Home Kinh doanh Đã có danh sách gần 62.000 shipper được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đã có danh sách gần 62.000 shipper được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

14 min read
Comments Off on Đã có danh sách gần 62.000 shipper được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
0
147


Theo danh sách đăng kí tiêm vaccine của 16 doanh nghiệp có hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, có tổng 61.850 nhân viên giao hàng.

Sở Công Thương TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Y Tế, UBND TP Thủ Đức, các quận huyện về việc tiêm vaccine COVID-19 cho người giao nhận hàng hóa trong điều kiện trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Công văn của sở cho biết, Sở Công thương đang thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình tại văn bản 2491 ngày 26-7 về tăng cường quản lý hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyên hàng họa thiết yếu trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trong đó, UBND TP giao Sở Y Tế phối hợp Sở Công Thương, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương rà soát, ưu tiên tổ chức tiêm vaccine cho các đ-ố.i t.ư-ợ.n-g là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper.

Sở Công Thương tổng hợp danh sách số lượng nhận viên giao hàng, chuyển cho Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức, các quận huyện ưu tiên tổ chức tiêm vaccine cho các đ.ố-i t-ư-ợ.n-g là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình tại văn bản nêu trên.

Cụ thể, theo danh sách đăng kí tiêm vaccine của 16 doanh nghiệp có hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, có tổng 61.850 nhân viên giao hàng.

Đã có danh sách gần 62.000 shipper được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 - ảnh 1
Nếu shipper được giao hàng liên quận hàng hóa sẽ đến tay người tiêu dùng nhanh hơn.

Trước đó, ngày 29-7, UBND TPHCM đã ban hành vông văn khẩn gửi các cơ quan, đơn vị về kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16

UBND TP đề nghị đối với đội ngũ shipper, được hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ mỗi ngày và phải đảm bảo các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định.

Các shipper thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 thì được phép di chuyển liên quận, huyện, TP Thủ Đức.

Liên quan đến tình hình vận chuyển hàng, đại diện Saigon Co.op cho biết, công tác vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành về TP.HCM đã từng bước được thuận lợi nên lượng hàng về các điểm bán đang ổn định.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay chủ yếu là khâu phân phối hàng hóa từ siêu thị đến tay người dân. Do quy định mới về điều kiện hoạt động và danh mục hàng hóa được vận chuyển rất hạn chế khiến hàng loạt shipper tắt app không nhận cuốc dẫn đến việc giao hàng cho khách đang gặp rất nhiều khó khăn.

Nếu được tạo điều kiện giao hàng liên quận hoặc các quận cận kề và danh mục hàng hóa giao nhận mở rộng sẽ giải tỏa các đơn hàng tồn nhiều hơn, hàng hóa sẽ đến tay người dân nhanh hơn.

Vì vậy, Saigon Co.op đang có phương án tăng cường cung ứng hàng hóa thiết yếu nhanh nhất có thể đến các khu dân cư, khu phong tỏa, cách ly theo phương thức mua chung.

Cụ thể, Saigon Co.op sẽ gửi đến các khu vực có nhu cầu danh mục hàng hóa thiết yếu bao khoảng hơn 100 mặt hàng. Các cơ quan, tổ chức của từng khu vực sẽ cử đầu mối ghi nhận nhu cầu của người dân rồi tổng hợp thành một đơn hàng chung.

Saigon Co.op sẽ tổ chức giao hàng cho đầu mối hoặc có thể nhận tại siêu thị, sau đó sẽ phân chia lại cho các cá nhân, hộ gia đình trong các khu cách ly, phong tỏa y tế.

Lịch đặt và giao hàng sẽ được thống nhất cụ thể của từng điểm tiếp nhận tần suất trung bình hai lần/tuần .

Siêu thị cũng khuyến khích các khu phố, khu dân cư bình thường cùng tạo đầu mối t-h-a.m gia mua chung để hạn chế tối đa ra đường.

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Check Also

Thế Giới Di Động đẩy mạnh bán xe đạp, kỳ vọng doanh thu 400 tỷ đồng

Sau thời gian vắng bóng những chuỗi bán lẻ lớn chuyên nghiệp, ngành hàng xe đạp chứng kiến…