Home Pháp luật Cựu Giám đốc Sở Y tế Cà Mau lĩnh 2 năm tù

Cựu Giám đốc Sở Y tế Cà Mau lĩnh 2 năm tù

7 min read
0
0
85

Khi còn làm Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, ông Việt thiếu trách nhiệm nên để hai thuộc cấp chiếm đoạt nhiều tỷ đồng tiền học phí của sinh viên ngành y.

Chiều 12/8, TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế, và Trịnh Minh Khén, nguyên Phó phòng Tổ chức, mỗi người 2 năm tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên kế toán của Sở Y tế Cà Mau là Đỗ Thanh Chương lĩnh 20 năm tù, nguyên thủ quỹ Phan Ngọc Trâm bị phạt 4 năm tù cùng tội Tham ô tài sản. HĐXX buộc Chương trả lại trên 8,6 tỷ đồng đã chiếm đoạt của các sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trâm trả lại 260 triệu đồng.

Theo hồ sơ tố tụng, từ năm 2009 đến tháng 5/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Sở Y tế Cà Mau ký 9 hợp đồng và 34 phụ lục về việc đào tạo cho Cà Mau 690 sinh viên theo địa chỉ. Từ năm 2011 đến cuối tháng 12/2017, ông Việt chỉ đạo Chương và Trâm thu hộ tiền học phí của sinh viên để nộp về Đại học Y Dược Cần Thơ, nhưng họ không nộp mà chiếm dụng.

Ông Việt (thứ hai từ trái sang) cùng các bị cáo nghe tuyên án. Ảnh: Nhật Tân.

Cáo trạng xác định ông Việt trực tiếp chỉ đạo thuộc cấp thu tiền học phí nhưng thiếu kiểm tra nên để Chương, Trâm chiếm đoạt hơn 8,7 tỷ đồng và làm thất thoát trên 589 triệu đồng.

Ông Việt còn chỉ đạo Chương, Trâm lấy hơn 5,4 tỷ đồng tiền học phí của sinh viên mang đi gửi ngân hàng lấy lãi.

Vụ việc được phát hiện vào giữa năm 2017, khi nhiều sinh viên không mở được bảng điểm. Họ kiểm tra thì phát hiện Sở Y tế Cà Mau chưa chuyển học phí cho Đại học Y Dược Cần Thơ dù những người này đã nộp cho sở và giữ biên lai thu tiền.

Thanh tra tỉnh Cà Mau sau đó vào cuộc, phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Việt và các thuộc cấp nên chuyển hồ sơ cho cơ quan đ.iều tr.a.

Việt Tường, theo Zing news

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Cán bộ gây oan sai không phải trực tiếp xin lỗi

Theo VKSND Tối cao, các vụ oan sai gây bức xúc rất lớn cho gia đình và người dân nên nếu n…