Home Du lịch Dừng hoạt động tàu du lịch dưới 50 chỗ trên sông Hàn từ 1/9

Dừng hoạt động tàu du lịch dưới 50 chỗ trên sông Hàn từ 1/9

6 min read
0
0
263

Các tàu khách có sức chứa dưới 50 người chỉ được hoạt động kinh doanh vận tải trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý đến hết 31/8.

Ngày 9/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có công văn thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc đề nghị cho phép tàu khách có sức chở dưới 50 người được tiếp tục hoạt động kinh doanh trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý.

Từ ngày 1/9, các tàu có sức chứa dưới 50 người phải chấm dứt hoạt động. Ảnh: Giáp Hồ.

Tuy nhiên, tàu dưới 50 người đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa chỉ được hoạt động hết ngày 31/8.

Từ ngày 1/9, các tàu có sức chứa trên phải chấm dứt hoạt động kinh doanh vận tải trên sông Hàn – cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại.

Người đứng đầu thành phố cũng yêu cầu lắp đặt thiết bị nhận dạng tự động (AIS) trên các tàu khách hoạt động trên các tuyến sông áp dụng từ ngày 1/9.

Trước đó cuối năm 2016, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở GTVT liên quan đến việc cấp phép hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý.

Trong đó, yêu cầu các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động đến ngày 1/1/2018, cũng như không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách (kể cả hoán cải, mua lại, tiếp nhận tàu đã qua sử dụng dưới mọi hình thức).

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mong muốn được lùi thời hạn chấm dứt hoạt động của các tàu khách này do chưa thể đóng mới tàu khách có sức chứa lớn hơn.

 

Giáp Hồ, Zing

Load More In Du lịch

Leave a Reply

Check Also

Nông dân ‘khóc ròng’ vì bưởi rụng hàng loạt do triều cường

Triều cường dâng cao, gây ngập hơn 30 ha bưởi Năm Roi tại xã Mỹ Hòa (Vĩnh Long). Bưởi gần …