Home Góc nhìn Được quyên tặng hàng chục triệu chỉ trong 1 ngày, người thợ hồ xin… không nhận nữa

Được quyên tặng hàng chục triệu chỉ trong 1 ngày, người thợ hồ xin… không nhận nữa

13 min read
0
0
739

TTO – 45 triệu đồng là số tiền ông Tuấn nhận được từ sự ủng hộ, quyên góp của c.ộng đ.ồng m.ạng, trước khi ông thông báo không tiếp nhận thêm nữa để chuyển cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Ông Tuấn mếu máo khi phát hiện mất 32 triệu đồng tiền dành dụm lúc mới lên xe

Ngày 1-2, ông Nguyễn Thông Tuấn (48 tuổi), trú xã Suối Cát 2, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đón xe ôm từ Hòa Vang ra bến xe Trung tâm Đà Nẵng, lên xe đò về Đồng Nai đoàn viên cùng gia đình. Hành trang trở về chỉ có chiếc balo mang mấy bộ quần áo và tiền công về đưa vợ sắm tết.

Vừa lên xe, người thợ hồ sờ lại túi quần rồi òa khóc, 32 triệu đồng chắt chiu cả năm lao động mất lúc nào không rõ.

Mất sạch số tiền chắt chiu

Ông Tuấn đi Đà Nẵng, theo người em rể phụ hồ kiếm tiền nuôi con. Vợ ông ở lại quê nhà làm công nhân, chăm con gái đang tuổi ăn học. Ông ra Đà Nẵng từ tháng 4-2020, nhưng dịch giã, cách ly lại đến mưa bão, lũ lụt triền miên nên ông không ra công trường được nhiều.

Nhờ ăn ở nhờ tại nhà em rể, ông mới tích cóp được 32 triệu đồng. Ông làm tới 25 tháng chạp, kiếm thêm ít đồng lo cho vợ con cái tết tươm tất mà dịch bùng phát trở lại, ông bắt xe về sớm.

Ông Tuấn gấp đôi 32 triệu đồng, cột dây thun rồi bỏ túi quần sau, cài nút lại, đón xe ôm ra Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. Nhưng lên ghế nằm, ông phát hiện nút túi đứt hồi nào, số tiền tích cóp cả năm không rõ rơi mất ở đâu. Ông òa khóc nức nở. Nhìn người đàn ông tái mặt, đẫm nước mắt, người trên xe ai cũng mủi lòng.

Đến sáng 2-2, ông được cộng đồng giúp có lại nhiều hơn cả số tiền đã mất.

Đùm bọc bởi nghĩa đồng bào

Bà Lê Thị Bình (65 tuổi), chủ nhà xe Hải Vân chuyên tuyến TP.HCM – Đà Nẵng, bảo bao năm qua ông Tuấn chỉ chọn đi về với nhà xe này, vì thấy ông khó khăn, nhà xe hay giảm giá. Nghe ông báo mất số tiền lớn, bà Bình nhờ những hành khách đi cùng chia sẻ lên m.ạng x.ã h.ội, mong người nhặt được sẽ tìm trả lại.

Nhưng rất nhiều người đã tìm hỏi cách chuyển tiền ủng hộ cho ông Tuấn. Bà Bình đã cho số tài khoản nhà xe để giúp ông nhận tiền người dân ủng hộ.

“Chỉ trong buổi chiều mà có tới gần 45 triệu đồng ủng hộ chuyển qua tài khoản. Trong đó, người nhiều cho vài triệu, không ít người cho năm chục, bảy chục, trăm ngàn mà góp lại thành số lớn, đáng quý tấm lòng lắm.

Thấy tình cảm và sự san sẻ, đùm bọc của đồng bào dành cho người không quen biết, tôi hết sức xúc động. Nhà xe miễn phí vé và bao ăn uống cho ông Tuấn suốt dọc đường.

Ông Tuấn thiệt thà, thấy tiền chuyển về cho nhiều quá liền nhờ tôi thông báo không nhận nữa. Lúc ông xuống xe, lái xe cho 500.000 đồng, ông cũng trả lại, bảo là đã được quá nhiều rồi”, bà Bình chia sẻ.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ, ông Tuấn bảo khi thấy sự giúp đỡ cho mình đã đủ, ông không muốn nhận thêm, và mong c.ộng đ.ồng m.ạng chuyển tấm lòng sang quan tâm hoàn cảnh khó khăn khác.

“Trải qua hoạn nạn, tôi nhận ra người Việt Nam mình tốt bụng quá. Họ không quen biết, thân thiết gì với mình, mà vẫn nhiệt tình giúp đỡ. Qua nay còn có nhiều người gọi hỏi thăm cả đêm để giúp, mà tôi xin không nhận nữa và mong muốn họ chia sẻ cho người khó hơn mình.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới bà con, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chúng tôi. Tiền ân nghĩa đồng bào nên tôi sẽ sử dụng thật tiết kiệm, sắm sửa cái tết đầm ấm cho gia đình và giúp đỡ lại bà con lối xóm khó khăn”, ông Tuấn nhắn gửi.

TẤN LỰC, theo Tuổi Trẻ online

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Phía sau câu chuyện ‘thiết yếu’, ‘ưu tiên’

(KTSG Online) – Hôm qua (22-7), bộ phận văn phòng một công ty thiết bị y tế nhận đượ…