Home Công nghệ Đà Nẵng bác tin bị hacker t.ấn c.ô.n.g, tr.ộ.m thông tin nhạy cảm

Đà Nẵng bác tin bị hacker t.ấn c.ô.n.g, tr.ộ.m thông tin nhạy cảm

9 min read
0
0
194

“Không có cơ sở để kết luận hacker t.ấn c.ô.n.g có chủ đích vào hệ thống thông tin, đ.á.n.h cắp dữ liệu, thông tin nhạy cảm của UBND TP Đà Nẵng”, ông Thanh khẳng định.

Ngày 4/8, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết không có chuyện tin tặc (hacker) t.ấn c.ô.n.g có chủ đích vào hệ thống thông tin của Đà Nẵng.

Thông tin hacker t.ấn c.ô.n.g vào hệ thống thông tin của UBND TP Đà Nẵng được một số cơ quan truyền thông khai thác từ công văn số 11 (ngày 1/8) của Chi nhánh Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tại Đà Nẵng.

Công văn do ông Đặng Hải Sơn, phụ trách Chi nhánh VNCERT ký và được gửi đến UBND TP Đà Nẵng và Sở Thông tin Truyền thông. “Nội dung văn bản chỉ mang tính cảnh báo, không có cơ sở để kết luận hacker t.ấn c.ô.n.g có chủ đích vào hệ thống thông tin của UBND TP Đà Nẵng”, ông Thanh khẳng định với Zing.vn.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết thêm chỉ một máy tính cá nhân làm việc ở quận Hải Châu gặp trở ngại từ mã độc. “Không thể quy kết hệ thống thông tin của UBND quận Hải Châu bị hacker t.ấn c.ô.n.g”, ông Thanh nói.

Da Nang bac tin bi hacker tan cong, trom thong tin nhay cam hinh anh 1

Trung tâm hành chính, nơi UBND TP và 23 sở, ngành làm việc. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan liên quan, sao lưu dữ liệu và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, để tránh bị tin tặc t.ấn c.ô.n.g.

“Đơn vị cũng có văn bản đề nghị các đơn vị yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức tắt máy tính sau khi làm việc, để tránh bị lấy cắp dữ liệu”, ông Thanh cho hay.

Trước đó, ngày 1/8, VNCERT cho biết đơn vị đã ghi nhận các hình thức t.ấn c.ô.n.g có chủ đích của tin tặc nhắm vào một số cơ quan trên địa bàn Đà Nẵng.

Tin tặc chèn mã khai thác lỗ hổng vào một tài liệu của UBND quận Hải Châu, với nội dung “Phụ lục 1: Chương trình hoạt động CNTT 2018” để phát tán đến các đơn vị hành chính ở thành phố.

Theo VNCERT, tin tặc sẽ thực hiện các thủ thuật lừa đảo, kết hợp các biện pháp kỹ thuật cao để t.ấn c.ô.n.g các hệ thống máy tính nội bộ, đ.á.n.h cắp các thông tin nhạy cảm của Đà Nẵng.

Đà NẵngĐà NẵngĐà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo d..ục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Đà Nẵng” là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay “sông lớn”, “cửa sông cái”.

Diện tích: 1.285km2Dân số: 1,347 triệu (2016)Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyệnVùng: Nam Trung BộMã điện thoại: 236Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên, Zing

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Bỏ sổ hộ khẩu, quản lý bằng số định danh

(PL)- Sổ hộ khẩu sẽ bị bãi bỏ, thay vào đó công dân được quản lý theo số định danh cá nhân…