Home Pháp luật Diễn biến gay cấn trước ngày ông Nguyễn Hữu Linh r.a t.òa vì t.ội d.âm ô

Diễn biến gay cấn trước ngày ông Nguyễn Hữu Linh r.a t.òa vì t.ội d.âm ô

13 min read
0
0
114

6 ngày trước khi h.ầu t.òa, ông Nguyễn Hữu Linh vẫn kh.ông th.ừa nh.ận hành v.i ph.ạm t.ội, cha mẹ cháu C. cũng kh.ông yêu cầu b.ồi th.ường, x.ử l.ý ông Linh.

Chiều 19-6, một nguồn tin x.á.c nhận với Báo Người Lao Động rằng mặc dù gia đình n.ạn nh.ân kh.ông yêu cầu kh.ởi t.ố ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) tuy nhiên ông Linh vẫn bị tr.uy t.ố t.ội “D.âm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật H.ình s.ự 2015”.

Khung hình ph.ạt ông Linh bị tr.uy t.ố có mức án từ 6 tháng đến 3 năm t.ù gi.am. Theo dự kiến, chỉ còn 6 ngày nữa cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng sẽ được đưa ra x.ét x.ử và ph.iên t.òa sẽ được xử kín.

Diễn biến gay cấn trước ngày ông Nguyễn Hữu Linh r.a t.òa vì t.ội d.âm ô - Ảnh 1.

Chung cư Galaxy9, nơi bé C. bị s.àm s.ỡ

Cơ quan CSĐT CA quận 4 x.á.c nhận trước khi vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội thì gia đình bị h.ại C. (8 tuổi) đã cam kết kh.ông yêu cầu x.ử l.ý ông Linh. Theo đó, mẹ cháu C. nói rằng đã gặp ông Linh và x.á.c định rằng ông Linh thấy quen, xuất phát từ lòng yêu quý cháu nên ô.m h.ôn cháu chứ kh.ông có ý nghĩ x.ấu.

Trong khi đó, cha bị h.ại C. nói rằng: “Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chúng tôi kh.ông thấy t.ổn h.ại gì xảy ra cho cháu, đồng thời ông Linh cũng là cha ruột của em T. sống cùng chung cư”. Từ đó, cha cháu C. kh.ông yêu cầu x.ử l.ý ông Linh.

Luật sư Nguyễn Bá Học (Đoàn luật sư TP HCM) – người sẽ bảo vệ cho ông Linh trong ph.iên t.òa sắp tới nói rằng cho đến nay gia đình vẫn giữ nguyên quan điểm kh.ông yêu cầu x.ử l.ý h.ình s.ự, kh.ông yêu cầu ông Linh b.ồi th.ường và xin phép vắng mặt trong phiên xử tới.

Trong v.ụ á.n này, mặc dù gia đình cháu C. kh.ông yêu cầu kh.ởi t.ố, cũng kh.ông yêu cầu b.ồi th.ường phần dân sự. Tuy nhiên, theo cá.c chuyên gia pháp lý, t.ội “D.âm ô với người dưới 16 tuổi” kh.ông thuộc trường hợp kh.ởi t.ố theo yêu cầu của bị h.ại.

Kết luận giám định AND số 1.083-2019/AND ngày 16/4/2019 x.á.c định AND của ông Linh hoàn toàn kh.ông hiện diện trên 8 vị trí đưa đi trưng cầu giám định tại cá.c mẫu áo thun, áo đầm của bị h.ại. Kết luận giám định số 389/PC09-03 ngày 07/5/2019 liên quan đến video cũng x.á.c định cựu Viện phó Đà Nẵng ngoài h.ành v.i “h.ôn vào má” bị h.ại thì kh.ông còn bất cứ h.ành v.i nào khá.c.

Trong quá trình đ.iều tr.a, ông Nguyễn Hữu Linh chỉ th.ừa nh.ận h.ành v.i ô.m, h.ôn bé gái 8 tuổi ở thang máy vào ngày 1-4 và tổng cộng 3 lần v.i ph.ạm. Tuy nhiên, ông Linh kh.ông th.ừa nh.ận h.ành v.i d.âm ô vì ông cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành t.ội d.âm ô theo điều 146 Bộ luật H.ình s.ự năm 2015.

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, khoảng 21 giờ ngày 1-4, cháu C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy giùm.

Lúc này, trong thang máy cũng có người đàn ông (sau x.á.c minh là ông Nguyễn Hữu Linh) đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu C. bị ông Linh ô.m từ phía trước mặt và có những đ.ộng tá.c khó hiểu.

Cháu C. hoảng s.ợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ô.m từ phía sau. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh buông cháu C. ra, cháu C. về nhà kể cho mẹ nghe về việc kh.ông đồng ý và rất bực bội vì bị ông Linh ô.m h.ôn.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera thì mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh th.ừa nh.ận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10-2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều hô.m sau.

Phạm Dũng, theo Người Lao Động

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Ông Trương Minh Tuấn ký MobiFone mua AVG vì được hứa cho làm bộ trưởng

(VTC News) – Ông Trương Minh Tuấn khai làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son trong…