Home Sức khỏe Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay

10 min read
0
0
197

Theo trường Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ đã ghi nhận thêm 57.683 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 3/7. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp nước Mỹ có số ca nhiễm trên đà gia tăng, đồng thời là mức cao kỷ lục được xác nhận trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại đây.

Số liệu của trường đại học có trụ sở tại thành phố Baltimore cho thấy tính đến hết ngày 3/7, nước Mỹ có 2.793.022 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 129.405 ca t.ử v.ong (tăng 728 ca so với ngày trước đó). Số các ca nhiễm đặc biệt tăng mạnh ở các bang thuộc miền Nam và miền Tây nước Mỹ.

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 30/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Các bang Alabama, Alaska, Idaho, Mississippi, Bắc Carolina, Nam Carolina và Tennessee đều ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục trong ngày 3/7.

Bang Texas cũng có thêm hơn 7.500 ca mắc COVID-19 trong bối cảnh quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng chính thức có hiệu lực trên toàn bang. Tính đến hết ngày 3/7, bang Texas đã có 183.532 trường hợp được xác nhận mắc COVID-19 (tăng 7.555 trường hợp so với ngày 2/7), trong khi số ca t.ử v.ong cũng lên tới 2.575 người.

Mặc dù vậy, Thị trưởng thành phố Houston – thành phố lớn nhất của bang Texas – ông Sylvester Turner vẫn quyết định tiến hành Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Texas theo hình thức trực tiếp. Theo kế hoạch, đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến 18/7 tại Trung tâm Hội nghị George R. Brown ở thành phố Houston.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump ngày 3/7 cũng đã tới Đài tưởng niệm Quốc gia Núi Rushmore để khởi động các sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Mỹ 4/7.

Giới truyền thông ước tính khoảng 7.500 người sẽ tới dự buổi lễ kỷ niệm và chiêm ngưỡng màn b.ắn pháo hoa tại Núi Rushmore, thuộc bang Nam Dakota. Khẩu trang sẽ được phát miễn phí cho những người tham dự sự kiện này, tuy nhiên ban tổ chức không quy định về khoảng cách xã hội tối thiểu để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo The Hill, các màn trình diễn pháo hoa tại Núi Rushmore vốn đã bị đình chỉ từ năm 2009 do lo ngại nguy cơ cháy rừng, song Tổng thống Trump đã quyết tâm nối lại hoạt động này trong năm nay.

Ông Donald Trump cũng dự kiến trở lại Washington và đọc thông điệp từ Nhà Trắng nhân sự kiện “Salute to America” (Chào nước Mỹ) năm 2020 trong ngày 4/7. Sự kiện này năm nay dự kiến sẽ bao gồm màn trình diễn của các máy bay quân sự và màn b.ắn pháo hoa kéo dài 35 phút trên toàn thành phố.

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại ít nhất 36 bang của Mỹ, chính quyền nhiều bang đã quyết định hủy bỏ hoặc thu hẹp quy mô kỷ niệm ngày Quốc khánh và các sự kiện truyền thống liên quan ngày lễ trọng đại này do lo ngại việc tụ họp đông người sẽ càng đẩy nhanh tình trạng lây lan.

Thanh Phương (TTXVN)

Load More In Sức khỏe

Leave a Reply

Check Also

Bí ẩn phủ quanh chủ sở hữu lô hàng làm rung chuyển Beirut

Trong câu chuyện mơ hồ về việc làm thế nào lô hàng ammonium nitrate dễ phát nổ lại xuất hi…