Home Thế giới Đại sứ Anh Gareth Ward: Đảm bảo 39 n.ạn nh.ân được trở về nhà sớm nhất

Đại sứ Anh Gareth Ward: Đảm bảo 39 n.ạn nh.ân được trở về nhà sớm nhất

12 min read
0
0
292

(NLĐO)- Đại sứ Anh tại Việt Nam tối ngày 7-11 chia buồn trước thông tin tất cả 39 n.ạn nh.ân trong thảm kịch tại Ess.ex là người Việt Nam và nói đến bước tiếp theo cần làm cho các n.ạn nh.ân và gia đình của họ.

Ngày 7-11, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phát đi thông điệp của Đại sứ Gareth Ward về vụ việc 39 người chết tại Ess.ex, Anh.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward, với thông điệp của mình

“Cảnh sát Ess.ex và Cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng Gia vừa xác nhận tất cả 39 n.ạn nh.ân trong thảm kịch tại Ess.ex là người Việt Nam. Mỗi n.ạn nh.ân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta.

Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các n.ạn nh.ân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất” – thông điệp viết.

Trước đó, chiều 2-11, Đại sứ Gareth Ward đã chia sẻ những cảm xúc của ông trước thảm kịch bằng tiếng Việt. Ông cho biết đây là một trong những tuần khó khăn nhất đối với ông trong sự nghiệp ngoại giao khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Ess.ex và chứng kiến sự lo lắng, quan tâm về vụ việc tại Việt Nam.

“Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thương yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy” – ông chia sẻ.

Nhấn mạnh vụ việc là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta ở Anh, Việt Nam và trên cả thế giới, ông Ward kêu gọi bên cạnh việc thương tiếc những người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị t.ội ph.ạm mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra.

Đồng thời, Đại sứ cam kết sẽ cùng những đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức bảo vệ nhân phẩm của các n.ạn nh.ân.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao tối 7-11 cũng cho biết đến 20 giờ ngày 7-11, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đã xác minh được danh tính 39 n.ạn nh.ân t.ử v.ong trong vụ việc xảy ra tại hạt Ess.ex, Vương quốc Anh ngày 23-10 là công dân Việt Nam.

Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3-11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các n.ạn nh.ân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các n.ạn nh.ân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.

Thông tin từ Bộ Công an cho biết thêm 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam trong tối 7-11 đã phát đi thông điệp chia buồn. “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết 39 n.ạn nh.ân của thảm kịch Ess.ex là người Việt Nam. Trái tim của chúng tôi hướng về cộng đồng người Việt cả ở trong và ngoài nước, những người đang đau buồn khi mất đi những người thân yêu của họ. Nước Mỹ kiên định cam kết hợp tác với Việt Nam trong việc xóa bỏ nạn buôn người dưới mọi hình thức, để không gia đình nào khác phải chịu đựng nỗi đau mà các gia đình có người thân đã mất trong thảm kịch này đang phải trải qua ngày hôm nay” – thông điệp viết.

D.Ngọc, theo Người Lao Động 

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Hai tỷ liều vaccine Covid-19 trong tháng 9

ANH – Công ty dược phẩm AstraZeneca đặt mục tiêu sản xuất khoảng hai tỷ liều vaccine…