Home Tin mới Dựng lều, mắc màn ở vỉa hè trông cây cảnh Tết

Dựng lều, mắc màn ở vỉa hè trông cây cảnh Tết

8 min read
Comments Off on Dựng lều, mắc màn ở vỉa hè trông cây cảnh Tết
0
330


Những tiểu thương hoặc người làm thuê bán cây cảnh Tết ở Lạc Long Quân dựng lều, che ô, mắc màn ngoài vỉa hè. Họ thay nhau ngủ qua đêm để đề phòng bị kẻ gian trộm hàng.


Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần hơn 10 ngày, các chợ cây cảnh trên nhiều tuyến đường Hà Nội xuất hiện cảnh tiểu thương căng lều, bạt để ngủ. Chợ hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) là một trong những nơi bán nhiều cây cảnh nhất thủ đô. Nhiều tiểu thương từ các tỉnh cũng mang hoa về đây bán.

Thời tiết những ngày qua ở Hà Nội mưa nắng thất thường, nhiệt độ về đêm rất lạnh. Người trông cây cảnh trên vỉa hè kéo kín lều, đắp chăn thay nhau ngủ.

Những chiếc lều tạm chỉ vừa đủ cho 2-3 người, xung quanh là hàng trăm chậu quất, đào bày trên vỉa hè.

Anh Công (ở huyện Hoài Đức) lên trung tâm thủ đô trông đào thuê cho anh họ. Tiền công anh nhận được tùy vào tình hình kinh doanh năm nay. “Thời tiết về đêm rất lạnh và nhiều sương, không có lều thì khổ lắm”, anh Công nói.

Năm nay là năm đầu tiên anh Nguyễn Thanh Thọ (ở Văn Giang, Hưng Yên) đưa quất lên Hà Nội bán. Anh cho biết toàn bộ hàng bán đều là cây nhà anh trồng. Anh và người em trai chia nhau thời gian để ngủ và canh quất. “Nếu cả hai người cùng mệt đành quây cây tạm bằng lưới rồi nghỉ. Hiện tôi phải uống thêm cà phê cho đỡ buồn ngủ”, anh nói.

Anh Thọ đánh giá giá quất năm nay không được cao như mọi năm.

Ở một góc khác gần đó, anh Kiên (đến từ Vụ Bản, Nam Định) che mưa nắng cả ngày bằng chiếc ô lớn. Anh bảo về đêm, một số địa điểm vẫn có khách đến mua nhưng không được nhiều như mọi năm. “Mọi năm thường thuê người trông hoa ban đêm, năm nay kiếm người rất khó. Tôi phải thức cả đêm để trông hoa. Các chậu hoa nhỏ bày sát lề đường nên chỉ cần chợp mắt dễ bị trộm mất”, anh chia sẻ.

Anh Hoàng Trọng (ở quận Hà Đông) cho biết đã ở đây được hơn một tuần để bán cây cảnh. Năm nay sức mua của khách không được như mọi năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. “Đêm ở đây xe cộ chạy cũng nhiều, gây ồn ào nên gần như tôi thức trắng đêm”, anh Trọng nói.

Hàng đêm, anh Trọng phải quây bạt che cho các chậu quất bày ở vị trí khuất chỗ ngồi, tránh việc bị kẻ gian lấy trộm hay phá hoại.

Tại nhiều điểm bán hoa khác trên phố Hà Nội, có người mang cả bàn ghế, sofa ra nằm và mắc màn tránh muỗi.

Thế Bằng

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

U23 Việt Nam: Chờ đợi gì ở tướng mới thay HLV Park Hang Seo?

U23 Việt Nam chính thức sang trang mới khi HLV Park Hang Seo chuyển giao công việc cho ngư…