Home Thời sự Dân tập trung mua vải thiều quá đông, Bạc Liêu khẩn cấp yêu cầu thực hiện 5K

Dân tập trung mua vải thiều quá đông, Bạc Liêu khẩn cấp yêu cầu thực hiện 5K

8 min read
Comments Off on Dân tập trung mua vải thiều quá đông, Bạc Liêu khẩn cấp yêu cầu thực hiện 5K
0
225


Trong quá trình vải thiều của tỉnh Bắc Giang được mua về bán tại một số điểm ở Bạc Liêu đã xảy ra tình trạng tập trung đông người, U.B-N-D tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo “nóng”.

Dân tập trung mua vải thiều quá đông, Bạc Liêu khẩn cấp yêu cầu thực hiện 5K - Ảnh 1.
Việc mua vải thiều Bắc Giang ở một số điểm của Bạc Liêu đã xảy ra tình trạng tập trung đông người, trong khi tỉnh vẫn đang nghiêm cấm tập trung đông người. Trong ảnh: điểm bán vải thiều ở phường 3, thành phố Bạc Liêu rất đông người dân – Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 10-6, U.B.N-D tỉnh Bạc Liêu đã có chỉ đạo “nóng” xung quanh việc phòng chống dịch bệnh C-O.V.I-D–.1-9 tại các điểm bán hàng nông sản nhằm hỗ trợ các địa phương bạn trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Theo đó, U-B-N.D tỉnh Bạc Liêu cho rằng việc hỗ trợ bán hàng nông sản (như vải thiều của tỉnh Bắc Giang) là hành động tốt, góp phần giúp một số địa phương có dịch bệnh C.O-V-I.D.–1.9 chung tay chia sẻ hỗ trợ nông dân trong lúc khó khăn.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh C-O-V-I-D–.1-9 đang diễn biến phức tạp, nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch thì nguy cơ lây lan rất cao.

Vì vậy, U.B-N.D tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân khi đến các địa điểm mua hàng hỗ trợ người dân địa phương bạn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện 5K (Khẩu trang – Khoảng cách – Khử khuẩn – Không tập trung và Khai báo y tế); các điểm hỗ trợ nông sản phải tăng cường các giải pháp bán hàng online hoặc các giải pháp phù hợp khác.

Trước đó, một số đơn vị tại tỉnh Bạc Liêu đã thu mua 40 tấn vải thiều tồn đọng ở Bắc Giang rồi vận chuyển, tổ chức bán ra thị trường với giá 28.000 đồng/kg. Địa điểm được tổ chức gồm: chợ nông sản, thực phẩm phường 3 (TP Bạc Liêu), Trung tâm hành chính huyện Vĩnh Lợi, Bưu điện huyện Hồng Dân, chợ Kinh Tư và trước trụ sở U.B-N-D huyện Đông Hải.

Tuy nhiên, một số nơi có tình trạng hàng chục, thậm chí hàng trăm người dân tập trung để “giải cứu” nông sản này, trong khi tỉnh Bạc Liêu vẫn đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch C.O-V.I-D—1-9, trong đó có nghiêm cấm việc tập trung đông người.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương

Bộ Chính trị báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật Bí…