Home Thời sự Đại gia Đà Nẵng xót xa nhìn ‘xế cưng’ hư hỏng sau 2 ngày ngâm nước

Đại gia Đà Nẵng xót xa nhìn ‘xế cưng’ hư hỏng sau 2 ngày ngâm nước

12 min read
0
0
225

Trưa 11/12 nước được hút hết, nhiều ôtô cùng hàng trăm xe máy, được kéo lên sau 2 ngày ngâm nước dưới hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

BMW, Range Rover được cứu khỏi hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Sáng 11/12, nhiều xe sang như BMW X5, Range Rover Evoque cùng hàng chục xe máy được gi.ải c.ứu khỏi hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai (Đà Nẵng) sau hai ngày ngâm nước.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 1

Sáng 11/12, hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, được hút hết nước, hơn 10 ôtô cùng hàng trăm xe máy được người dân cùng lực lượng cứu hộ kéo lên, nhiều xe sang như Range Rover, BMW,… bị hư hại.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 2

Do ảnh hưởng áp thấp, TP Đà Nẵng mưa như trút nước từ đêm 8/12, nhiều tuyến đường ngập sâu, đặc biệt tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, nước ngập hầm chung cư để xe.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 3

“Tôi gọi hãng báo giá sơ bộ, ước tính chi phí sửa xe lên đến gần 1,5 tỷ đồng, hiện TP Đà Nẵng chưa có chi nhánh của hãng, nên đành đưa ra Hà Nội để khắc phục”, anh Cường, chủ xe Range Rover Evoque chia sẻ.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 4

“Ngâm nước lâu, toàn bộ hệ thống điện, cùng nội thất xe hỏng nặng, những dòng xe càng cao cấp thì càng bị ảnh hưởng, riêng hệ thống điện phải thay hết, nội thất cũng làm lại, những chiếc xe này thiệt hại khoảng 40%, chỉ còn lại khung”, anh Ngô Ngọc Tuấn, phụ trách kỷ thuật gara ôtô Bảo Khoa nói.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 5

Đại diện các công ty bảo hiểm, ngân hàng và nhiều gara ôtô có mặt tại chung cư để phối hợp cùng chủ xe giải quyết hậu quả.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 6

Có hai chiếc BMW X5, X6 chờ đến lượt kéo lên. Phải có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên mới mở được cửa xe, chủ xe vừa nhìn vừa xót xa.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 7

Ôtô trong hầm chủ yếu là dòng Mazda, Huyndai, những hãng này đều có đại lý ủy quyền tại Đà Nẵng nên việc sửa xe nhanh chóng hơn, tuy nhiên các gara tại TP Đà Nẵng đang quá tải.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 8

“Các gara đều tiếp nhận xe nhưng nhanh nhất cũng phải mất một tháng để làm hết nội thất và hệ thống điện, những xe phức tạp thì chắc phải qua Tết”, một chủ xe nói.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 9

“Lúc xảy ra sự cố, ban quản lý chung cư thông báo cho từng hộ, nhưng vì quá đông, nên không thể gi.ải c.ứu hết được, hệ thống chuông báo ch.áy không thể bật, vì sợ mọi người h.oảng l.oạn, sẽ nguy hiểm hơn”, ông Phạm Mạnh Huỳnh, đại diện ban quản lý tòa nhà nói.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 10

Gần 100 xe máy các loại như SH, Liberty, Vespa… được chủ xe đưa đi sửa chữa, nhiều người không thể nhận ra xe của mình khi được kéo lên.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 11

Nhiều gara cử nhân viên tư vấn đứng ngay tại cửa hầm, nhận sửa chữa, đi kèm dịch vụ cứu hộ, tuy nhiên nhiều chủ xe muốn đưa về hãng.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 12

“Tôi b.ức x.úc lắm, cả nhà tôi không hề nhận được thông báo nào, đến 6h sáng 9/12, em trai tôi gọi hỏi nhà tôi có sao không, tôi liền chạy xuống hầm thì xe đã bị nhấn chìm. Sáng nay, nước rút vợ chồng tội tự gọi người đến hỗ trợ kéo xe lên chứ không có một lời động viên hay hỗ trợ công tác kéo xe”, chị Phương Thúy, chủ nhân xe Range Rover, chia sẻ

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 13

Theo ghi nhận của Zing.vn lúc 14h chiều 11/12, công tác cứu hộ xe khỏi hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang được triển khai, ban quản lý tòa nhà ghi nhận số xe ngập nước, cũng như tính toán thiệt hại ban đầu.

Dai gia Da Nang xot xa nhin 'xe cung' hu hong sau 2 ngay ngam nuoc hinh anh 14

Chung cư Hoàng Anh Gia Lai, nơi bị ngập hầm để xe. Ảnh: Google Maps.

Đà NẵngĐà NẵngDiện tích: 1.285km2Dân số: 1,347 triệu (2016)Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyệnVùng: Nam Trung BộMã điện thoại: 236Biển số xe: 43

Tiến Đạt, Zing

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Kh.ống ch.ế nam hành khách đi tàu SE8 h.ành h.ung vợ

TTO – Chiều 19-6, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần Vận t…