Home Đời sống Diễn biến mới v.ụ cô dâu Việt được gi.ải c.ứu sau 6 năm lấy chồng T.Q

Diễn biến mới v.ụ cô dâu Việt được gi.ải c.ứu sau 6 năm lấy chồng T.Q

10 min read
0
0
78

(NLĐO) – Chính quyền địa phương đang xúc tiến việc làm lại giấy tờ t.ùy thân cho cô dâu Việt được gi.ải c.ứu sau 6 năm lấy chồng T.Q.

Ngày 11-7, ông Nguyễn Văn Út, Ch.ủ t.ịch UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (Cà Mau), cho biết khi nắm th.ông tin ông Bùi Văn Bi (59 tuổi; ngụ ấp Bào Thùng, xã Rạch Chèo) đoàn tụ cùng con gái là chị Bùi Thị Mơ (26 tuổi) sau 6 năm lấy chồng T.Q, địa phương đã có những hỗ trợ bước đầu.

Diễn biến mới v.ụ cô dâu Việt được gi.ải c.ứu sau 6 năm lấy chồng T.Q - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Bi nói về niềm vui ngày trùng phùng cùng con

Để tạo điều kiện cho chị Mơ làm lại giấy tờ t.ùy thân đúng theo quy định của pháp luật, UBND xã đã chỉ đạo CA xã xin ý kiến CA huyện. Tuy nhiên, quá trình làm lại sẽ rất khó, vì cần thời gian để x.á.c minh từ khi cắt hộ khẩu (năm 2013) khỏi địa phương chị Mơ đã sinh sống ở đâu.

Diễn biến mới v.ụ cô dâu Việt được gi.ải c.ứu sau 6 năm lấy chồng T.Q - Ảnh 2.

Chị Mơ ngồi thẫn thờ bên hàng xóm khi được mọi người đến thăm

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bi cho biết s.ức kh.ỏe chị Mơ hiện đã ổn định nhưng vẫn chưa thực sự t.ỉnh t.áo. Bên cạnh đó, gia đình mong muốn làm lại cá.c giấy tờ t.ùy thân giúp chị có thể mua được bảo hiểm y tế.

“Ngày hô.m qua, chồng con Mơ bên T.Q đã liên lạc hỏi thăm s.ức kh.ỏe vợ và 2 vợ chồng tôi. Sắp tới, tôi sẽ đưa con gái đến cá.c cơ sở y tế để th.ăm kh.ám và đ.iều tr.ị”, ông Bi nói.

Như đã th.ông tin, chị Mơ sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo có 3 anh chị em, cha mẹ sống bằng nghề làm thuê do kh.ông có đất canh tá.c. Thấy vậy, hàng xóm thương tình cho ông Bi mượn phần đất cất nhà để có chốn che mưa, che nắng.

Cũng do nghèo nên Mơ cùng cá.c anh, chị đành gá.c lại ước mơ theo đuổi con chữ để theo cha mẹ mưu sinh.

Đến năm 18 tuổi, chị Mơ và một thanh niên cùng quê kết h.ôn rồi lên thành phố làm c.ông nhân với mong muốn th.oát nghèo. Tuy nhiên, 2 chồng ly h.ôn khi chị Mơ vừa sinh con được 6 thá.ng do bất hòa.

Bà Huỳnh Thị Hằng (52 tuổi; mẹ chị Mơ), tâm sự: “Sau ngày h.ôn nhân đổ vỡ, Mơ về sống nương tựa vào vợ chồng tôi. Sau đó, th.ông qua mai mối, Mơ lấy một người T.Q làm chồng”.

Theo lời chị Mơ chia sẻ, thời gian đầu chung sống với người chồng T.Q đầu tiên cũng êm ấm và hạnh phúc. Được khoảng một năm thì 2 người x.ảy r.a m.âu th.uẫn nên đường ai nấy đi. Sau đó, chị Mơ lập gia đình với một người T.Q khá.c cũng th.ông qua mai mối và có 2 người con chung.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu thì chị b.ị cơ qu.an ch.ức năng sở tại b.ắt gi.ữ và b.uộc hồi hương vì giấy tạm trú hết hạn.

Lúc này, chị Mơ đi lang thang trong tâm trạng vô thức ở khu vực biên giới Việt – Trung. Rất may, chị được người của Câu lạc bộ Thắp sá.ng niềm tin tỉnh Lạng Sơn ph.át h.iện vào những ngày cuối 5-2019. Từ đây, chị Mơ được người thân đón về trong niềm vui vỡ òa.

Vân Du

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Hy hữu: Một sản phụ Nghệ An sinh thường bé gái nặng 5,5 kg

(Baonghean.vn) – Các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa đỡ đẻ thàn…