Home Thế giới Cựu tổng thống Peru t.ự b.ắn vào đầu sau khi c.ảnh s.át tới nhà

Cựu tổng thống Peru t.ự b.ắn vào đầu sau khi c.ảnh s.át tới nhà

6 min read
0
0
88

Cựu tổng thống Peru tự b.ắn bản thân trước khi bị c.ảnh s.át b.ắt gi.ữ trong vụ đ.iều tr.a ông này có liên quan tới cáo b.uộc h.ối l.ộ.

Theo Reuters, cựu tổng thống Peru Alan Garcia tự b.ắn bản thân hô.m 17/4 khi c.ảnh s.át có mặt tại tư gia của ông ở thủ đô Lima và chuẩn bị b.ắt ông này nhằm phục vụ cuộc đ.iều tr.a về ngh.i vấn h.ối l.ộ.

Khi phát hiện c.ảnh s.át có mặt tại cửa nhà, ông Garcia đã đi vào phòng ngủ, dùng s.úng tự b.ắn vào đầu. Cựu tổng thống Peru lập tức được đưa vào bệnh viện Casimiro Ulloa tại thủ đô Lima để c.ấp c.ứu trong tình trạng h.ôn m.ê.

Kênh truyền hình America đưa tin ông Garcia đã phải trải qua ca ph.ẫu th.uật c.ấp c.ứu và hiện trong tình trạng ng.uy k.ịch. Con trai của ông Garcia và những người ủng hộ đã có mặt tại bệnh viện.

Cựu tổng thống Peru Alan Garcia. Ảnh: Reuters.

Ông Garcia từng đảm nhận vị trí tổng thống Peru trong 2 nhiệm kỳ (1985-1990 và 2006-2011). Cựu chính trị gia này hiện là một trong 230 người tại Mỹ Latin bị đ.iều tr.a trong v.ụ á.n th.am nh.ũng và đưa h.ối l.ộ liên quan tới tập đoàn Odebrecht của Brazil.

Cá.c c.ông tố viên cáo b.uộc ông Garcia đã nhiều lần nhận h.ối l.ộ từ Odebrecht và trao cho tập đoàn này những hợp đồng giao th.ông c.ông cộng béo bở ở thủ đô Lima. Cựu tổng thống Peru đã bá.c bỏ cá.c cáo b.uộc này, cho rằng vụ đ.iều tr.a mang yếu tố ch.ính tr.ị.

Ông Garcia đã đề nghị Uruguay cấp quy chế t.ị n.ạn tháng 11/2018, sau khi một thẩm phán Peru ra phán quyết c.ấm ông rời khỏi nước này trong 18 tháng. Tuy nhiên yêu cầu t.ị n.ạn bị từ chối. Hô.m 16/4, tòa án thủ đô Lima đã ra l.ệnh b.ắt t.ạm gi.am vị cựu tổng thống.

theo Zing

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Việt Nam lên tiếng về d.iễn b.iến gần đây ở Biển Đông

Việt Nam tuyên bố mọi hoạt đ.ộng của nước ngoài trên cá.c vùng biển Việt Nam nếu kh.ông đư…