Home Giáo dục Đại học đầu tiên ở TP.HCM công bố thủ khoa

Đại học đầu tiên ở TP.HCM công bố thủ khoa

9 min read
Comments Off on Đại học đầu tiên ở TP.HCM công bố thủ khoa
0
37

Cậu học trò chuyên Toán Nguyễn Hồ Tiến Đạt bất ngờ khi biết mình là thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. Điểm số 1.103 nằm ngoài dự tính của em.

Chia sẻ với Zing, Nguyễn Hồ Tiến Đạt, học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT chuyên Tiền Giang, cho biết em chỉ ôn thi trong một tháng và đặt mục tiêu đạt 1.000 điểm.

“Em thật sự rất bất ngờ khi biết kết quả. Lúc đó, em đang học trong lớp. Những người đầu tiên biết là các bạn cùng lớp. Không khí cả lớp vui vẻ vì điểm mọi người cũng rất cao”, Tiến Đạt nhớ lại lúc biết tin mình là thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thu khoa ky thi Danh gia nang luc anh 1
Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM từng giành giải nhì cuộc thi tuần
Đường lên đỉnh Olympia
. Ảnh:
VTV.

Nam sinh cho biết em không có bí quyết gì đặc biệt. Trong một tháng trước ngày thi, em dành nhiều thời gian ôn lại kiến thức trong SGK, tập trung nghe thầy cô giảng để nhớ, hiểu rõ bài.

Nam sinh nói thêm em dự định đăng ký vào ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa TP.HCM vì đam mê khi tìm hiểu về mảng lập trình. Với thành tích tốt vừa đạt được, Tiến Đạt vẫn ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới nhưng với tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Thực ra, Nguyễn Hồ Tiến Đạt là cái tên quen thuộc với học sinh ở Tiền Giang, đặc biệt trường THPT chuyên Tiền Giang. Đạt từng trúng tuyển vào trường ở vị trí thủ khoa (49 điểm).

Ngay trong năm học đầu tiên ở trường, Đạt đoạt huy chương bạc kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Trong kỳ thi Olympic Trại hè Phương Nam năm 2019 ở Long An, nam sinh giành huy chương vàng.

Năm lớp 11, Nguyễn Hồ Tiến Đạt được chọn vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán của tỉnh. Năm 2020, em đoạt giải khuyến khích tại kỳ thi này.

Đầu năm học lớp 12, Đạt là đại diện trường tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của đài Truyền hình Việt Nam. Nam sinh Tiền Giang về nhì cuộc thi tuần với số điểm khá cao – 270 điểm.

Tháng 9 năm ngoái, Nguyễn Hồ Tiến Đạt tiếp tục mang lại vinh quang cho trường khi giành vòng nguyệt quế tại chung kết năm chương trình Đường đến vinh quang dành cho học sinh THPT trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức có 69.826 thí sinh đăng ký thi, tỷ lệ dự thi đạt 97,94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Từ trưa 5/4, thí sinh có thể tra điểm thi của mình trên hệ thống đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Điểm trung bình của các thí sinh dự thi là 688 điểm, điểm trung vị là 683 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi đạt 1.103 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 165 điểm.

Nguồn: https://zingnews.vn/dai-hoc-dau-tien-o-tphcm-cong-bo-thu-khoa-post1201271.html

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Check Also

Nhiều trường đại học ở TP.HCM tăng học phí gấp đôi

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), có mức học phí năm học 2021-…