Home Kinh tế Đình chỉ ngay các phi công Pakistan đang hoạt động ở Việt Nam

Đình chỉ ngay các phi công Pakistan đang hoạt động ở Việt Nam

6 min read
0
0
259

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không và các hãng bay rà soát và đình chỉ hoạt động của các phi công sử dụng chứng chỉ do Pakistan cấp.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không rà soát ngay số lượng phi công quốc tịch Pakistan và phi công người nước ngoài có bằng lái do Pakistan cấp.

Yêu cầu được đưa ra sau khi nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công nước này sử dụng bằng lái máy bay giả.

Nhiều hãng bay Việt Nam đang sử dụng lượng lớn phi công người nước ngoài. Ảnh minh họa: Khánh Huyền.

Tất cả phi công đang làm việc cho hãng bay Việt Nam có quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng chứng chỉ do Pakistan cấp đều bị cấm thực hiện nhiệm vụ bay ngay lập tức. Bộ GTVT yêu cầu rà soát, xác minh tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ của các phi công này.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng phải rà soát chứng chỉ của tất cả các phi công nước ngoài đang làm việc cho các hãng bay Việt Nam, x.ử lý các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.

Bộ GTVT nhấn mạnh đây là việc phải làm để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lĩnh vực hàng không. Bộ yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về bộ trước ngày 31/7.

Ngày 24/6, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan tiết lộ thông tin có tới 262 phi công trong tổng số 860 phi công ở Pakistan sử dụng “giấy phép lái máy bay đáng ngờ”.

Vụ việc được phanh phui sau vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Pakistan International Airlines khiến 97 người thiệt mạng và gây hư hỏng nhiều nhà dân.

Ngọc Tân, theo Zing news

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Thu hồi toàn bộ slot bay nếu hãng mở bán vé trước khi được cấp phép

Cục Hàng không vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé trên hệ thống…