Home Pháp luật Đã thay dải phân cách bê t.ông trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Đã thay dải phân cách bê t.ông trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

7 min read
0
0
99

TTO – Chiều 14 – 3, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thay dải phân cách bê t.ông giữa làn đường xe máy ở cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD) bằng dải phân cách di động mềm.

Tại h.iện tr.ường, dải phân cách cứng bê t.ông đã được thay bằng hệ thống dải phân cách di động mềm – Ảnh: VŨ KHÁNH

Theo một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP, vào sáng 14 – 3, đơn vị này đã có cuộc họp với  Ban An toàn giao thông TP, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, Công an Q.2… Các bên cũng khảo sát tuyến đường và thống nhất dải phân cách bê t.ông đặt tại vị trí này có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Do đó, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 tiến hành thay dải phân cách bê t.ông bằng hệ thống cọc tiêu di động ngay trong buổi trưa cùng ngày.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn nhanh chóng lắp đặt camera tại khu vực trên để có cơ sở xử phạt các xe khách hay đậu đón trả khách hoặc đi sai làn ở khu vực trên. Khi đó, dải phân cách di động ở giữa cũng sẽ được gỡ bỏ.

Việc thay dải phân cách cứng bê t.ông bằng hệ thống dải phân cách di động mềm được nhiều người đi lại tại khu vực này rất ủng hộ.

Chị Nguyễn Thị Thủy – một người dân ở Q.2 cho biết, dải phân cách bê t.ông đặt ở đường vào cao tốc là rất nguy hiểm. Việc TP nhanh chóng thay đổi vật liệu dải phân cách bằng cọc nhựa như vậy khiến người dân an toàn, an tâm hơn khi đi lại. TP cũng nên bổ sung các cụm gờ giảm tốc ở khu vực này để người dân tự điều chỉnh tốc độ.

Trước đó, vào lúc 18h ngày 12-3, anh Lý Vũ Hảo (26 tuổi, ngụ Cà Mau) chạy xe máy trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây trong làn dành cho xe máy, khi đi đến gần cột đèn số TL3/49, nơi có giải phân cách bằng khối bê t.ông, thì xảy ra t.ai n.ạn té ng.ã, khiến anh t.ử v.ong tại chỗ. Hiện tại, vụ t.ai n.ạn được Công an Q.2 tiến hành đ.iều tr.a.

THU DUNG – SƠN BÌNH, Tuổi Trẻ

 

 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Sau đợt kiểm tra bằng cấp, 2 l.ãnh đ.ạo xã ở Ninh Thuận xin nghỉ việc

(VTC News) – Hai vị l.ãnh đ.ạo cấp xã ở Ninh Thuận xin nghỉ việc sau khi cơ quan chứ…