khe hẹp” cho dòng xe nhập khẩu?

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 1/2018 chỉ có 60 xe ô tô được nhập về Việt Nam, trong đó chỉ có vỏn vẹn 6 xe du lịch, dưới 9 chỗ ngồi và hầu hết nhập theo đường ngoại giao. Một số doanh nghiệp nhập khẩu ô tô cho biết, nếu đáp ứng các thủ tục giấy tờ trong tháng 1/2018, cũng phải mất vài tháng những lô xe đầu tiên nhập về trong năm 2018 mới có thể thông quan.

Trước đó, hai ông lớn sản xuất và kinh doanh ô tô hàng đầu của Nhật là Toyota và Honda vừa công bố ngừng toàn bộ hoạt động xuất khẩu xe sang Việt Nam. Nguyên nhân, do chưa đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về nhập khẩu và kiểm định được quy định tại Nghị định 116/2017 có hiệu lực từ đầu năm nay. “Chúng tôi đã dự báo sẽ có bước nhảy vọt lớn trong năm 2018 nhưng do những rào cản phi thuế quan nên chúng tôi không thể xuất xe đến thị trường Việt Nam nữa” , Chủ tịch Toyota Motor Thái Lan Michinobu Sugata giải thích.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long nhận định hiện tượng nguyên nhân của hiện tượng này đến từ chính sách chứ không phải là từ thị trường.

“Nghị định 116 ra đời với thông điệp ban đầu là bảo vệ người tiêu dùng và bảo hộ nền công nghiệp ô tô trong nước. Song đến lúc này có thể nói là đang bị phản tác dụng. Chúng ta đang làm giả tính cạnh tranh trên thị trường, thậm chí không cẩn trọng, ta đang “góp phần” làm lùi lại nền công nghiệp ô tô mà nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đang hồ hởi đón nhận”, ông Long phân tích.

Theo quan điểm của ông Long, một mặt chúng ta nên bảo về nền sản xuất trong nước nhưng nếu như hàng trong nước không đủ bán thì nên nới “khe hẹp” cho dòng xe nhập khẩu.

“Phải bảo vệ nền sản xuất trong nước, nhưng khi hàng lắp ráp trong nước không có kịp để bán thì nên nới lỏng các quy định để nhập khẩu ô tô. Hiện tại, các quy định về xe nhập lại khiến ta không tận dụng được lợi thế các hiệp định thương mại tự do đã ký kết với ASEAN. Như vậy, nhà sản xuất và kinh doanh mang xe đi nước khác bán, người dân nước khu vực hưởng lợi nhưng trong đó không có người tiêu dùng Việt Nam”, ông Long khẳng định.

Huyền Trang, ENTERNEWS.VN

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

2 doanh nghiệp chăn nuôi xả thải ra môi trường bị phạt gần 1 tỷ

Hai doanh nghiệp chăn nuôi ở tỉnh Bắc Giang xả thải ra môi trường vượt quá quy định cho ph…