Home Thể thao Euro 2021 khai mạc đêm nay

Euro 2021 khai mạc đêm nay

8 min read
Comments Off on Euro 2021 khai mạc đêm nay
0
97


Sau một năm bị hoãn vì C.o.v.i.d–.1-9, giải vô địch các ĐTQG châu Âu, với 51 trận đấu diễn ra trên 11 SVĐ, khởi tranh lúc 2h thứ Bảy 12/6 bằng trận Thổ Nhĩ Kỳ – Italy.

Lần đầu tiên trong lịch sử Euro không diễn ra vào năm chẵn như truyền thống bốn năm một lần kể từ khi ra đời năm 1960.

Dịch b-ệ-n.h bùng phát trên quy mô toàn cầu vào đầu năm ngoái khiến LĐBĐ châu Âu (UEFA) phải lùi giải vô địch châu lục, dự kiến diễn ra từ 12/6 đến 12/7/2020 sang hè năm nay. Và vì C.o.v-i-d–.1.9 chưa được k-i.ể.m s.o.á-t hoàn toàn, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Euro phải hạn chế khán giả vào sân chứng kiến các trận đấu, để đảm bảo quy trình phòng dịch.

Tuy nhiên, không vì thế mà sự kiện bóng đá cấp ĐTQG được mong chờ nhất châu Âu kém đặc biệt. Với tính chất kỷ niệm 60 năm giải đấu ra đời, UEFA vẫn giữ nguyên kế hoạch t-ổ c.h-ứ.c Euro trên 11 sân bóng ở 11 thành phố thuộc 11 quốc gia khác nhau, thay vì chỉ ở một hoặc hai quốc gia như truyền thống của 15 kỳ giải trước đó.11 sân vận động đăng cai các trận đấu tại Euro 2021.
11 sân vận động đăng cai các trận đấu tại Euro 2021.

Trong số này, sân Olimpico ở Rome, Italy sẽ đăng cai trận khai mạc, giữa chủ nhà Italy với Thổ Nhĩ Kỳ. Sân Wembley ở London lần thứ hai có vinh dự đăng cai các trận bán kết và chung kết, sau lần đầu năm 1996 mà Anh là nước chủ nhà.

Giống Euro 2016 ở Pháp, giải năm nay cũng có 24 đội tranh tài, được chia vào sáu bảng đấu đá vòng tròn một lượt. Hai đội nhất nhì mỗi bảng cùng bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 1/8.

Euro 2021 sẽ là kỳ giải đầu tiên áp dụng VAR. Bên cạnh đó, UEFA còn ra một số quy định mới, như đá luân lưu ngay từ vòng bảng để phân định thứ bậc, đá lại nếu trận đấu vì lý do nào đó phải dừng giữa chừng, bổ sung cầu thủ do C-o.v.i.d.-.1.9…

Bồ Đào Nha là nhà ĐKVĐ và sẽ b.ắ-t đầu hành trình bảo vệ ngôi vương bằng trận gặp chủ nhà Hungary trên sân Puskas ngày 15/6. Theo nhà cái William Hill, Pháp – nhà ĐKVĐ World Cup – là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch Euro 2021 với tỷ lệ cược 9/2, xếp sau lần lượt là Bỉ, Anh với cùng tỷ lệ 6/1, Bồ Đào Nha, Italy, Tây Ban Nha và Đức với cùng tỷ lệ 8/1.Hành trình chinh phục chiếc cúp Henry Delaunay dành cho nhà vô địch Euro sẽ bắt đầu từ Rome, Italy hôm nay. Ảnh: UEFA
Hành trình chinh phục chiếc cúp Henry Delaunay dành cho nhà vô địch Euro sẽ b.ắ-t đầu từ Rome, Italy hôm nay. Ảnh: UEFA

Italy sẽ b-ắ.t đầu hành trình Euro 2021 hôm nay bằng màn tiếp đón Thổ Nhĩ Kỳ trên sân nhà Olimpico với tối đa 14.000 khán giả, chỉ bằng một phần năm sức chứa của sân.

Hồng Duy

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Check Also

Tuyển Hà Lan vào vòng knock-out của Euro 2020

Rạng sáng 18/6 (giờ Hà Nội), chiến thắng 2-0 trước tuyển Áo giúp thầy trò HLV Frank de Boe…