Home Thế giới Đánh b.o.m trước thềm bầu cử Pakistan, ít nhất 70 người th.iệt m.ạng

Đánh b.o.m trước thềm bầu cử Pakistan, ít nhất 70 người th.iệt m.ạng

6 min read
0
0
101

Ít nhất 70 người th.iệt m.ạng trong vụ đ.á.n.h b.o.m t.ự s.á.t tại một buổi vận động tranh cử ở khu vực tây nam Pakistan ngày 13/7, trước thềm cuộc tổng tuyển cử của nước này.

Theo Reuters, vụ đ.á.n.h b.o.m t.ự s.á.t xảy ra tại một sự kiện vận động bầu cử ở tỉnh Balochistan, phía tây nam Pakistan, vào ngày 13/7.

Quan chức phụ trách y tế tỉnh này, ông Faiz Kakar x.á.c nhận ít nhất 70 người đã th.iệt m.ạng và hơn 120 người b.ị th..ương.

Đây là vụ t.ấn c.ô.n.g kh..ủng b.ố nghiêm trọng nhất tại Pakistan trong vòng 1 năm qua nhưng đã là vụ bạo lực thứ 3 trong tuần này liên quan đến cuộc tổng tuyển cử toàn quốc, dự kiến tổ chức vào ngày 25/7.

Những người b.ị th..ương trong vụ đ.á.n.h b.o.m ngày 13/7 ở Balochistan được đưa về bệnh viện thành phố Quetta. Ảnh: AFP.

Hindustan Times dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay sự kiện trên có hơn 1.000 người tham gia. Trong số những người th.iệt m.ạng có ứng viên hội đồng địa phương Siraj Raisani. Ông là ứng viên thứ 2 trong vòng 1 tuần qua bị s.á.t h.ại.

Kẻ t.ấn c.ô.n.g đã nhằm vào sự kiện vận động tranh cử mà ông Raisani có bài phát biểu.

Trước đó, cũng trong ngày 13/7, một vụ n.ổ b.o.m xảy ra tại thị trấn Bannu khiến ít nhất 4 người th.iệt m.ạng và 39 người b.ị th..ương.

Vụ t.ấn c.ô.n.g nhằm vào đoàn vận động tranh cử của cựu bộ trưởng Nhà ở và Việc làm Pakistan Akram Khan Durrani.  Vị cựu bộ trưởng là một đồng minh của thủ tướng bị phế truất Nawaz Sharif.

Ngày 10/7, Taliban cũng đ.á.n.h b.o.m một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Peshawar khiến ít nhất 20 người th.iệt m.ạng.

Liên tiếp các vụ bạo lực xảy trong bối cảnh căng thẳng dâng cao sau khi có thông tin ông Sharif và con gái trở về nước trước thềm cuộc tổng tuyển cử ngày 25/7.

Thanh Danh, Zing

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

DOC ‘thất bại’ trong việc giữ nguyên hiện trạng trên Biển Đông

Ngày 15.1, tại buổi trao đổi với đông đảo các cơ quan báo chí trong nước, Phó thủ tướng, B…