Home Góc nhìn Doanh nghiệp vì một dấu phẩy, phải “gặp” cán bộ mới xong

Doanh nghiệp vì một dấu phẩy, phải “gặp” cán bộ mới xong

6 min read
0
0
184

Một công chức có thể b.ắt bẻ người dân, doanh nghiệp vì một câu, chữ nào đó mà viết hoa, viết thường đều được. Lúc viết hoa thì họ bảo về viết thường, lúc viết thường họ lại bảo về viết hoa.

Doanh nghiệp vì một dấu phẩy, phải gặp cán bộ mới xong - Ảnh 1.

TS Nguyễn Đình Cung

“Tình trạng th.am nh.ũng vặt gây phiền hà cho doanh nghiệp, méo mó chính sách. Còn cán bộ, công chức hành chính có thể t.ùy ý giải nghĩa, giải thích khiến tính bất định trong thực hiện chính sách lập pháp của chúng ta trở nên rất cao. Chính tính bất định này tạo ra rủi ro lớn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên thực tế, việc cải thiện môi trường kinh doanh do chính quyền địa phương các cấp sở, huyện thực hiện. Lúc này, vai trò của chủ tịch UBND tỉnh, thành phố rất quan trọng. Bởi một công chức có thể b.ắt bẻ người dân, doanh nghiệp vì một câu, chữ nào đó mà viết hoa, viết thường đều được. Lúc viết hoa thì họ bảo về viết thường, lúc viết thường họ lại bảo về viết hoa. Tới dấu chấm, phẩy, lúc này họ bảo chỗ đó đặt dấu chấm cũng phải sửa… gặp cán bộ mới xong.

Sửa như vậy là cố tình tạo ra sự hàng rào kỹ thuật để gây khó dễ, mục đích cuối cùng là tư lợi. Trong cuộc sống có vô vàn trường hợp như vậy, bản thân chúng tôi đi làm thủ tục hành chính, giấy tờ cũng phải trải qua những trường hợp tương tự”.

(TS NGUYỄN ĐÌNH CUNG, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cho biết trên Dân Việt ngày 10-2).

theo Người Lao Động

 

 

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Nữ CA g.ây rối tại Tân Sơn Nhất b.ị c.ấm b.ay 12 thá.ng

Cục Hàng kh.ô.ng vừa r.a qu.yết đ.ịnh c.ấm b.ay 12 thá.ng với hành khá.ch Lê Thị Hiền sau …