Home Kinh tế Dũng ‘lò vôi’ từ chối đầu tư x.ử l.ý ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng

Dũng ‘lò vôi’ từ chối đầu tư x.ử l.ý ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng

11 min read
0
0
162

Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi Trường Đà Nẵng nói do kh.ông tìm được tiếng nói chung nên ông Dũng “lò vôi” kh.ông tiếp tục x.ử l.ý ô nhiễm môi trường ở cá.c hồ tại thành phố này nữa.

Chiều 24/4, UBND TP Đà Nẵng t.ổ ch.ức họp báo quý I để th.ông tin về những vấn đề n.ổi cộm mà dư luận quan tâm.

Tại buổi họp báo, Zing.vn đặt câu hỏi về việc ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”, Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam, Bình Dương) có triển khai dự án xây dựng hệ thống x.ử l.ý ô nhiễm tại cá.c hồ chứa trong nội thành nữa kh.ông?

Dung 'lo voi' tu choi dau tu xu ly o nhiem moi truong o Da Nang hinh anh 1 Ông Tô Văn Hùng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng (TN-MT) cho biết ngày 21/3, ông Dũng ra Đà Nẵng trình bày với l.ãnh đ.ạo địa phương ý tưởng đầu tư, lắp đặt thiết bị x.ử l.ý nước tại hồ Vĩnh Trung theo c.ông nghệ nuôi cấy vi sinh đặc chủng.

Đây là vi sinh lưỡng tính, sống được trong môi trường thiếu khí để giải quyết triệt để ô nhiễm tại cá.c hồ. Sau khi x.ử l.ý nguồn nước, cá chép Koi có thể sống được ở hồ Vĩnh Trung và nơi đây sẽ trở thành điểm tham quan sinh thái của Đà Nẵng.

Khi nguồn nước ở hồ Vĩnh Trung được làm sạch thì chủng loại vi sinh từ hồ sẽ theo dòng nước chảy sang hồ Thạc Gián và hồ Công viên 29/3. Như thế, chỉ cần x.ử l.ý tốt hồ Vĩnh Trung thì cá.c hồ khá.c như Thạc Gián và Công viên 29/3 cũng sẽ rất sạch.

Ông Tô Văn Hùng cho biết qua cá.c lần tiếp xúc cử tri, người dân quận Thanh Khê b.ức x.úc về tình trạng ô nhiễm ở hồ Bàu Trảng. Thực tế ở khu vực này cũng rất muốn x.ử l.ý ô nhiễm ở khu vực này trước nên địa phương đề nghị ông Dũng x.ử l.ý ô nhiễm hồ Bàu Trảng trước.

“Tuy nhiên, ông Dũng kh.ông đồng ý và hai bên đã kh.ông tìm được tiếng nói chung”, ông Hùng th.ông tin.

Giám đốc Sở TN-MT cho biết mặc dù ông Dũng “lò vôi” kh.ông tiếp tục x.ử l.ý ô nhiễm môi trường ở cá.c hồ nữa nhưng quan điểm của l.ãnh đ.ạo thành phố là vẫn rất muốn doanh ngh.iệp này ra Đà Nẵng giúp thành phố x.ử l.ý ô nhiễm môi trường.

Dung 'lo voi' tu choi dau tu xu ly o nhiem moi truong o Da Nang hinh anh 2 Một hồ nước ở TP Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Hùng cũng th.ông tin thêm thời gian qua có một số th.ông tin nói việc ông Dũng “lò vôi” kh.ông triển khai dự án trên đồng nghĩa với việc Đà Nẵng “để mất” hàng nghìn tỷ đồng mà doanh ngh.iệp này có ý định tặng cho thành phố.

Theo ông Hùng, th.ông tin này kh.ông chính x.á.c. Vì hàng nghìn tỷ đồng mà ông Dũng nói là dành cho việc x.ử l.ý môi trường ở cả nước, trong đó có Đà Nẵng chứ kh.ông phải tất cả số tiền trên là đầu tư vào dự án ở địa phương.

Trước đó, tại Tọa đàm mùa xuân 2019 (diễn ra tháng 3/2019) ông Dũng “lò vôi”, cho biết sẽ dành 10.000 tỷ đồng là để x.ử l.ý môi trường trên cả nước, nhưng phần lớn dành cho Đà Nẵng. Số tiền này dùng để x.ử l.ý ô nhiễm môi trường Ông Dũng còn nói đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn để làm dự án chứ kh.ông hứa suông.

Trao đổi với Zing.vn hô.m 24/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết l.ãnh đ.ạo thành phố hoan ngh.ênh và đ.ánh giá cao những đóng góp của ông Dũng đối với địa phương.

“Chúng tôi rất mong ông ấy sẽ triển khai dự án tại Đà Nẵng”, ông Thơ nói.

Đoàn Nguyên, Zing

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Vội vã mở cửa kinh tế, nhiều nước có thể chịu đỉnh dịch Covid-19 thứ 2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) c.ảnh b.áo đỉnh dịch thứ hai, nguy hiểm hơn cả làn sóng lây nh…