Home Pháp luật Đề nghị hủy bản án phúc thẩm vụ ông lão d..âm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Đề nghị hủy bản án phúc thẩm vụ ông lão d..âm ô trẻ em ở Vũng Tàu

8 min read
0
0
124

Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Viện trưởng VKSND Cấp cao kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm vụ ông lão 77 tuổi d..âm ô trẻ em.

Ngày 16/5, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Viện trưởng VKSND Cấp cao kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm để xét xử lại vụ ông Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội d..âm ô trẻ em.

De nghi huy ban an phuc tham vu ong lao dam o tre em o Vung Tau hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm hôm 11/5. Ảnh: N.A.

Ở phiên phúc thẩm vào ngày 11/5, ông Nguyễn Khắc Thủy được TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giảm án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo.

Theo bản án của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tại phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo Thủy nói không thực hiện hành vi d..âm ô các bé gái như bản cáo trạng và kêu oan.

Trong vụ việc, ông Thủy không thừa nhận d..âm ô với bé Hồng (tên được thay đổi). Tuy nhiên, hành vi d..âm ô của ông Thủy bị anh trai của bé nhìn thấy và báo bảo vệ chung cư đến can thiệp. HĐXX cho rằng việc ông Thủy d..âm ô bé Hồng là có đủ căn cứ để chứng minh nên tòa sơ thẩm tuyên phạt tù là đúng.

Đối với bé Hoàng (tên được thay đổi), vì không có căn cứ quy kết bị cáo thực hiện hành vi d..âm ô nên HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo.

HĐXX cho rằng, bị cáo là người già phạm tội, bị bệnh huyết áp, Parkison, bản thân từng có nhiều đóng góp cho ngành ngân hàng nên áp dụng các tình tiết giảm nhẹ hình phat. HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo từ 3 năm tù xuống 18 tháng tù treo.

De nghi huy ban an phuc tham vu ong lao dam o tre em o Vung Tau hinh anh 2

Phường Nguyễn An Ninh (TP Vũng Tàu), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Bà Rịa – Vũng TàuBà Rịa - Vũng TàuBà Rịa – Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

Diện tích: 1.980,8 km²Dân số: 1.092.000Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyệnVùng: Đông Nam BộMã điện thoại: 0254Biển số xe: 72

Ngọc An, Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

2 doanh nghiệp chăn nuôi xả thải ra môi trường bị phạt gần 1 tỷ

Hai doanh nghiệp chăn nuôi ở tỉnh Bắc Giang xả thải ra môi trường vượt quá quy định cho ph…