Home Góc nhìn Đừng chửi những người đàn bà đ.á.n.h g.h.e.n

Đừng chửi những người đàn bà đ.á.n.h g.h.e.n

12 min read
0
0
121

Nhiều người ở ngoài cuộc luôn bình luận rất sôi n.ổi nào là không nên đ.á.n.h g.h.e.n, đ.á.n.h g.h.e.n mắc tội gì và chửi những người đàn bà đi đ.á.n.h g.h.e.n.


Một vụ đ.á.n.h g.h.e.n gây ầm ĩ mới đây
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nhưng, thử đặt trong hoàn cảnh của mình, các chị thấy sao, nếu chồng mình một ngày cũng ngang nhiên qua lại với một người đàn bà khác và cô nhân tình nhân ngãi kia mặt nhơn nhơn có khi còn nhắn tin, gọi điện thách thức với các chị rằng “tôi yêu anh ấy, chị già và xấu rồi, hãy buông tha anh ấy đi để chúng tôi bên nhau”?.

Ai mà bình tĩnh được trong lúc ấy, tôi cũng cảm phục các chị lắm. Tôi thấy một bình luận của một bạn đọc Thanh Niên Online chí lý lắm “người ở ngoài cuộc thì sáng, trong cuộc thì quáng”. Đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận, chẳng ai thích thú gì để mà vừa mất tiền, hao tài, tổn sức, nguy cơ vào tù, để đi đ.á.n.h g.h.e.n. Vì họ bị dồn vào đường cùng, bởi họ bị bạc đãi cả về thể x.á.c và tinh thần, bởi vì họ đã quá đau khổ và nguyên nhân thì không chỉ do người chồng bội bạc gây ra.

Tôi thấy nhiều cô gái bây giờ rất bạo dạn và rất nghênh ngang, biết người ta đã có vợ con đề huề, nhà cửa ấm êm, vẫn đeo bám tới cùng. Thấy người đàn ông (vì ham sắc, ham sự “lạ”) có nhắn tin, chọc ghẹo, ỡm ờ, cũng hùa vào theo để trở thành tình nhân, bạn gái… Để rồi khi vụ việc vỡ lở ra, người vợ phát hiện, nhiều cô chủ động chấm dứt với người đàn ông nhưng lắm cô nhân tình vẫn còn rất “cứng”. Họ thách thức người vợ, họ bảo người vợ không xứng đáng nên anh chồng mới ngoại tình, họ khuyên người vợ nên tự giác ly hôn để cô và người đàn ông kia lấy nhau!

Tôi có cô bạn quyết định ly hôn và làm mẹ đơn thân ở tuổi 27, không nhà cửa, không việc làm, những gì bạn có chỉ là hai con trai kháu khỉnh. Bạn gái của chồng bạn gửi ảnh họ thân mật với nhau cho bạn xem, để bạn sốc đến không nói được lời nào và ngồi c.h.ết lặng trước cổng trường khi đón con đi học về. Trách những người đàn ông ngoại tình, nên trách cả những cô gái lả lơi, bởi đàn ông không thể ngoại tình một mình hoặc cưỡng chế ai đó phải ngoại tình với mình. Đừng ngụy biện đó là tình yêu, khi đã ngoại tình. Tôi quan niệm, cái gì mờ ám và không danh chính ngôn thuận, thì đừng khoác vào cái mác yêu thương lãng mạn để giấu diếm.

Những người đàn bà đi đ.á.n.h g.h.e.n, vừa đáng thương vừa đáng giận. Họ ở tột cùng những nỗi đ.a.u, và chắc chắn họ đã từng thử nhiều cách mềm mỏng, bằng n..ước m.ắ.t, bằng sợi dây những đứa con, bằng lý lẽ của lý trí, nhưng đều không có giải pháp. Khi bị dồn đến đường cùng, những quyết định tồi tệ và sai lầm sẽ được đưa ra, để rồi họ phải trả giá. Giải quyết nỗi đ.a.u của mình, bằng nỗi đ.a.u đớn và ê chề cho người đàn bà khác, kể cả khi người đàn bà đó sai, thật không phải là một sáng suốt.

Ở trong hoàn cảnh cụ thể, ta mới hiểu hết những đắng cay của người đàn bà khi đã phải dùng đến cách cuối cùng: đ.á.n.h g.h.e.n. Làm ơn, xin đừng chửi họ!

* Bài viết thể hiện văn phon và góc nhìn của tác giả, một người dân đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Sơn Ngân, Thanh Niên

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Phụ nữ T.Q chi mạnh tay

TTO – Sự tự chủ của phụ nữ châu Á, đặc biệt của quốc gia đang hùng mạnh hơn về kinh …