Home Pháp luật Đà Nẵng: Sẽ tr.uy t.ố nh.óm ng.ười T.Q sản xuất c.lip s.ex theo luật Việt Nam

Đà Nẵng: Sẽ tr.uy t.ố nh.óm ng.ười T.Q sản xuất c.lip s.ex theo luật Việt Nam

20 min read
0
0
97

nh.óm ng.ười T.Q bị CA Đà Nẵng b.ắt gi.ữliên qu.an đến nh.óm 5 người T.Q t.ổ ch.ức sản xuất c.lip s.ex vừa bị b.ắt, trưa 18.9, đại tá Trần Mưu – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ qu.an CSĐT CA TP.Đà Nẵng – khẳng định: “Quan điểm của CATP Đà Nẵng sẽ tr.uy t.ố nh.óm 6 đ.ối t.ượng này để x.ử l.ý theo ph.áp l.uật Việt Nam, kh.ông có chuyện bàn giao cho CA T.Q”.

Dụ tr.ẻ em dưới 16 tuổi sản xuất c.lip s.ex

6 đ.ối t.ượng bị b.ắt vào ngày 16.9 để điều tr.a, x.ử l.ý về h.ành v.i “gi.ao c.ấu hoặc th.ực hiện h.ành v.i qu.an hệ t.ình d.ục khá.c với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” gồm: Tưởng Đăng Quân (1989), Trương Huệ Mẫn (1981), Phương Tuấn Kiệt (1986), Đới Hồng Hi (1997), Lưu t.iểu Duy (1989, đều quốc tịch T.Q) và Sầm Thị Sen (1995, trú H. Đắc Cơ, Gia Lai).

Theo điều tr.a của CA Đà Nẵng, nh.óm đ.ối t.ượng người T.Q nhập cảnh bằng hộ chiếu du lịch sang Đà Nẵng, thuê căn nhà số 31 Lê Minh Trung (tổ 92, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) để t.ổ ch.ức hoạt đ.ộng phi pháp.

Cụ thể, nh.óm này sử dụng cá.c thiết bị điện t.ử t.ổ ch.ức quay cá.c video, c.lip s.exy, k.ích d.ục, qu.an hệ t.ình d.ục, trong đó “diễn viên” nữ là một số c.ô g.ái tr.ẻ người Việt nhẹ dạ, sau đó phát trực tiếp về T.Q để thu tiền của những người có nhu cầu xem.

5 đ.ối t.ượng người T.Q từ trái qua: Lưu t.iểu Vệ, Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Đới Hồng Hi, Phương Tuấn Kiệt

Qua đ.ấu tr.anh, bước đ.ầu Cơ qu.an điều tr.a CA Đà Nẵng x.á.c định, Sầm Thị Sen và Trương Huệ Mẫn là đ.ối t.ượng chủ m.ưu, c.ầm đ.ầu t.ổ ch.ức hoạt đ.ộng phi pháp này tại Đà Nẵng.

Cụ thể, thời gian đ.ầu làm việc cho Trương Huệ Mẫn với vai trò phiên dịch, đến thá.ng 2.2019, Sen cặp bồ với Mẫn và làm người đại diện cho nh.óm của Mẫn trong cá.c giao dịch tại Việt Nam.

Sen th.ừa nh.ận trực tiếp tuyển nhân viên, mua sắm dụng cụ, d.ụ d.ỗ cá.c c.ô gái tìm việc làm chọn hình thức th.oát y, th.ực hiện cá.c h.ành v.i k.ích d.ục mà chúng y.êu cầu để được hưởng mức lương cao và cuối cùng là qu.an hệ t.ình d.ục trực tuyến.

Theo thỏa thuận của Sen với cá.c c.ô gái nhẹ dạ cả tin, nếu quay cảnh s.exy và làm t.ình (kh.ông gi.ao c.ấu) trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ sẽ được trả phí 700.000 đồng, còn quay cảnh có qu.an hệ t.ình d.ục thì có giá 1 triệu đồng.

Từ thá.ng 2.2019 đến đ.ầu thá.ng 9.2019, Sen tìm được nhiều phụ n.ữ Việt Nam tham gia quay video, phát trực tiếp trên m.ạng x.ã h.ội T.Q có cảnh qu.an hệ t.ình d.ục, k.ích d.ục, s.exy. Cá.c đoạn phim này khi phát lên m.ạng Internet được Sen cùng đ.ồng b.ọn thu phí th.ông qua tài khoản mở tại ng.ân hàng bên T.Q. Khi chia sẻ trực tuyến, nếu người T.Q nào thích thì phải nộp tiền vào tài khoản đã chuẩn bị trước mới xem được.

Chân dung Sầm Thị Sen

Trong số những người phụ n.ữ Việt tham gia làm “diễn viên” có một phụ n.ữ tên N. tham gia từ thá.ng 2.2019 đến thá.ng 5.2019 thì nghỉ. Sau khi nghỉ, N. giới thiệu N.H.K.D trú Đà Nẵng đến chỗ Sen làm cho đến khi bị phát h.iện. Theo kh.ai nh.ận của Sen, ngoài N. và D. còn có 2 phụ n.ữ khá.c có tên là P. và M. cùng tham gia từ thá.ng 6.2019 đến khi bị phát h.iện.

Theo Cơ qu.an CSĐT CATP Đà Nẵng, trong số những người phụ n.ữ được Sen thuê đến đóng cá.c cảnh quay đồi trụy, em N.H.K.D mới 15 tuổi 3 thá.ng. Vậy nên, Sen cùng đ.ồng b.ọn đã phạm vào t.ội “gi.ao c.ấu hoặc th.ực hiện h.ành v.i qu.an hệ t.ình d.ục khá.c với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Đặc biệt ngh.iêm trọng, phải ch.ịu sự x.ét x.ử của luật pháp Việt Nam

“Với một t.ính ch.ất v.i ph.ạm khá.c thì có thể trục xuất, nhưng mà v.i ph.ạm với m.ức đ.ộ như thế này thì rất ngh.iêm trọng, có thể nói là đặc biệt ngh.iêm trọng chứ kh.ông phải đơn gi.ản. Loại t.ội ph.ạm này được qu.y đ.ịnh cụ thể trong ph.áp l.uật Việt Nam, cho nên họ qua Việt Nam t.ổ ch.ức h.ành v.i đó thì họ phải ch.ịu sự x.ét x.ử của luật pháp Việt Nam”, đại tá Trần Mưu khẳng định.

Trước đó, tại Đà Nẵng một nh.óm t.ội ph.ạm người T.Q đã qua t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc qua m.ạng Internet và bị CA b.ắt gi.ữ sau đó bàn giao cho phía T.Q.

Đ.ại t.á Trần Mưu, Phó giám đốc CATP Đà Nẵng

Trả lời lo ng.ại nh.óm t.ội ph.ạm t.ổ ch.ức sản xuất c.lip s.ex liệu có t.iếp t.ục được bàn giao cho phía T.Q hay kh.ông, đại tá Trần Mưu khẳng định: “Quan điểm của CATP Đà Nẵng sẽ tr.uy t.ố nh.óm 6 đ.ối t.ượng này để x.ử l.ý theo ph.áp l.uật Việt Nam, kh.ông có chuyện bàn giao cho CA T.Q. Bởi đây là 2 V.ụ v.iệc hoàn toàn khá.c nhau về t.ính ch.ất và m.ức đ.ộ”.

Theo đại tá Trần Mưu: “Việc t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc của số đ.ối t.ượng T.Q bị trục xuất khỏi Việt Nam trước đây là do chúng chỉ lắp đặt thiết bị tại Việt Nam, t.ổ ch.ức cho người chơi bên T.Q, nên kh.ông thể cấu thành t.ội ph.ạm đ.á.nh bạc th.eo qu.y đ.ịnh của luật Việt Nam. Còn việc nh.óm đ.ối t.ượng người T.Q thuê nhà tại Đà Nẵng, t.ổ ch.ức quay cá.c video, c.lip s.ex phát lên m.ạng Internet để th.u l.ợi b.ất ch.ính từ người xem, trong đó có h.ành v.i gi.ao c.ấu với tr.ẻ em dưới 16 tuổi là v.i ph.ạm ngh.iêm trọng ph.áp l.uật Việt Nam. Hoạt đ.ộng này có tính quy m.ô, t.ổ ch.ức chặt chẽ, diễn ra trong thời gian dài, ả.nh h.ưởng x.ấu đến tình hình ANTT ở Đà Nẵng. Cá.c đ.ối t.ượng ph.ạm t.ội có t.ổ ch.ức, sử dụng phương tiện, máy móc thiết bị để hoạt đ.ộng một cá.ch chuyên ngh.iệp, d.ụ d.ỗ, l.ôi k.éo những phụ n.ữ, tr.ẻ em nhẹ dạ cả tin vào con đường v.i ph.ạm, cần phải x.ử l.ý ngh.iêm”.

“Hiện Cơ qu.an CSĐT CA TP.Đà Nẵng đã t.ống đ.ạt lệnh b.ắt kh.ẩn cấp để ph.ục v.ụ c.ông tá.c điều tr.a. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ củng cố đầy đủ ch.ứng c.ứ, ra qu.yết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n, t.ống đ.ạt qu.yết đ.ịnh kh.ởi t.ố b.ị c.an, b.ắt t.ạm gi.am để x.ử l.ý ngh.iêm th.eo qu.y đ.ịnh ph.áp l.uật Việt Nam”, đại tá Trần Mưu nói.

Lê Đình Dũng, theo Một thế giới 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Quản lý bằng mã số định danh cá nhân được thực hiện thế nào?

Dự thảo Luật Cư trú mới sẽ bỏ hình thức quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu thay bằng quản lý t…