Home Pháp luật Đã xác định được h.ung th.ủ s.át h.ại nữ sinh viên ở Điện Biên

Đã xác định được h.ung th.ủ s.át h.ại nữ sinh viên ở Điện Biên

17 min read
0
0
129

Theo nguồn tin riêng của báo Bảo vệ pháp luật, sáng sớm nay 11/2 (mùng 7 Tết) Cảnh sát đã khoanh vùng, bước đầu làm rõ một số ngh.i ph.ạm liên quan đến vụ s.át h.ại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên.

Hình ảnh cuối cùng của Mỹ Duyên trước khi m.ất t.ích

Sau nhiều ngày nỗ lực không mệt mỏi, lực lượng Công an đã khoanh vùng, đ.iều tr.a, làm rõ ngh.i ph.ạm s.át h.ại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (Điện Biên).

Từ những dấu vết tại h.iện tr.ường, t.ử th.i và qua công tác nghiệp vụ, Ban chuyên án đã dựng lên một loạt đ.ối t.ượng trong gần 1.000 đ.ối t.ượng được rà soát thuộc địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, QL6, QL 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên.

Chiều tối qua, lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự 2 đ.ối t.ượng. Qua đấu tranh, 2 đ.ối t.ượng này bước đầu khai nhận có liên quan đến v.ụ á.n.

Mở rộng v.ụ á.n, sáng nay, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên đồng loạt ra quân ập vào bao vây, b.ắt gi.ữ một số ngh.i can khác trên địa bàn huyện Điện Biên.

Đúng như nhận định chính xác của Ban chuyên án, h.iện tr.ường phát hiện th.i th.ể n.ạn nh.ân chỉ là h.iện tr.ường phụ. Có nhiều đồng phạm trong v.ụ á.n đặc biệt nghiêm trọng này.

 Ngôi nhà không có người ở – nơi phát hiện th.i th.ể n.ạn nh.ân  Th.i th.ể n.ạn nh.ân Cao Mỹ Duyên. Trước đó qua kh.ám ngh.iệm t.ử th.i, cơ quan chức năng kết luận cô bị s.át h.ại trước 48h đến khi được phát hiện vào chiều 30 Tết 

DIỄN BIẾN VỤ ÁN

Khoảng 17h ngày 30 Tết (mùng 3/2), khi hai mẹ con Cao Mỹ Duyên đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 – 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Người đàn ông này sau đó đã xin số điện thoại của Duyên và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà và yêu cầu n.ạn nh.ân chuyển đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ (giáp với khu vực phát hiện th.i th.ể n.ạn nh.ân- PV).

Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của người đàn ông lạ mặt, Cao Mỹ Duyên trực tiếp mang gà tới địa điểm được yêu cầu, khi đi cô mặc một chiếc áo khoác trắng, điều khiển xe máy mang nhãn hiệu Wave LX, biển kiểm soát 27H -7407. Nhưng sau đó Duyên m.ất t.ích, điện thoại của em không liên lạc được. Gia đình đã trình báo Công an TP Điện Biên Phủ và Công an huyện Điện Biên, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, đến khoảng 10 giờ sáng ngày mùng 3 Tết (7/2), người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện th.i th.ể Cao Mỹ Duyên tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m.

Căn nhà này được bán cách đây khoảng 1 năm, tuy nhiên chủ nhà mới chưa chuyển về ở nên khá vắng vẻ. N.ạn nh.ân được tìm thấy trong tình trạng trên người chỉ còn mặc một chiếc áo thu đông màu nâu và quần lót, mũ bảo hiểm bị úp trên mặt. Phần cổ n.ạn nh.ân có nhiều vết tím bầm có dấu hiệu bị bóp cổ, s.át h.ại. Kết luận giám định pháp y cho thấy Cao Mỹ Duyên t.ử v.ong trước 48h tính đến khi được phát hiện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Điện Biên, VKSND và các cơ quan chức năng tiến hành kh.ám ngh.iệm h.iện tr.ường, t.ử th.i, bước đầu nhận định đây là một v.ụ á.n mạng. Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án do Thiếu tướng Sùng A Hồng làm trưởng Ban để đấu tranh.

Cục Cảnh sát Hình sự và một số Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã tăng cường cán bộ và các phương tiện kỹ thuật hiện đại vào cuộc ráo riết vào cuộc, xác minh truy tìm h.ung th.ủ. Lực lượng Công an đã thu được chiếc xe máy của n.ạn nh.ân, cách h.iện tr.ường gần 20km.

Cơ quan công an đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động nhân dân tham gia tố giác t.ội ph.ạm. Ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), Cảnh sát đã đăng thông báo thu thập thông tin về đ.ối t.ượng nam giới khoảng 36 đến 38 tuổi, đi xe tay ga màu trắng, có t.ổ ch.ức cuộc nhậu vào chiều 30 Tết. Tài sản liên quan đến v.ụ á.n gồm: 1 quần dài nỉ màu tối, 1 áo khoác dạ màu sữa và 1 đôi giày da đen đế trắng.

Sáng ngày 10/2, Ban chuyên án đã thu giữ thêm được một chiếc lồng gà và một chiếc quần dài nghi của n.ạn nh.ân Cao Mỹ Duyên. Trong ngày 10/2, dưới sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, các cơ quan chức năng đã t.ổ ch.ức kh.ám ngh.iệm lại h.iện tr.ường, mở rộng diện tìm kiếm. Chiều ngày 10/2 (mùng 6 Tết), lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự một đ.ối t.ượng, sáng sớm ngày 11/2, Ban chuyên án tiếp tục tạm giữ thêm một số đ.ối t.ượng nghi đồng phạm khác.

Hoa Oanh Vũ, Bảo vệ Pháp luật

 

 

 

 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Nữ CA g.ây rối tại Tân Sơn Nhất b.ị c.ấm b.ay 12 thá.ng

Cục Hàng kh.ô.ng vừa r.a qu.yết đ.ịnh c.ấm b.ay 12 thá.ng với hành khá.ch Lê Thị Hiền sau …