Home Thế giới Điện Kremlin: Mỹ cài cắm điệp viên ở Nga là “chuyện tầm phào”

Điện Kremlin: Mỹ cài cắm điệp viên ở Nga là “chuyện tầm phào”

8 min read
0
0
49

(NLĐO) – Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov x.á.c nh.ận ô.ng Oleg Smolenkov, ng.ười b.ị ngh.i là điệp viên do Mỹ cài cắm ở Nga, từng làm việc trong chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin vài năm trước nhưng đã b.ị sa thải theo chỉ thị nội bộ.

Ông Peskov khẳng định: “Đó là sự thật. Oleg Smolenkov từng làm việc trong chính quyền của Tổng thống Nga vài năm trước nhưng đã b.ị cá.ch chức theo y.êu c.ầu nội bộ. Vị trí của ô.ng ấy kh.ô.ng thuộc giới qu.an ch.ức cấp cao. Đây là điều duy nhất tôi có thể nói. Tôi kh.ô.ng có th.ô.ng tin nào khá.c”.

Người phát ngôn này kh.ô.ng cho biết cụ thể ng.uyên nh.ân ô.ng Smolenkov b.ị sa thải. Quan chức Điện Kremlin nói thêm ng.ười b.ị cho là điệp viên của Mỹ kh.ô.ng tham dự cá.c cuộc họp với nhà l.ãnh đ.ạo Nga. “Vị trí của ô.ng ấy kh.ô.ng có bất kỳ liên hệ nào với tổng thống Nga” – ng.ười phát ngôn khẳng định.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov x.á.c nh.ận ô.ng Oleg Smolenkov từng làm việc trong chính quyền Tổng thống Nga. Ảnh: Tass

Đồng thời, ô.ng Peskov cho hay Nga kh.ô.ng t.ìm k.iếm ô.ng Smolenkov cũng như kh.ô.ng thể x.á.c định ô.ng này có phải điệp viên của Mỹ hay kh.ô.ng. Điện Kremlin đã kh.ô.ng có th.ô.ng tin gì về ô.ng Smolenkov sau khi ô.ng này b.ị sa thải cũng như r.ời kh.ỏi Nga. Nói về việc ô.ng Smolenkov b.ị ngh.i là điệp viên của Mỹ, ô.ng Peskov gọi đó là “chuyện tầm phào”.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Hoạt đ.ộng phản giá.n của Nga đang hoạt đ.ộng t.ốt”. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói rằng ô.ng chưa từng gặp cựu nhân viên của chính quyền tổng thống Nga tên Oleg Smolenkov.

Phía Nga có ph.ản ứ.ng nói trên sau khi đài CNN đưa tin Mỹ rút kh.ỏi chính phủ Nga một trong những ng.uồn t.in mật cấp cao được cài cắm từ năm 2017. Một số c.ơ qu.an truyền th.ô.ng Nga sau đó trích dẫn cá.c ng.uồn t.in ẩn danh cho rằng điệp viên nói trên có thể là ô.ng Oleg Smolenkov.

Tờ báo Kommersant của Nga hô.m 10-9 cho hay ô.ng Oleg Smolenkov biến m.ất cùng v.ợ và 3 c.on trong kỳ nghỉ ở Montenegro vào năm 2017 và hiện được cho là ở Mỹ.

Trong khi đó, Đại sứ quá.n Nga tại Montenegro cho hay họ kh.ô.ng có dữ liệu về số ph.ận của ô.ng Oleg Smolenkov sau khi ô.ng vào đất nước Balkan này.

Xuân Mai (Theo Tass, Reuters), theo Người Lao Động

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Sau 4 ngày vận động, người đàn ông Hàn Quốc chịu vào khu cách ly

Người đàn ông Hàn Quốc đến từ vùng có dịch Covid-19 sau 4 ngày được vận động đã chịu vào k…