Home Đời sống Điều bất ngờ sau tấm bảng từ chối nhận thực phẩm trong hẻm phong tỏa ở TP.HCM

Điều bất ngờ sau tấm bảng từ chối nhận thực phẩm trong hẻm phong tỏa ở TP.HCM

18 min read
Comments Off on Điều bất ngờ sau tấm bảng từ chối nhận thực phẩm trong hẻm phong tỏa ở TP.HCM
0
1,873


Mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh tấm bảng từ chối nhận thực phẩm được dán trước một ngôi nhà ở khu phong tỏa tại Q.12, TP.HCM khiến ai cũng thấy ấm lòng. Ít ai biết, tấm bảng này có nét vẽ của cả em bé.

Tấm bảng được dán trước nhà số 32/2A, Tổ 5, KP.1, P.Đông Hưng Thuận, Q.12 được mạng xã hội chia sẻ nhiều trong những ngày qua /// ẢNH: CAO AN BIÊN
Tấm bảng được dán trước nhà số 32/2A, Tổ 5, KP.1, P.Đông Hưng Thuận, Q.12 được mạng xã hội chia sẻ nhiều trong những ngày qua – ẢNH: CAO AN BIÊN

Tấm bảng thực tế là một tờ giấy với những dòng chữ được viết tay trên đó, có nội dung: “Gia đình đã đủ thực phẩm!!! Xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn”. Thêm vào đó là lời chúc: “Chúc mọi người khỏe mạnh!!! Sài Gòn cố lên” cùng hình ảnh một cô bé đang cười được vẽ tay, tô màu khiến nhiều người nhận xét là “quá dễ thương”.

Tấm bảng của cô giáo mầm non và những cháu bé

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, tấm bảng này được dán trước nhà số 32/2A, Tổ 5, KP.1, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM. Tìm đến nơi, tôi khá bất ngờ khi ngôi nhà đang nằm trong con hẻm bị phong tỏa vì có nhiều ca nhiễm Covid-19. Buổi sáng, hẻm này vắng tanh, chỉ có lực lượng chức năng trực. Đa phần, ai cũng đóng cửa ở yên trong nhà.

Chị Bùi Thị Bích Hiền (21 tuổi, sống trong nhà này) cho biết con hẻm bị phong tỏa từ ngày 16.7 khi phát hiện nhiều người sống ở đây là F0. Vì trước đó, gia đình chị đã nhận được nhiều nhu yếu phẩm từ quê gửi lên nên khi có người đến phát thực phẩm cho các hộ sống trong khu phong tỏa, gia đình Hiền quyết định nhường lại cho những người khó khăn hơn.

Điều bất ngờ sau tấm bảng từ chối nhận thực phẩm trong hẻm phong tỏa ở TP.HCM - ảnh 1
Ngôi nhà của chị Bích Hiền đang nằm trong hẻm phong tỏa nhiều ngày nay
ẢNH: CAO AN BIÊN

“Lúc hay tin nhà mình bị phong tỏa, gia đình mình lo lắng lắm, nhưng chỉ một lúc thôi thì ai cũng cố giữ bình tĩnh, cùng động viên nhau vượt qua lúc này. Gia đình mình sống chung hơn 10 người, nhưng giờ không thiếu đồ ăn mà mọi người hay gõ cửa để cho món này món kia nên mới có cái bảng đó. Mình không thiếu thì không nên nhận, nên nhường lại cho người khác thì sẽ hay hơn”, chị Hiền tâm sự.

Chủ nhân của tấm bảng chính là chị của chị Hiền tên Kiều Diễm (28 tuổi, đang làm giáo viên mầm non) và các cháu nhỏ trong nhà. Trong ngày 17.7, họ đã cùng nhau viết nên rồi treo phía trước để thông báo. Theo chị Hiền, vì có những nét vẽ trẻ em trong đó nên tấm bảng có phần dễ thương.

Từ khi bảng được treo lên, chị Hiền cười nói trong nhóm Zalo của khu phố mình có người đăng bài lên khen nên cũng thấy vui. Điều bất ngờ nhất với chị chính là không hiểu tại sao tấm bảng trước nhà lại được mọi người chia sẻ nhiều trên mạng xã hội đến vậy. Chị đoán rằng có thể chính những cán bộ trực chốt đã chụp lại và chia sẻ vì chốt trực nằm trước nhà mình.

Điều bất ngờ sau tấm bảng từ chối nhận thực phẩm trong hẻm phong tỏa ở TP.HCM - ảnh 2
Ở đây, nhà nào cũng “đóng cửa then cài”, hạn chế ra ngoài
ẢNH: CAO AN BIÊN

Chị Kiều Diễm cũng cho biết mình cũng không giấu được bất ngờ: “Sau đó là thấy vui vì có thể lan tỏa một chút năng lượng tích cực nào đó trong thời điểm này. Mong là chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đợt dịch này”.

Gia đình hỗ trợ chống Covid-19

Là sinh viên năm 3 của trường Đại học Y dược TP.HCM, hơn 1 tháng nay chị Hiền tự nguyện đăng ký t-h.a-m gia vào công tác hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Công việc của chị là lấy mẫu xét nghiệm, mỗi ngày b.ắ-t đầu từ 8 giờ đến khi nào xong việc. Có những ngày chị phải lấy mẫu đến tận 12 giờ khuya mới được về nhà.

“Điều may mắn là lựa chọn của mình được gia đình ủng hộ. Ai mà chẳng lo cho con cháu của mình khi phải ra đường, tiếp xúc với nhiều người lúc này mọi người đều hiểu quyết tâm của mình”, chị bộc bạch.

Điều bất ngờ sau tấm bảng từ chối nhận thực phẩm trong hẻm phong tỏa ở TP.HCM - ảnh 3
Hơn 1 tháng nay, chị Hiền tự nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch cùng bạn bè. Khi nhà bị phong tỏa, chị tạm ngưng công việc này lại
ẢNH: NVCC

Từ ngày nơi ở bị phong tỏa, chị Hiền không thể tiếp tục công việc, tuy nhiên chị vẫn mong có thể sớm được ra ngoài và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu trong lúc này. Riêng về gia đình mình, chị cho biết vì nhà nằm trước chốt trực nên các thành viên cũng thường xuyên hỗ trợ đồ ăn, thức uống cho cán bộ trực chốt nếu cần.

Cô gái trẻ tiếp lời: “Các cán bộ ở đây làm việc rất vất vả nên gia đình mình ai cũng thương, mong là có thể hỗ trợ họ phần nào. Các thành viên đều gác lại công việc, ở yên trong nhà thời điểm này, mình nghĩ đó cũng là cách để phối hợp với chính quyền trong cuộc chiến chống lại Covid-19 rồi”.

Điều bất ngờ sau tấm bảng từ chối nhận thực phẩm trong hẻm phong tỏa ở TP.HCM - ảnh 4
Tủ lạnh nhà chị Bích Hiền đầy ắp thực phẩm những ngày giãn cách nên nhường lại những suất thực phẩm cho người khó khăn hơn trong hẻm
ẢNH: NVCC

Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Cửu Thị Nhàn – Tổ trưởng Tổ phụ nữ KP.1A, P.Đông Hưng Thuận, cho biết những ngày khu vực này bị phong tỏa do có ca nhiễm, tổ đã cố gắng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân bên trong đầy đủ nhất có thể. Bà nói nhiều người sống trong hẻm này có hoàn cảnh khó khăn nên rất cần sự giúp đỡ vào thời điểm này.

“Thấy gia đình dán tấm bảng phía trước, tôi thực sự thấy ấm lòng trước tinh thần chia sẻ của họ. Tôi nghĩ họ cũng biết được nhiều người ở đây cần sự hỗ trợ nên nhường lại, họ còn ủng hộ hành, tỏi, ớt cho nhiều người dân trong khu cách ly nữa. Chưa kể gia đình này cũng hỗ trợ rất nhiều cho lực lượng trực chốt, từ đồ ăn đến đồ uống. Rất đáng trân trọng!”, bà Nhàn bày tỏ.

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Check Also

Giá cả tăng cao, giới trẻ cắt giảm nhu cầu ăn chơi

Giang Linh (23 tuổi, quận Ba Đình, Hà Nội) không còn thường xuyên lui tới những quán bar, …